Thứ Bảy , 04:28, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

P. Liên Bảo – Vinh Phúc: Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường Liên Bảo – Thành phố Vinh Yên – Vinh Phúc đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thương mại – Dịch vụ chiếm 75,37%; Công nghiệp - xây dựng chiếm 24,47% và nông nghiệp là 0,16%, với tổng giá trị sản xuất ước đạt là 2.362,5 tỷ đồng, đạt 101,5% kế hoạch năm, tăng 17% so với cùng kì năm 2016.

Ông Hoàng Văn Toàn - Chủ tịch UBND phường Liên Bảo cho biết: Đảng ủy, UBND phường đã có chủ trương tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất trên địa bàn, do vậy sự phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ phát triển mạnh mẽ, đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu sản xuất và phục vụ đời sống của nhân dân. Hiện, trên địa bàn phường có 280 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ và 1.435 hộ kinh doanh cá thế, tạo việc làm và tăng thu nhập cho hàng ngàn lao động.

Cùng với khai thác các tiềm năng đất đai, phường còn làm tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn, xét cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình. Phối hợp trong công tác bồi thường các dự án đường song song với đường sắt, đường vành đai II, khu khuôn viên cây xanh, nhà văn hóa Khu 3 để bàn giao thi công các công trình trên địa bàn đảm bảo tiến độ.

Nhờ tập trung phát triển kinh tế nên phường  đã có điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng và an sinh - xã hội tạo nên một diện mạo mới về cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa trên địa bàn cũng luôn được coi trọng. Các trường học được xây dựng kiên cố, mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập. 

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018 phường Liên Bảo tiếp tục thực hiện các giải pháp để phát huy sức mạnh, nội lực trong nhân dân. Khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương để xây dựng phường phát triển mạnh về kinh tế, vững mạnh về chính trị. Trong đó phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, giữ vững tốc độ phát triển tổng giá trị sản xuất 3 ngành: Dịch vụ - Công nghiệp, xây dựng – Nông nghiệp đạt từ 17 – 18%/ năm.

 Với những nỗ lực của các cấp, chính quyền và nhân dân, phường Liên Bảo phấn đấu trở thành phường vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng với vị trí phường trung tâm của Thành phố Vĩnh Yên.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : xã hội kinh tế

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất