Thứ Năm , 09:30, Ngày 24/10/2019

Gia đình và pháp luật

Ô tô mới liên tục giảm giá, xe cũ la liệt bán 'đầu đường xó chợ'

Những ngày gần đây hàng loạt xe cũ xuất hiện dọc các tuyến phố ở khu tái định cư Nam Trung Yên treo biển bán xe, biến những tuyến phố này thành chợ ô tô cũ có một không hai ở Hà Nội.

Hàng chục chiếc xe ô tô cũ dừng đỗ lấn chiếm 1 làn đường ở các tuyến đường phía trước chung cư B10 A khu tái định cư Nam Trung Yên, treo biển rao bán xe. 

Xe ô tô cũ bày bán trên phố ở khu Nam Trung Yên (Cầu Giấy - Hà Nội).

Theo tìm hiểu của PV, trong thời gian gần đây đoạn đường này bỗng xuất hiện 1 loạt xe cũ có biển báo bán xe đỗ dài dằng dặc trên con phố. Một chủ xe cho biết, đây là các "sản phẩm" mà họ lỡ "ôm" từ trước thời điẻm các dòng xe đua nhau giảm giá, giờ không còn chỗ để nên phải kéo ra đường để cho tiện việc kinh doanh.

Theo tiết lộ của một số đại lý, động thái này một mặt là để “đẩy” hàng tồn kho, một mặt để tăng doanh số bán hàng và một mặt để “dọn đường” cho dòng xe cùng phiên bản mới nhập khẩu chuẩn bị về. "Ngày trước xe nằm trong gara, shoowrom cho khách vào xem, giờ ế ẩm quá, anh em nói nhau xe hàng trăm triệu đồng mà mang đi bán như mớ rau, bán kiểu "đầu đường xó chợ?!", một chủ xe than vãn.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tiêu thụ ô tô các tháng gần đây liên tục giảm mạnh và đạt tỷ lệ thấp hơn cùng kì năm 2016. Theo đó, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 6/2017 giảm 6% so với cùng kì năm ngoái; trong đó xe ô tô du lịch giảm 2%, xe thương mại giảm 10% và xe chuyên dụng giảm 18%.

Trong khi đó, giá xe ô tô cũ hiện nay cũng giảm khá sâu, giới kinh doanh các giòng xe cũ cũng lao đao, nhiều nhà đầu tư kinh doanh không có bến bãi nên đành phải tận dụng vỉa hè, lòng đường để trưng bày bán xe.

Theo quan sát của PV, tại khu vực xe ô tô cũ được bày bán dọc đường có nhiều dòng xe sang như Acura, Toyota Camry, Lexus và có cả xe Ford Transit 16 chỗ…

Dưới đây là những hình ảnh xe ô tô cũ bày bán la liệt trên phố ở khu Nam Trung Yên (Cầu Giấy – Hà Nội).

Xe o tô cũ bày bán trên phố ở khu Nam Trung Yên (Cầu Giấy - Hà Nội).

Chiếc xe Toyota Camry bày bán ở đây.

Xe cũ xếp hàng trên phố tìm chủ nhân.

La liệt xe ô tô cũ được bày bán ở đây không ai mua.

Theo Nhà Đầu Tư

Tin Liên quan

Tags : đại gia giá xe ô tô xe hơi xe cũ

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất