Thứ Hai , 08:33, Ngày 17/06/2019

Gia đình và pháp luật

Ông chủ Facebook vừa 'bỏ túi' thêm 3,5 tỷ USD

Mark Zuckerberg vừa "bỏ túi" thêm 3,5 tỷ USD sau khi cổ phiếu lập đỉnh, nâng tổng số tài sản của ông chủ Facebook lên 66,7 tỷ USD.

Theo Forbes, cổ phiếu Facebook chứng kiến mức tăng 40% kể từ đầu năm 2017 và thậm chí tiếp tục lập đỉnh mới trong phiên giao dịch vào ngày thứ 6 sau báo cáo kết quả kinh doanh vượt mọi kỳ vọng trong quý 2.

Mark Zuckerberg hiện có 66,7 tỷ USD.

Cũng nhờ giá cổ phiếu tăng mà tổng tài sản của nhà sáng lập mạng xã hội này là Mark Zuckerberg đã tăng thêm 3,5 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày. Hiện Zuckerberg đang nắm 17% cổ phần của Facebook.

Theo đó, ở tuổi 33, ông chủ trẻ tuổi của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã sở hữu khối tài sản lên tới 66,7 tỷ USD. Ông trở thành người giàu thứ 6 trên hành tinh và là tỷ phú tuổi 30 duy nhất nằm trong top 50 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Điều đáng nói là giá cổ phiếu Facebook tăng trong tuần này không bởi một sự kiện đặc biệt nào cả. Thay vào đó, các nhà đầu tư dường như đang có một niềm tin vững chắc vào khả năng sinh lợi của mảng thực tế ảo và tốc độ tăng trưởng của công ty này.

Facebook dự kiến sẽ thông báo kết quả lợi nhuận quý III vào cuối tháng này. Phía này cũng đặt kế hoạch tung ra bộ headset thực tế ảo giá rẻ vào năm 2018.

Zuckerberg không phải là tỷ phú công nghệ duy nhất có giá trị tài sản ròng tăng trong tuần vừa qua. Tài sản của Bill Gates - tỷ phú giàu nhất trên trái đất đã tăng 900 triệu USD lên gần 90 tỷ USD. Ông chủ Amazon Jeff Bezos cũng có một cú tăng giá tài sản ấn tượng: tăng 1,9 tỷ USD lên 85,2 tỷ USD. Bezos vẫn duy trì là tỷ phú giàu thứ 2 trên thế giới.

Phương Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : facebook người giàu cổ phiếu Mark Zuckerberg

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất