Chủ nhật, 13:45, Ngày 19/05/2019

Gia đình và pháp luật

Nữ Giám đốc giàu lòng từ thiện!

Chị là một nữ Giám đốc thành đạt, luôn bận rộn với bộn bề công việc, thế nhưng chị vẫn dành thời gian cho công tác nhân đạo, cứu giúp những mảnh đời khốn khó, tô đẹp thêm cho đời.

Chị là Trần Thị Hiền, sinh năm 1957, nhà ở phường Nghĩa Đô, quận cầu Giấy. Chị đã công tác ở Công ty cổ phần Nhà in Khoa Học và Công Nghệ. Trong nhiều năm qua, chị đã phải vật lộn với công việc, bươn trải trong cơ chế thị trường khắc nghiệt để có được cuộc sống gia đình hạnh phúc và chăm lo cho người lao động ở công ty có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định.

Chị Trần Thị Hiền trong một buổi tham gia làm từ thiện.

Một phần phải mở rộng thị trường ra ngoài thành phố, phần vì tác phong xông xáo, năng động, chị Hiền có dịp đến các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vì vậy chị gặp không ít người có hoàn cảnh nghèo khổ, tàn tật, trẻ mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa, đặc biệt là những nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Ngoài công việc của công ty, chị thường xuyên làm công tác nhân đạo, tham gia chương trình nâng đỡ trẻ lang thang cơ nhỡ do nghệ sĩ Tường Vi khởi xướng, đến nhiều trại dưỡng lão, trung tâm nuôi dưỡng người tàn tật, trẻ mồ côi Hà Nội thăm và tặng quà. Gần đây, chị đã trợ giúp cho 112 hộ nghèo người dân tộc thiểu số ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang hàng chục triệu đồng. Riêng ở huyện Thường Tín (Hà Tây) nay là Hà Nội, từ năm 2001 đến nay, hàng năm chị đều hưởng ứng phong trào cứu trợ nhân đạo của huyện và trở thành hội viên tán trợ tích cực của Hội chữ thập đỏ (HCTĐ).

Chị đến từng nhà, thăm từng đối tượng để chia sẻ giúp đỡ, một chút quà nhỏ cùng với những lời động viên chân tình và cả những giọt nước mắt của chị đã để lại hình ảnh cao quý, tốt đẹp của người phụ nữ Thủ đô. Cuối năm 2007, trong một chuyến đi làm từ thiện và dự buổi lễ cầu siêu cho đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Thái Bình. Tình cờ chị đã gặp bà Đỗ thị Mến. Sự gặp ấy dường như do số phận sắp đặt. Chị Hiền ngay lập tức có ấn tượng rất sâu sắc với người đàn bà khắc khổ này.

“Bà Mến tuyên truyền về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước rất ngắn gọn, xúc tích, thiết thực và dễ hiểu…” người dân Thái Thụy (Thái Bình) đều nói về bà Mến với sự cảm mến như vậy. Đó cũng làm niềm say mê của bà. Trong ngôi nhà đơn sơ của mình, bà Mến đã lập bàn thờ Bác để tôn kính Người. 39 năm nay, người phụ nữ này đã âm thầm chịu đựng và vượt qua nhiều nỗi bất hạnh do chiến tranh gây ra. Chưa một lầm được làm mẹ và chồng bà - một cựu chiến binh - cũng đã qua đời do di chứng chất độc da cam. Cứ mỗi khi nỗi đau ấy trở về, bà Mến lại hướng về Bác với tấm lòng thành kính, dường như sức mạnh tinh thần ấy đã giúp bà nguôi ngoai.

“Lần đầu đến nhà bà Mến, chị Hiền thấy có hàng chục người đến thắp hương cho Bác… Quan sát ngôi nhà ấy, chị thấy cần phải xây dựng một cơ sở khang trang, vững chắc hơn để bà và nhiều người trong, ngoài tỉnh đã từng về đây có thể tưởng nhớ Bác và các anh hùng liệt sĩ…” Nghĩ là làm, ngay tại ngôi nhà của bà Mến (thôn Lục Bắc, Thái Xuyên, Thái Thụy, Thái Bình), từ năm 2008 chị Hiền bắt đầu xây dựng một ngôi nhà sàn lấy nguyên mẫu từ nhà sàn Bác Hồ ở Thủ đô Hà Nội.

Nhà thờ Bác Hồ tại thôn Lục Bắc, Thái Xuyên, Thái Thụy, Thái Bình.

Trong nhà sàn có bàn thờ Bác, gian lưu niệm trưng bày những tranh ảnh, hiện vật về Người… Đến nay, nhà sàn và nhà khách trong khuôn viên nhà sàn thờ cúng Bác đã được hoàn thành, ước tính chi phí để xây dựng những công trình trên lên đến nửa tỉ đồng do chị Hiền và một số nhà hảo tâm đóng góp. Và thật ý nghĩa, nhân dịp sinh nhật Bác 19/5/2011, lễ khánh thành giai đoạn 1 nhà sàn và những công trình trong khuôn viên nhà sàn Bác đã được trọng thể tổ chức.

Hà Loan

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : từ thiện gương sáng người tốt

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất