Thứ Sáu , 13:06, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Nụ cười hạnh phúc đã đến với người mang chiếc lưỡi khổng lồ

Cụ bà Lìu Thị Cáo, từng phải mang chiếc lưỡi khổng lồ đã có thể nở nụ cười mãn nguyện.

Vào những ngày giữa tháng 1/2017, như PV báo Người Đưa Tin có phản ánh câu chuyện thương tâm của cụ bà 60 tuổi cả đời phải mang chiếc lưỡi khổng lồ.

Đó là hoàn cảnh của cụ bà Lìu Thị Cáo (60 tuổi), người dân tộc Nùng ở Lủng Phạc, xã Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Theo đó, cụ bà bị mắc căn bệnh lưỡi phình to tràn qua miệng từ nhỏ. Mỗi ngày, chiếc lưỡi của bà ngày một sưng to và dài khiến cho cuộc sống của bà khổ sở, vất vả và gia cảnh của bà cũng không mấy khá giả khi sống trên vùng cao.

Hình ảnh cụ bà mang chiếc lưỡi khổng lồ từng khiến nhiều người cảm thông, chia sẻ.

Hoàn cảnh thương tâm của cụ bà được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự cảm thông, chia sẻ của các mạnh thường quân. Bà Cáo cũng đã được đưa đi thăm khám tại bệnh viện Tai Mũi Họng Hà Nội.
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua, bà Lìu Thị Cáo cũng đã được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần khối u ở lưỡi.

Mới đây, trên trang cá nhân người cháu họ của bà Cáo đã đăng tải hình ảnh cụ bà nở một nụ cười tươi trên giường bệnh và chiếc lưỡi khổng lồ kia đã biến mất. Hình ảnh này tiếp tục nhận được rất nhiều lời chúc mừng của đông đảo cộng đồng mạng.

Hình ảnh mới nhất của cụ bà Lìu Thị Cáo.

Chia sẻ trong niềm vui vì đã làm cầu nối giúp được một người có hoàn cảnh khó khăn, anh Trịnh Hữu Tưởng, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang không giấu nổi sự xúc động: “Khi nhìn thấy bức ảnh đó, tôi tạm gọi đó là nụ cười của hạnh phúc. Có lẽ, lần đầu tiên trong đời người của bà Cáo, bà được nở một cụ cười duyên theo đúng nghĩa. Tôi đã thật xúc động khi thấy hình ảnh này”.

"Tôi gọi đó là nụ cười hạnh phúc" - Anh Tưởng chia sẻ.

“Bức ảnh mới nhất của bà Cáo được cháu trai chuyển cho tôi lúc 16h chiều ngày 27/2 khiến tôi vui, hạnh phúc khôn tả. Bà Cáo hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang và sẽ sớm được xuất viện”, anh Tưởng cho biết thêm.

Bên cạnh đó, thông tin nhanh về tình hình sức khỏe của bà Cáo hiện tại, anh Tưởng cho hay: “Hiện tại sức khỏe bà đã dần ổn định, bà đã ăn và đã nói được một ít dù nói vẫn đang hơi gượng gạo”.

Nhiều bình luận xúc động, hạnh phúc của cộng đồng mạng khi thấy hình ảnh mới nhất của bà Cáo.

"Thay mặt những người đã đứng ra kêu gọi, tôi xin cảm ơn chân thành đến những mạnh thường quân đã giúp đỡ đến bà Cáo. Từ đây, cuộc sống của bà sẽ được bước sang một trang mới", anh Tưởng xúc động bày tỏ.

Thanh Lam/NĐT

Tin Liên quan

Tags : khối u phẫu thuật cụ bà cắt bỏ

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất