Thứ Sáu , 14:27, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Ông chủ Facebook đột ngột bán 42,5 triệu USD cổ phiếu

Thông tin tỷ phú Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Facebook, vừa bán số cổ phiếu Facebook thuộc sở hữu của ông với trị giá 42,5 triệu USD

Thực chất của các động thái giao dịch bán cổ phiếu Facebook của Mark Zuckerberg trong tuần qua phần lớn liên quan đến việc làm từ thiện của hai vợ chồng tỷ phú trẻ này.

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook, và vợ ông, Tiến sĩ Priscilla Chan. (Nguồn: New York Times)

Cụ thể, tổ chức Chan Zuckerberg đã bán 20 triệu USD cổ phiếu của Facebook trước đây thuộc sở hữu của riêng tỷ phú Zuckerberg.

CZI Holdings, một tổ chức phi lợi nhuận có liên quan cũng đã bán một lượng lớn cổ phiếu Facebook với trị giá 12,5 triệu USD trong một giao dịch tương tự.

Ngoài ra, hai quỹ uỷ thác do tỷ phú Zuckerberg kiểm soát đã bán 32.589 cổ phiếu với tổng giá trị là 10 triệu USD.

Tổ chức Chan Zuckerberg và CZI Holdings của tỷ phú Mark Zuckerberg và vợ ông, Priscilla Chan hiện vẫn sở hữu trên 400 triệu cổ phiếu với quyền biểu quyết gấp 10 lần cổ phiếu thường của Facebook. Ước tính số cổ phiếu này trị giá 62,7 tỷ USD nếu chuyển sang cổ phiếu thông thường.

Cặp vợ chồng Zuckerberg và Chan đã cam kết dành hầu hết tài sản của họ đều dành cho các hoạt động từ thiện. Một trong những sáng kiến đầu tiên của cặp đôi này là tập trung chữa bệnh cho mọi người.

Diệu An

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : facebook tỷ phú cổ phiếu

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất