Thứ Bảy , 03:40, Ngày 07/12/2019

Gia đình và pháp luật

Nữ đội trưởng chặt cây nhà Chủ tịch xã vì… không được tham gia giải bóng chuyền

Đội bóng chuyền nữ do Hải làm đội trưởng không tham gia thi đấu theo lịch đã bốc thăm nên BTC giải quyết định không cho đội này tham gia giải năm nay. Cho rằng quyết định này là của cá nhân vị Chủ tịch UBND xã nên Hải đã tìm cách trả thù.

Ngày 5/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Thị Thanh Hải (SN 1975), trú tại xóm 4, xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc để điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.

Vườn bưởi Diễn 2 năm tuổi bị chặt phá.

Trước đó, đêm 20/8, tại vườn bưởi Diễn 2 năm tuổi của ông Nguyễn Mạnh Hà (SN 1961) là Chủ tịch UBND xã Nghi Hợp bị kẻ gian đốn hạ 3 hàng bưởi, 28 cây, tổng thiệt hại khoảng 15 triệu đồng.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Qua xác minh, cơ quan công an đã xác định Phùng Văn Minh (SN 1989), trú xóm Long Xuân, xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc là nghi phạm dùng dao chặt hạ số cây bưởi nên đã tiến hành bắt giữ đối tượng này.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận làm theo chỉ đạo của Võ Thị Thanh Hải. Nữ đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau đó. Lý do phá vườn bưởi của Chủ tịch xã được Võ Thị Thanh Hải giải thích là mâu thuẫn trong giải bóng chuyền của xã.

Trước đó, xã Nghi Hợp tổ chức Giải bóng chuyền nữ năm 2019. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban tổ chức giải. Do đội bóng chuyền nữ xóm do Hải làm đội trưởng không tham gia thi đấu theo lịch đã bốc thăm nên Ban tổ chức giải quyết định không cho đội bóng chuyền nữ xóm tham gia giải năm nay.

Cho rằng quyết định này là của cá nhân Chủ tịch UBND xã nên Hải tìm cách trả thù. Chiều tối 19/8, đối tượng gọi người quen là Phùng Văn Minh đến nhà mình và bàn bạc việc chặt phá vườn bưởi của ông Hà.

Phùng Văn Minh đã thực hiện theo đúng yêu cầu của Hải. Do Hải chỉ nhầm nên có một hàng bưởi cạnh bên là của hộ bên cạnh cũng bị Minh chặt luôn. Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định.

Anh Ngọc

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tags : phá hoại tài sản bóng chuyền vườn bưởi

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất