Thứ Năm , 22:31, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

P. Thanh Xuân Bắc: Có hay không 'lợi ích nhóm' bãi trông xe?

Vừa qua, tòa soạn nhận được đơn của ông Vũ Xuân Việt (ở số 102C1, phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội) kêu cứu bị một nhóm người lạ đến quấy nhiễu công việc trông giữ xe của gia đình ông.

Tại lá đơn này, ông Vũ Xuân Việt cho biết: Gia đình ông đã sinh sống ở nhà 102C1 phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã lâu, được sự đồng ý của đại điện tập thể dân phố và bà con trong khu tập thể C1 + C2 và cũng do nhu cầu của gia đình có mượn sân khu C1 + C2 để làm trung chuyển xe trong nhiều năm qua.

Bãi trông xe ông Vũ Xuân Việt đang quản lý.

Trong quá trình trông giữ xe cho khách chưa hề xảy ra tranh chấp, mất cắp hay gây thiệt hại tài sản cho người dân nên rất được sự tín nhiệm của bà con quanh khu dân phố. Từ năm 2014, gia đình nhà ông đã đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ trông xe máy và nộp thuế đầy đủ cho Nhà nước. Hàng tháng gia đình ông còn tự nguyện đóng góp vào quỹ tổ với số tiền 800.000đ/tháng để sinh hoạt chung của tổ như: thông hút bể phốt, cống rãnh và ủng hộ các quỹ xã hội khác.

Vừa qua UBND quận Thanh Xuân chính thức tạo điều kiện cho phường Thanh Xuân Bắc quản lý 04 điểm trông giữ phương tiện giao thông, ưu tiên cho những hộ có hộ khẩu tại phường và người không có công ăn việc làm. Nhưng ngược lại, UBND phường Thanh Xuân Bắc lại thống nhất phương án tổ chức 03 điểm trông giữ phương tiện giao thông trên địa bàn (3/4 điểm trông xe theo văn bản 883/UBND-QLĐT ngày 21/06/2017 của UBND quận Thanh Xuân) đã được Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân chấp thuận.

UBND phường Thanh Xuân Bắc thông báo việc tổ chức 03 điểm trông giữ phương tiện cho nhân dân tại vị trí khu đất đầu hồi nhà A1, C1, I1 địa bàn phường Thanh Xuân Băc như sau: giao tổ phố số 1 quản lý trông giữ phương tiện tại nhà A1 (cổng bệnh viện Xây dựng); tổ dân số 15 quản lý, trông giữ phương tiện tại vị trí khu đất đầu hồi nhà C1; tổ dân phố số 29 quản lý, trông giữ phương tiện tại vị trí nhà I1 (tổ trưởng tổ dân phố tổ trưởng tổ quản lý trông giữ xe). Mà không giao tổ 13 thuộc C1 + C2 quản lý trông giữ phương tiện, không thông báo cho tổ trưởng của khu nhà C1 + C2 được biết.

Giấy đăng ký trông giữ xe có tên ông Việt.

Đại diện tổ dân phố 13 cho biết: “Việc làm của ủy ban phường như vậy là không đúng lòng dân. Bản thân chúng tôi là đại diện cho tổ dân phố mà không được biết gây bức xúc cho người dân, tạo kẽ hở cho các đối tượng lạ đến gây rối mất trật tự an ninh. Người dân mất lòng tin với chính quyền địa phương”.

Bãi sân khu C1 + C2 thực chất là sân vui chơi và để xe của các hộ dân ở trên tầng, để đảm bảo không bị mất cắp, trộm các hộ dân đã đồng ý cho gia đình ông Vũ Xuân Việt trông coi và không làm ảnh hưởng gì đến sân chơi của khu tập thể. Nay chính quyền lại cho người khác thuê là không đúng. 

Liệu UBND phường Thanh Xuân Bắc “có lợi ích nhóm ở trong này hay không?”, đề nghị phường phải trả lời rõ. Theo các hộ dân ở tập thể C1 + C2, hiện nay, một số đối tượng đang đến quấy rối gây mất trật tự an ninh tại khu tập thể C1 + C2, quấy nhiễu công việc làm ăn của gia đình ông Việt và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Chúng tôi xin chuyển toàn bộ nội dung trên tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết tránh để tình trạng gây mất an ninh trật tự tại địa phương.        

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : lợi ích nhóm bãi trông xe

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất