Thứ Tư , 16:45, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Nở rộ những cuộc thi hoa hậu ‘chui’ có dấu hiệu không phép

Thời gian gần đây, hàng loạt cuộc thi sắc đẹp với danh xưng “hoa hậu” xuất hiện nhiều như nấm sau mưa. Tuy nhiên trong số đó, một số cuộc thi có dấu hiệu mập mờ pháp lý, không được cấp phép.

Trong những ngày vừa qua một cuộc thi sắc đẹp được quảng bá rầm rộ trên các trang mạng xã hội có tên “Hoa hậu Doanh nhân thế giới 2018 – Miss World Business".

 

Theo tìm hiểu của PV, cuộc thi này do đơn vị truyền hình Bến Thành tổ chức và đại diện đơn vị tổ chức là ông Nguyễn Duy Mạnh. Với lời phát biểu “hùng hồn” của ông Nguyễn Duy Mạnh được đăng tải trên các trang mạng, ông cho rằng: “Lý do cuộc thi tổ chức tại Thái Lan vì nhà tài trợ và đối tác tại Thái Lan ủng hộ nhiệt tình cho sự kiện này. Với đất nước Thái Lan thì các sự kiện Hoa hậu – Người đẹp luôn được chào đón nhiệt tình.

Dự kiến 2019 cuộc thi sẽ được tổ chức tại Pháp theo lời mời từ cộng đồng doanh nhân nơi đây. Chúng tôi kỳ vọng tạo ra sân chơi cho giới doanh nhân mà ở đó sự hòa đồng, vui vẻ và giao lưu đặt lên hàng đầu. Hy vọng, nhân tố đăng quang sẽ là người hội đủ tài tâm để công chúng hài lòng”.

Đêm chung kết cuộc thi này được tổ chức tưng bừng tại... Thái Lan.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, đêm chung kết của cuộc thi này được diễn ra rầm rộ tại Thái Lan vào ngày 13/6. Câu hỏi được đặt ra đó là việc đưa người đi nước ngoài biểu diễn, tham gia các cuộc thi như vậy có đúng quy định hay không? Danh hiệu “hoa hậu” mà các đơn vị tổ chức trao có giá trị tại Việt Nam hay không? Hay chỉ là những danh xưng hão huyền...?

Mới đây, một cuộc thi khác có tên Hoa hậu U30 Việt Nam 2018 (Miss U30) do hãng phim Bách Việt là đơn vị tổ chức. Đáng chú ý, cuộc thi được pr rầm rộ nhưng theo xác nhận của cơ quan quản lý, cuộc thi này hoàn toàn không được cấp phép. Chính nhờ sự thông báo của giới báo chí, các cơ quan chức năng tại TP HCM đã kịp thời ngăn chặn không cho diễn ra đêm chung kết của cuộc thi này. Tuy nhiên đơn vị tổ chức vẫn cố tình trốn luật, làm “chui” tại một địa điểm khác và thời gian khác.

Cuộc thi Miss U30 được xác định là một cuộc thi “chui” tại Việt Nam.

Bên cạnh đó có thể kể đến cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân Hoàn vũ 2018” do Công ty cổ phần truyền thông giải trí HKT là đơn vị đứng ra tổ chức. Dù mọi thông tin tuyển sinh, các đêm thi vòng loại diễn được thực hiện tại Việt Nam với vỏn vẹn chỉ hơn chục thí sinh. Thế nhưng đêm chung kết xếp hạng được đơn vị tổ chức cho diễn ra tại một địa điểm thuộc OSAKA - Nhật Bản.

Trước đó, tháng 3/2018, cũng đã rầm rộ một cuộc thi tên gọi “Hoa hậu Việt Nam Hoàn vũ” của một hãng truyền thông mang tên Ly Nha Lan Entertainment. Được biết chủ nhân của hãng truyền thông này là “hoa hậu” quý bà Lý Nhã Lan và chính Lý Nhã Lan là CEO của cuộc thi này.

Đặc biệt cuộc thi đình đám này đã diễn ra tại đâu đó trên nước Mỹ, thế nhưng khâu tuyển sinh và họp báo giới thiệu cuộc thi lại được tổ chức tại Việt Nam. Trước khi tổ chức họp báo về cuộc thi này, chương trình cũng bị các cơ quan chức năng tại TP HCM "tuýt còi" và phải dừng mọi hoạt động họp báo tại Việt Nam.

Cuộc thi của Lý Nhã Lan từng bị đình chỉ họp báo tại Việt Nam.

Như được biết quy định về các cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia là do Cục Nghệ thuật biểu diễn của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch cấp phép, hiện nay người dân đang rất hoang mang vì tình trạng rối loạn các cuộc thi nhan sắc không chính thống, nơi đâu cũng có hoa hậu, hoa khôi, người đẹp đăng quang nhưng không xác định và nhận biết được cuộc thi nào được cho là chính thống. Kính mong các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc ngăn chặn những cuộc thi “chui” kiểu tự phát như trên, mạnh tay xử lý những trường hợp vi phạm, thực thi đúng quy định, pháp luật Việt Nam.

PV

Tin Liên quan

Tags : Hoa hậu thi hoa hậu thi hoa hậu chui thi hoa hậu không phép mập mờ pháp lý

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất