Thứ Hai , 17:49, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

P. Thanh Nhàn ‘tạo điều kiện’ cho công trình vượt tầng gần trụ sở?

Mặc dù công trình số 283 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn đã bị xử phạt 37,5 triệu đồng do vi phạm TTXD khi xây vượt tầng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại, đi vào hoàn thiện.

Phản ánh đến tòa soạn, nhiều người dân sinh sống trên đường Trần Khát Chân đoạn thuộc phường Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) bức xúc cho biết, trên địa bàn đang tồn tại công trình nằm gần trụ sở UBND phường có chiều cao “khủng”, vi phạm TTXD nghiêm trọng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại.

Công trình số 283 Trần Khát Chân xây vượt 1,5 tầng so với giấy phép được cấp.

Cụ thể, người dân cho biết, công trình số 283 Trần Khát Chân trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã không tuân thủ đúng giấy phép xây dựng được cấp mà lại xây vượt số tầng, vượt mật độ xây dựng, dù đã bị xử phạt hành chính nhưng đến nay công trình vẫn được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, PV đã mục sở thị để ghi nhận thực tế công trình. Có mặt tại công trình số 283 Trần Khát Chân, PV nhận thấy những gì người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở. Hiện công trình có chiều cao 7 tầng, tầng tum bị biến tướng nghiêm trọng nhằm tăng diện tích sử dụng, công trình có mật độ gần như toàn bộ phần diện tích.

Công Trình đã xây lên 7 tầng, tầng tum bị biến tướng nghiêm trọng.

Đáng ngại hơn, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư còn chiếm dụng vỉa hè bằng những tấm tôn sắt kiên cố, khiến cho người đi bộ phải đi xuống lòng đường - tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Vật liệu xây dựng không được che chắn gây ô nhiễm môi trường.

Để có thông tin khách quan và đa chiều, ngày 23/4 PV đã có cuộc trao đổi với ông Hùng, cán bộ địa chính phường Thanh Nhàn. Qua trao đổi, vị này khẳng định công trình 283 Trần Khát Chân đã xây vượt 1,5 tầng so với giấy phép xây dựng được cấp, mật độ xây dựng không được đảm bảo.

Cũng theo ông Hùng cho biết, công trình 283 Trần Khát Chân là công trình đang vi phạm và đã có Quyết định số 40 về xử phạt hành chính của UBND quận Hai Bà Trưng ban hành ngày 28/3/2019 với số tiền xử phạt là 37,5 triệu đồng, yêu cầu trong 60 ngày phải hoàn thiện việc cấp phép bổ sung. Đối với việc ô nhiễm môi trường thì phường đã xử phạt chủ công trình số tiền là 750 nghìn đồng vì đổ vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định.

Biên lai xử phạt hành chính công trình số 283 Trần Khát Chân.

PV tiếp tục hỏi rằng, trong quá trình quản lý, phường phát hiện ra sai phạm của công trình xây dựng số 283 Trần Khát Chân hay do báo chí, nhân dân phản ánh thì ông Hùng cho biết, do lực lượng của phường phát hiện ra. Khi PV tỏ thắc mắc, tại sao công trình vi phạm có quy mô “khủng”, nằm gần  trụ sở của UBND phường mà lại phát hiện ra sai phạm muộn thị ông Hùng nói “cũng phải có nhiều lý do”?

Dù công trình xây dựng số 283 Trần Khát Chân có vị trí cách ngõ trụ sở của UBND phường Thanh Nhàn chỉ khoảng 10 m nhưng mãi đến khi công trình hoàn thiện phần thô và vượt 1,5 tầng so với giấy phép xây dựng thì mới bị phát hiện. Đến nay, bên trên phần sai phạm đã được bắn mái tôn kiên cố và gấp rút đi vào hoàn thiện phần bên trong công trình.

Trước những sai phạm “nghiêm trọng” của công trình xây dựng có vị trí nằm gần UBND phường, nhiều người dân không khỏi bức xúc khi dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng chính quyền phường Thanh Nhàn đã “làm ngơ”, tạo điều kiện cho công trình “khủng” sai phạm được tồn tại?

Với những vi phạm của công trình xây vượt tầng số 283 Trần Khát Chân, đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng, Sở Xây dựng Hà Nội, sớm có biện pháp xử lý nghiêm công trình vi phạm nói trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng công trình sai phép vượt tầng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất