Thứ Bảy , 12:16, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

OMNY Việt Nam và thông điệp văn hóa từ bữa cơm trưa

Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng: qua hành vi, ứng xử và cách ăn, uống của một ng­ười thể hiện phần nào trình độ, t­ư cách, lối sống của người đó.

Sự điềm đạm, giản dị, nhã nhặn, lịch sự, điều độ và đúng mực trong ăn uống đều góp phần làm nên phong cách văn hóa riêng của cá nhân nói riêng cũng như tập thể nói chung.

Bữa cơm nghĩa tình!

Từ khi thành lập Công ty đến nay, song hành với việc xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực làm việc cao, kỷ luật tốt, tác phong nhanh nhẹn, Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Omny Việt Nam (gọi tắt là Omny Việt Nam) còn quan tâm đến việc xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp. Chị Lê Thị Ngọc Oanh – Giám đốc Công ty luôn quan niệm rằng: “Văn hóa là những gì còn sót lại sau khi những cái khác đã bị lãng quên”. Omny Việt Nam là nền tảng cho sự phát triển của mỗi cá nhân, tổ chức và cho toàn xã hội. Mục tiêu hướng tới xây dựng và đưa nét văn hóa Việt đi xa hơn nữa.

Ban lãnh đạo cùng tập thể nhân viên Omny Việt Nam.

Một điều đáng quan tâm đó là tại Omny Việt Nam có một đội ngũ cán bộ, công nhân viên đoàn kết, nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày. Một trong những yếu tố góp phần đưa mọi người yêu thương và xích lại gần nhau hơn trong ngôi nhà chung chính là từ những bữa cơm trưa ấm cúng, giản dị. Ở Omny Việt Nam không có đội ngũ nhân viên phụ trách cơm trưa nên chủ yếu các cán bộ, nhân viên ở đây đều tự mang theo bữa trưa cho bản thân.

Thời gian nghỉ trưa ở đây là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc. Mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức những món đồ chuẩn bị trước, thậm chí họ còn chia sẻ cho nhau món ăn của mình. Họ trò chuyện rôm rả về công việc, gia đình và những dự định sắp tới.  Không khí thân mật vui vẻ bao trùm, mọi người cùng nạp năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng, áp lực. Bữa cơm trưa thân thiện giúp các thành viên của Omny Việt Nam xích lại gần nhau hơn, họ coi Omny Việt Nam là ngôi nhà thứ hai và các đồng nghiệp là người anh em, người cộng sự chân thành, gắn bó.

Những món quà sinh nhật càng khiến mọi người lại gần nhau hơn

Tại Omny Việt Nam mọi người rất thân thiện và hòa đồng

Hạnh phúc là yêu thương!

Nếu đến thăm Omny Việt Nam trong giờ nghỉ trưa sẽ bắt gặp Giám đốc Lê Thị Ngọc Oanh thân thiện bên nhân viên. Như bao cán bộ, nhân viên công ty, chị Ngọc Oanh thường có những “bữa trưa vui vẻ” tại đây. Chị thân mật dùng cơm cùng cấp dưới trong không khí ấm áp, đoàn kết. Trong bữa trưa, mọi người sẽ không phân biệt tuổi tác, chức vụ mà họ coi nhau như người anh em thân thiết, thoải mái, tự nhiên trêu đùa và thưởng thức món ăn.

Những bữa cơm trưa đạm bạc đã xây dựng nên một văn hóa của Omny Việt Nam.

Để gắn kết nhân viên, hàng tháng ban lãnh đạo Omny Việt Nam đều tổ chức và tặng quà cho các thành viên nhân ngày sinh nhật. Họ cùng nhau ăn tiệc và trao tặng nhau những món quả nhỏ ý nghĩa. Nhân viên ở Omny Việt Nam còn gọi chị Ngọc Oanh với một biệt danh thân mật và hóm hỉnh “Chị cả”, chứa đựng sự nể trọng, yêu quý, gần gũi.

Không những là lãnh đạo giỏi, chị Ngọc Oanh còn hay tham gia các hoạt động từ thiện

Chắc khó có vị lãnh đạo nào lại gần gũi và chiếm được nhiều cảm tình từ nhân viên như Giám đốc Ngọc Oanh. Chính điều này đã tạo nên một nét văn hóa đẹp khiến Công ty Omny được nhiều người biết đến. Chị Ngọc Oanh không chỉ là một lãnh đạo tài ba mà còn là một người có tấm lòng thiện nguyện cao cả. Tuy công việc thường ngày vô cùng bận rộn nhưng chị vẫn luôn cùng gia đình, đồng nghiệp tham gia các chương trình thiện nguyện với mong muốn chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Bữa cơm tình yêu” là cụm từ thú vị khi nhắc về Omny Việt Nam với vị lãnh đạo tài ba. Chúc cho Giám đốc Lê Thị Ngọc Oanh mãi mạnh khỏe, xinh đẹp và thật bản lĩnh để đưa Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Omny Việt Nam phát triển hơn nữa, đóng góp kinh tế cho đất nước và có nhiều điều kiện để giúp đỡ cộng đồng!

Ứng Hà Chi

Tags : văn hóa bữa cơm thông điệp OMNY Việt Nam

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất