Thứ Năm , 12:26, Ngày 27/02/2020

Gia đình và pháp luật

P. Vĩnh Phúc đang 'phớt lờ' Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội?

Theo phản ánh của người dân, trên địa bàn phường Vĩnh Phúc, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường thường xuyên xảy ra, những vị trí này rất gần công an phường nhưng không hề bị xử lý.
  • BoniKiddy - Đừng tiếc 1 phút đọc nếu con ho, sổ mũi để rồi phải hối hận

Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, phản ánh của người dân là hoàn toàn chính xác. Toàn bộ diện tích vỉa hè bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh, buôn bán, để xe, thậm chí lòng đường còn biến thành bãi trông xe máy, ô tô cản trở giao thông mất mỹ quan đô thị. Điều đáng nói ở đây là vịệc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô lại rất gần trụ sở công an phường và diễn ra hàng ngày nhưng không hề bị cơ quan chức năng giải quyết, xử lý.

Các vị trí vi phạm này cách Công an phường Vĩnh Phúc không xa.

Trao đổi với phóng viên, một người dân trong khu vực cho biết, vỉa hè của người đi bộ, lòng đường dành cho các phương tiện giao thông đi lại nhưng đã bị một số hộ dân lấn chiếm để kinh doanh, mất an toàn giao thông, nhiều người dân rất bức xúc và có kiến nghị với công an phường nhưng không được giải quyết.

Trước đó, nhằm thay đổi cảnh quan đô thị, mang lại bộ mặt mới mẻ, sạch đẹp, gọn gàng cho thành phố, ngày 16/3/2018, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ban hành mệnh lệnh số 02/ML-CAHN- PV11 về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố năm 2018.

Cụ thể, đối với lĩnh vực trật tự đô thị, Mệnh lệnh 02 yêu cầu: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và sắp xếp duy trì chống tái lấn chiếm, tập trung xử lý các vi phạm như chiếm dụng hè phố kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện trái phép, chợ cóc, chợ tạm, hàng quán, bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè lòng đường, địa bàn công cộng gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, dừng đỗ phương tiện trái quy định trên hè phố, dưới lòng đường, ô dù, biển quảng cáo, rao vặt trái phép, lều quán, mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn không đúng quy định, vi phạm hành lang an toàn bảo vệ đê, lưới điện, khai thác cát trái phép, bến bãi, tập kết bốc xếp vật liệu xây dựng trái phép, các điểm trông giữ phương tiện trái phép…

Những sai phạm xảy ra tại phường Vĩnh Phúc - Ba Đình đã rõ ràng, không hiểu sao vẫn không thấy lực lượng chức năng xử lý. Câu hỏi được đặt ra là liệu phường Vĩnh Phúc có đang “phớt lờ” Mệnh lệnh 02 của CATP Hà Nội để tình trạng này tồn trong thời gian dài, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng cuộc sống của người dân xung quanh, gây cản trở giao thông?

Để thực hiện tốt Mệnh lệnh 02 của Công an thành phố Hà Nội, đề nghị chính quyền phường Vĩnh Phúc nhanh chóng vào cuộc xử lý các sai phạm đang tồn tại trên địa bàn.

Tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

An Ninh - Kim Huệ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : an ninh trật tự trật tự đô thị vỉa hè lòng đường Phường Vĩnh Phúc

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất