Thứ Hai , 10:42, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

P. Xuân Đỉnh đang coi thường Mệnh lệnh 02 của CATP Hà Nội?

Vỉa hè, lòng đường trên đường Đỗ Nhuận thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vẫn đang còn tồn tại tình trạng bị lấn để làm nơi kinh doanh, đỗ xe, bán hàng … trái quy định.

Vào ngày 11/7/2018, tòa soạn có đăng tải bài viết “P. Xuân Đỉnh: Nhức nhối vi phạm trật tự đô thị tại đường Đỗ Nhuận” về việc trên đường Đỗ Nhuận, ngay cổng ra vào công viên Hoà Bình tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, vô tư bán hàng quán phục vụ ăn uống; kéo theo đó là việc dừng đỗ phương tiện, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường phục vụ kinh doanh diễn ra nhức nhối, đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên đường Xuân Đỉnh để làm nơi kinh doanh, buôn bán gây mất an ninh trật tự.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, toà soạn tiếp tục nhận được thêm nhiều phản ánh khác của người dân về tình trạng gây mất trật tự đô thị, mất an toàn giao thông trên đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh.

Cụ thể tại ngõ 1 đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh tình trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh hoạt động từ sáng sớm đến tối muộn đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những hộ gia đình sống xung quanh đó.

Ngõ 1 đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh tình trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè lòng đường để kinh doanh.

Đặc biệt là khu vực trước cửa và ngay cạnh Công an phường Xuân Đỉnh cũng để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, để xe ô tô nhưng không hề bị xử lý. Điều đáng nói là những sai phạm này đều đã tồn tại từ rất lâu, người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không có kết quả.

Chị Mai Ngọc A., một người dân sinh sống ngay tại đầu ngõ 1 bức xúc cho biết, vỉa hè là của chung, của người đi bộ, nhưng từ lâu rồi nhiều hàng quán được mở ra đã lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ, không những thế nhiều khách ra vào còn để xe dưới lòng đường, chiếm đường đi của người tham gia giao thông, gây mất an toàn giao thông và mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt không hiểu vì sao ngay trước trụ sở công an phường lại để cho sai phạm tồn tại mà không bị xử lý? 

Trước và ngay cạnh trụ sở Công an phường Xuân Đỉnh có nhiều xe ô tô dừng đỗ trên vỉa hè, dưới lòng đường.

Liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, trao đổi với PV qua điện thoại, đồng chí Toàn, Trưởng Công an phường Xuân Đỉnh thừa nhận có tồn tại như báo đã nêu và mong được thông cảm.

Như vậy có thể thấy, với những gì đã và đang diễn ra, nhiều người đặt ra câu hỏi, phải chăng các lực lượng chức năng phường Xuân Đỉnh đang “phớt lờ”, coi thường Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP Hà Nội?

Để khắc phục những tồn tại trên, đề nghị công an phường Xuân Đỉnh, UBND Phường Xuân Đỉnh cần vào cuộc xử lý nghiêm túc và hiệu quả Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP Hà Nội, chú trọng nâng cao nhận thức, thói quen trong việc mua bán, kinh doanh đúng nơi quy định, vận động người dân tham gia công tác đảm bảo trật tự đô thị để đảm bảo an ninh trật tự đô thị và an toàn giao thông.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Ninh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : đô thị trật tự đô thị vỉa hè an n inh trật tự

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất