Thứ Sáu , 15:43, Ngày 22/02/2019

Gia đình và pháp luật

P. Hạ Đình: 'Ồ ạt' xây dựng nhà ở trái phép, nhưng không bị xử lý?

Hàng loạt ngôi nhà cao tầng xây dựng không phép trên đất nông nghiệp và đất dự án (treo) tại phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội nhưng không bị xử lý.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại đường Khương Đình (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc cho biết mấy năm trở lại đây tình trạng xây dựng nhà trái phép, không phép trên đất đất nông nghiệp thi nhau mọc lên nhưng không bị xử lý.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, phóng viên đã đến địa điểm nói trên để ghi nhận thực tế, PV nhận thấy, trên địa bàn phường Hạ Đình có rất nhiều ngôi nhà cao tầng được xây dựng trên đất nông nghiệp, đất dự án.

Nhiều ngôi nhà cao tầng kiên cố ngang nhiên xây dựng trên đất nông nghiệp.

Cụ thể, tại địa chỉ số 39,45,47 ngõ 460 đường Khương Đình, có rất nhiều công trình 1- 2 tầng, thậm chí có cả công trình 3 tầng và 4 tầng đã ngang nhiên xây dựng trên đất nông nghiêp và đất dự án, nhưng không hề bị các cơ quan chức năng xử lý.

Đặc biệt, công trình số 45 ngõ 460 đường Khương Đình ngang nhiên xây dựng ngay trước cửa nhà Nhà Văn hóa cụm dân cư số 4, nơi sinh hoạt thường kỳ của Đảng viên và nhân dân, chẳng lẽ những cán bộ quản lý trật tự xây dựng phường sở tại không biết?

Nhiều nhà cấp 4 cũng được xây dựng tại đây.

Một số người dân sinh sống trên địa bàn phường Hạ Đình cho biết: “ở đây muốn xây dựng một căn nhà thì “phí bôi trơn” khá cao, đầu tiên thì là nhà quây tôn và sau cùng là nhà tầng kiên cố, cũng có công trình bị cưỡng chế, nhưng đa số công trình thì không.Tại sao công tác quản lý ở đây lại lỏng lẻo như vậy, ở đây có một số ngôi nhà xây dựng trái phép, không phép trên đất nông nghiệp đã bị xử lý nhưng không hiểu sao vẫn có nhiều công trình sai phạm nghiêm trọng hơn nhưng không bị xử lý không thể có chuyện chính quyền địa phương không biết được".

Thắc mắc của người dân không phải là không có cơ sở bởi để xây dựng được hàng loạt công trình lớn như thế này thì cần có khoảng thời gian rất dài. Thực trạng trên đã khiên dư luận vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Ai đứng sau “chống lưng” để hàng loạt công trình trên hoàn thiện và sử dụng.

Đề nghị UBND TP.Hà Nội, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cần nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ để trả lời công khai trước người dân. Đồng thời xem xét, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan tới việc để xảy ra sai phạm trên./.

Việt Trinh – Hoàng Thắng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng đất nông nghiệp trật tự xây dựng vi phạm trật tự xây dựng

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất