Thứ Năm , 10:39, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Trung Văn: Nâng cao chất lượng phát triển kinh tế - xã hội

Với những giải pháp đồng bộ và quyết liệt đổi mới tình hình kinh tế xã hội năm 2018 trên địa bàn phường Trung Văn đã có những chuyển biến tích cực.

Đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ

Xác định phát triển kinh tế - xã hội là một nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm Đảng ủy - HĐND - UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã ban hành chương trình nhiệm vụ kinh tế, quốc phòng an ninh 2018. Với định hướng chỉ đạo rõ nét, quyết liệt của UBND cùng sự nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm, đoàn kết giữa chính quyền và nhân dân, tình hình kinh tế trên địa bàn phường Trung Văn đã đạt được kết quả cao nổi bật, toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Năm 2018, UBND phường đã xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm nhằm duy trì tăng trưởng kinh tế. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh thương mại dịch vụ, tăng cường kiểm tra chống buôn lậu hàng giả và đẩy mạnh công tác chống thất thu giảm nợ đọng thuế. Tốc độ tăng trưởng của ngành thương mại dịch vụ của HTX Thống Nhất đạt 103% và HTX Quyết Tiến đạt 85% kế hoạch.

Ngoài ra, khu thương mại dịch vụ Trung Văn cũng thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư và kinh doanh tạo việc làm trực tiếp cho người dân địa phương. Trên địa bàn phường có tổng số 1179 hộ kinh doanh cá thể, hệ thống mạng lưới điện được nâng cấp, nước sạch, chợ đảm bảo năng lực cung cấp các dịch vụ tăng doanh thu, lợi nhuận cao.

Song song với phát triển thương mại, UBND phường đã chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), đầu tư kết cấu hạ tầng. Thực hiện nguyên tắc công khai, dân chủ, minh bạch. Tuyên truyền và vận động nhân dân chấp hành quy định của nhà nước về chế độ chính sách trong công tác GPMB. Kết quả, phường Trung Văn đang triển khai 08 dự án GPMB ngoài ngân sách và 6 dự án GPMB ngân sách.

Năm 2018 cũng là năm phường thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, vì thế UBND phường đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về quản lý đô thị và ý thức chấp hành của nhân dân.

Bằng những hành động thực tế như đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm có mật độ đông, cam kết 100% hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và giữ gìn vệ sinh mỹ quan đô thị,... đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân địa phương.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội có chuyển biến tích cực

Giáo dục và đào tạo tiếp tục giữ vững kết quả và đạt nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục trong các nhà trường được nâng lên. Đề án chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn. Bên cạnh đó, UBND phường đã chỉ đạo các nhà trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc bạo hành trong nhà trường.

Ông Phùng Mạnh Dũng - Chủ tịch UBND phường Trung Văn.

Công tác dân số gia đình và trẻ em cũng được phường triển khai bằng việc tổ chức các hội nghị chuyên đề về chăm sóc sức khỏe. Thường xuyên quan tâm chăm sóc đến người cao tuổi và bảo vệ trẻ em. Vào ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu, UBND phường cũng đã tặng quà cho 116 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi. Tổ chức trại hè tại quận và tại phường.

Các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được duy trì. Cũng trong năm qua, công tác an sinh xã hội, tệ nạn xã hội được các cấp lãnh đạo thắt chặt, phòng chống các tệ nạn xã hội trên địa bàn. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trên địa bàn, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Trong năm 2019, Đảng bộ, HĐND, UBND phường Trung Văn tiếp tục chỉ đạo thực hiện những công tác trọng tâm, nghiêm túc và có hiệu quả các chủ trương của nhà nước. Tiếp tục tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế ổn định và bền vững.

Thực hiện tốt công tác quản ký đất đai đô thị, giải phóng mặt bằng, đảm báo giao thông và vệ sinh môi trường. Thực hiện năm kỷ cương hành chính, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước gắn với xây dựng chính quyền điện tử. Quyết tâm giữ vững trật tự an ninh xã hội, từng bước xây dựng phường Trung Văn ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Đăng Hưng - Xuân Quý

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phát triển kinh tế - xã hội phường Trung Văn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất