Thứ Ba , 00:57, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

P. Đại Kim: Ai 'bảo kê' cho bãi trông xe trái phép vô tư hoạt động?

Nhiều người dân sinh sống tại Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, phường Đại Kim (Hoàng Mai- Hà Nội) phản ánh về việc trên địa bàn xuất hiện bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động.

Gần đây, tòa soạn nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân sinh sống tại Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, phường Đại Kim (Hoàng Mai - Hà Nội) về việc nhiều bãi trông giữ xe không phép với diện tích lớn từ vài trăm đến cả ngàn mét vuông, bãi trông giữ xe không hề có các thiết bị hay hệ thống phòng cháy chữa cháy, gây nguy hiểm cho nhiều hộ dân sống xung quanh. Đáng nói, những bãi xe không phép này đều mọc trên đất dự án đang chờ để xây dựng.

Để tìm hiểu sự việc, PV đã xuống ghi nhận tại địa bàn. Có mặt tại bãi đỗ xe phía bên tay trái chung cư CT12A (hướng từ đường Vành đai 3 đi vào KĐT Kim Văn - Kim Lũ), PV nhận thấy có rất nhiều phương tiện được để tràn lan tại đây: xe máy, ô tô (từ 4 đến 45 chỗ ngồi), thậm chí có cả xe chở hàng.

Bãi trông giữ xe có rất nhiều phương tiện: xe máy, ô tô (từ 4 đến 45 chỗ ngồi), thậm chí có cả xe chở hàng.

Được biết giá trông giữ theo tháng một chiếc ô tô loại 4 chỗ tại đây giao động từ 1.200.000VNĐ đến 1.500.000VNĐ/tháng/ xe ô tô. Còn đối với những ô tô nhiều chỗ hơn thì sẽ có mức giá cao hơn.

Ngay phía bên tay phải Tòa C (Chung cư Vinaconex 2), đất dự án cũng bị xẻ thịt trở thành Gara ô tô Hoàng Long và điểm trông giữ phương tiện trái phép. Hàng ngày có hàng chục lượt ô tô vào đây rửa xe với giá 50.000VNĐ/lượt, cộng thêm tiền trông giữ từ 1.200.000VNĐ đến 1.500.000VNĐ/1 ô tô/tháng.

Cả hai bãi trông giữ xe trái phép nói trên đều không có hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc nếu có cũng chỉ mang tính chất đối phó, vô cùng nguy hiểm. Trước lối vào bãi xe không phép gần chung cư CT12A (KĐT Kim Văn - Kim Lũ) chỉ để mỗi tấm bảng “Yêu cầu khách hàng không để bật lửa, các vật dễ cháy nổ trong ô tô nhằm đảm bảo an toàn PCCC”.

Nhiều người dân sinh sống gần bãi đỗ xe bức xúc: Bãi xe này đã mọc lên được một thời gian tuy nhiên mức giá trông giữ xe lại khá cao mà thiết bị phòng cháy chữa cháy không có. Chúng tôi lo không biết có đảm bảo cho tài sản cũng như an toàn của những người dân sống xung quanh đây hay không khi không may có sự cố xảy ra.
Theo tìm hiểu, được biết khu đất này là đất dự án quy hoạch xây trường Trung học cơ sở tại phía trước chung cư Vinaconex 2 nhưng hiện tại chủ đầu tư xây dựng là Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển Đông Đô chưa giải ngân chi phí giải phóng mặt bằng cho phía Vinaconex 2.

Sử dụng hàng nghìn mét vuông đất dự án làm nới trông giữ xe máy, ô tô trái phép, lại thu giá cao, tính ra chủ bãi đỗ xe trái phép này thu lợi cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Trước tình trạng trên, dư luận đặt ra câu hỏi số tiền không nhỏ thu được từ việc trông giữ xe, ai là người hưởng lợi? Trách nhiệm của cơ quan chức năng khi để tình trạng sai phạm diễn ra trên địa bàn ra sao? Liệu UBND phường Đại Kim có đang bao che cho sai phạm hay do năng lực quản lý yếu kém không biết sai phạm đang tồn tại?

Đề nghị UBND phường Đại Kim, chính quyền quận Hoàng Mai, UBND thành phố Hà Nội, sớm vào cuộc giải quyết nhanh chóng vấn đề theo đúng duy định của pháp luật, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bình An

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hoàng Mai bãi xe bãi xe trái phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất