Thứ Hai , 23:23, Ngày 14/10/2019

Gia đình và pháp luật

Nữ danh y nổi tiếng với bài thuốc triệt tiêu bệnh tiểu đường

Gần 40 năm làm nghề thuốc Đông y, lương y Triệu Thị Hòa đã kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền nổi tiếng chữa bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết, hạn chế các biến chứng nguy hiểm.

Lương y Triệu Thị Hòa sinh ra trong gia đình có truyền thống 5 đời làm Đông y nổi tiếng khắp vùng đất Ba Vì. Ngay từ khi còn nhỏ tuổi lương y Triệu Thị Hòa đã bắt đầu được những người đi trước truyền thụ kinh nghiệm. Để kiểm chứng thông tin này, chúng tôi đã tìm đến thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội. Nhà lương y Hòa nằm trên ngọn đồi cao, nơi đây mọi góc trống đều được gia đình bà tận dụng làm kho chứa và sân phơi thuốc khu vườn xung quanh nhà cũng là nơi để bà trông những cây thuốc quý.

Nữ danh y nổi tiếng với bài thuốc gia truyền chữa bệnh tiểu đường

Theo bà, do địa hình vùng núi hiểm trở nên tạo hóa đã ưu ái cho vùng này nhiều thứ cây thuốc quý mà không phải vùng nào cũng có. Lớn lên, để kế tục nghề gia truyền và để bảo tồn làng nghề của dân tộc, ngoài việc theo học của cha mẹ, các bậc tiền bối trong làng bà còn tham gia các khóa học lý luận cơ bản y học cổ truyền do Trung ương hội Đông y giảng dạy.

Hiện nay, bệnh tiểu đường đang là mối lo ngại cho toàn thể nhân dân trên thế giới, nó không chỉ là một chứng bệnh khó chữa trị mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh hiểm nghèo như bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương.... Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường của lương y Hòa được bệnh nhân gần xa đánh giá rất hiệu nghiệm. Theo lời kể của bà , bệnh nhân mới bị và bị nhẹ chỉ cần uống 3 tháng thuốc là mức đường trở về ổn định, còn bệnh nhân nặng thì phải uống 6-7 tháng, tuy nhiên bệnh nhân luôn phải nhớ kiêng khem tập luyện theo chế độ của người bị tiểu đường.

Hơn nửa đời hoạt động trong lĩnh vực Đông y, căn bệnh bà quan tâm nhất chính là tiểu đường. “Bởi đây là căn bệnh nan y rất khó chữa trị dứt điểm và ngày càng có xu hướng gia tăng ở nước ta. Hiện nay, số lượng người mắc phải căn bệnh này không hề nhỏ nhưng lại khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu để lâu ngày không có phương pháp điều trị hợp lý, nó sẽ biến chứng theo chiều hướng rất nguy hiểm. Tây y đã có những loại thuốc điều trị đạt hiệu quả cao. Nhưng bệnh nhân điều trị bằng Tây y thường phải uống thuốc thường xuyên, khi dừng uống lượng đường sẽ tăng trở lại. Điều trị bằng Đông y có hạn chế là không cho kết quả tức thì nhưng các vị thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên tuyệt đối an toàn”.

Thần dược núi rừng cứu vạn người nguy nan

Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Ánh, 63 tuổi ở (Biên Hòa, Đồng Nai). Bà Ánh đã từng bị cấp cứu tại Bệnh viện trong tình trạng co giật hôn mê do bị hạ đường huyết, bệnh đái tháo đường type 2. Bà thường có triệu chứng mệt, ăn uống kém, khi gia đình phát hiện bệnh nhân bệnh nhân đã rơi vào tình trạng hôn mê. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê do hạ đường huyết, lại phải uống thuốc tây. Cuộc sống của bà mệt mỏi, khốn cùng và dường như nhiều khi muốn chết đi cho rồi.

Thế rồi, trong một lần đọc báo, có thông tin về bài thuốc chữa bệnh tiểu đường của lương y Triệu Thị Hòa, bà Ánh gọi điện thoại kể bệnh và nhờ lương y Hòa bốc thuốc tiểu đường cuả lương y Hòa về uống thử. Một kết quả không ngờ, tình trạng phải nhập viện của bà không còn, bà Ánh uống liền 3 tháng, đi bệnh viện khám lại, các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên vì không xảy ra hiện tượng hạ đường huyết, hơn nữa căn bệnh khốn khổ này cũng được thuyên giảm đến 7 phần. Bà Ánh tiếp tục uống đến tháng thứ 6 thì gần như khỏi hẳn, khỏe mạnh khiến ai cũng ngạc nhiên, nhiều người biết được thông tin nên đã giới thiệu bạn bè người thân cùng sử dụng bài thuốc để đẩy lùi căn bệnh nan y này.

Một bệnh nhân khác là Kim Anh ở Cần Thơ cũng nhiều lần phải chịu cảnh đường huyết lên cao kèm theo biến chứng đau dây thân kinh ngoại biên, người mẩn ngứa, mất ngủ, vì lý do dùng nhiều thuốc tây nên bị viêm loét dạ dày. Một lần được người hàng xóm giới thiệu bài thuốc vì có người nhà uống khỏi. Chị liền gọi điện cho lương y Hòa để xin được bốc. Uống đến tháng thứ 3 không còn hiện tượng hạ đường huyết nguy nan nữa. Uống đến tháng thứ 5 thì căn bệnh tiểu đường được đẩy lùi, có thể ăn uống vui vẻ với bạn bè một cách thoải mái mà không nơm nớp lo sợ như trước đây.

Lương y Hòa cho biết thêm: “Bốc thuốc phải có sự linh hoạt trong cách sử dụng. Người nào bệnh nặng hơn, tôi kết hợp cả hai bài thuốc lại với nhau và hướng dẫn liều lượng cũng như số lần uống cho phù hợp. Người bệnh bình thường chỉ cần uống khoảng uống 1 tháng là sẽ thấy kết quả rõ rệt. Những người bị nặng hơn, mắc bệnh lâu ngày hơn thì thời gian công hiệu tất nhiên cũng sẽ dài hơn. Điều đặc biệt là trong quá trình điều trị, bài thuốc này không hề cho thấy tác dụng phụ nào. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng cho lục phủ ngũ tạng, giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe. Việc sử dụng thuốc nếu đảm bảo tính đều đặn, thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh hơn.

Ngoài ra, chế độ ăn uống của người bệnh cũng góp phần không nhỏ đến hiệu quả của việc chữa trị. Người bệnh tiểu đường cần đặc biệt kiêng ăn thực phẩm ngọt, hạn chế ăn cơm và thay bằng các loại rau. Có như vậy lượng đường trong người mới giảm dần và tiến tới ổn định được. Sẽ tốt hơn nếu người bệnh duy trì được việc luyện tập thể dục điều độ”.

Sau khi đăng thông tin về bài thuốc thảo dược chữa bệnh tiểu đường của lương y Triệu Thị Hòa, rất nhiều bệnh nhân đã điện về tòa soạn xin số điện thoại. Để tiện cho bạn đọc xa gần quan tâm đến bài thuốc chữa bệnh tiểu đường của lương y Hòa, tòa soạn công bố số điện thoại số điện thoại của lương y: 0932.284.890

Nguyễn Mai

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : lương y bệnh tiểu đường đông y danh y bài thuốc gia truyền

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất