Thứ Tư , 01:40, Ngày 26/06/2019

Gia đình và pháp luật

Obama ngạc nhiên vì câu hỏi 'thiếu hiểu biết' của bạn trai Thu Thảo?

Câu nói của "bạn trai Hoa hậu Đặng Thu Thảo" doanh nhân Nguyễn Trung Tín dành cho Tổng thống Obama đã mắc phải sai lầm về kiến thức chính trị cơ bản.
Câu nói của doanh nhân Nguyễn Trung Tín dành cho Tổng thống Obama đã mắc phải sai lầm về kiến thức chính trị cơ bản.

Câu nói của doanh nhân Nguyễn Trung Tín dành cho Tổng thống Obama đã mắc phải sai lầm về kiến thức chính trị cơ bản.

Là người tổ chức cho sự kiện Tổng thống Obama gặp gỡ những bạn trẻ tại TP HCM, doanh nhânNguyễn Trung Tín - bạn trai nổi tiếng của hoa hậu Đặng Thu Thảo, đã có bài trả lời phỏng vấn trênVietnamNet ngay sau khi sự kiện kết thúc.

Bài phỏng vấn thể hiện một tinh thần mến mộ với Tổng thống, đồng thời cũng bộc bạch những suy nghĩ vừa chung vừa riêng của một người Việt trẻ, có vinh dự được nói chuyện với người đàn ông quyền lực nhất thế giới. Tuy nhiên, từ bài phỏng vấn này, Phan Trung Tín cũng bị cư dân mạng soi ra một phần kiến thức bị hổng của anh về việc tranh cử và nhiệm kỳ Tổng thống ở Mỹ.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và “nửa kia” Nguyễn Trung Tín trước giờ gặp Tổng thống Mỹ hồi chiều 24/5.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và “nửa kia” Nguyễn Trung Tín trước giờ gặp Tổng thống Mỹ hồi chiều 24/5.

Cụ thể, anh chia sẻ trong bài phỏng vấn là đã nói với ngài Tổng thống như sau: “Thay mặt những người trẻ, tôi muốn bày tỏ sự thất vọng vì ông không tranh cử lần thứ ba. Nếu tranh cử chắc chắn ông sẽ thắng”. Sau khi nhận câu hỏi này, ngay lập tức ông Tổng thống Obama cười rất lớn và nói rằng:“Cảm ơn bạn rất nhiều! Tôi nghĩ rằng mình sẽ thắng. Nhưng nếu tôi thắng, chắc vợ sẽ giết tôi mất”. Có thể nói đây là câu trả lời cực kỳ hài hước, hóm hỉnh của Tổng thống, song, trên thực tế việc ứng cử và đắc cử vị trí đứng đầu nước Mỹ đã có một nguyên tắc riêng.

Với câu hỏi này, doanh nhân Trung Tín đã mắc sai lầm về kiến thức chính trị rất cơ bản. Điều đã được phổ biến nhiều trên truyền thông.

Cho đến nay, chỉ có duy nhất ông Franklin D. Roosevelt là tại vị 4 lần ở chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ. Bởi kể từ năm 1951, Tổng thống Hoa Kỳ chỉ được phục vụ giới hạn hai nhiệm kỳ theo Tu chính án 22, Hiến pháp Hoa Kỳ.

Theo Wiki, Tổng thống Hoa Kỳ là nguyên thủ quốc gia và cũng là người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ. Đây là viên chức chính trị cao cấp nhất về mặt ảnh hưởng và được công nhận như vậy tại Hoa Kỳ…

Tổng thống được dân chúng bầu lên một cách gián tiếp thông qua Đại cử tri đoàn trong một nhiệm kỳ bốn năm. Kể từ năm 1951, các Tổng thống Hoa Kỳ chỉ được phục vụ giới hạn hai nhiệm kỳ theo Tu chính án 22, Hiến pháp Hoa Kỳ.

43 cá nhân đã được bầu hoặc kế nhiệm trong chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ. Tổng thời gian phục vụ của tất cả các tổng thống là 56 nhiệm kỳ bốn năm.

Ngày 20/1/2009, Barack Obama trở thành vị tổng thống lần thứ 44 của Mỹ.

Linh Anh

Tin Liên quan

Tags : Obama Tổng thống Obama Thu Thảo

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất