Thứ Sáu , 01:19, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nổ mìn tự chế ở Đắk Lắk, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho rằng nạn nhân đã cố tình tự tử khi cố la hét để giải tán đám đông.

Khoảng 23h ngày 24/4, tại giao lộ Ngô Gia Tự - Nguyễn Tất Thành (phường Tân An, Buôn Ma Thuột) đã xảy ra một vụ nổ lớn, khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Vào thời gian đó, người dân tại hiện trường thấy một thanh niên quăng quả mìn tự chế trước mặt nhưng không phát nổ. Đến lần thứ 3, khi chiếc xe tải cán qua thì quả mìn bất ngờ nổ lớn.

Nam thanh niên tử vong do nổ mìn tự chế

Nam thanh niên tử vong do nổ mìn tự chế.

Vụ việc khiến chiếc tải bị nổ lốp trước, tài xế không bị thương. Hiện trường nhanh chóng bị công an địa phương phong tỏa.

Đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết trên Tri Thức Trẻ, trong lúc vận động nam thanh niên bỏ mìn tự chế xuống, đối tượng này đã kích nổ khiến Đại tá Phạm Minh Thắng - Phó giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk bị thương, Minh tử vong tại chỗ, thi thể không còn nguyên vẹn. Bên cạnh đó, một bảo vệ của doanh nghiệp đứng gần đó cũng bị thương khá nặng.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Minh - khoảng 30 tuổi, ở xã Buôn Triết, huyện Lắk, Đắk Lắk.

Một số nhân chứng kể lại, Minh vừa la hét có lựu đạn và ném một vật màu đen, có hình dạng giống lon bia ra đường. Tuy vật này không phát nổ nhưng làm cho đám đông tại khu vực ngã tư hoảng loạn, tìm nơi trốn.

Người nhà nạn nhân cho biết, Minh đã có vợ và 2 con. Thời gian gần đây, do mâu thuẫn gia đình nên vợ anh bỏ nhà lên TP. Buôn Ma Thuột đi làm. Vào 18h cùng ngày, Minh và vợ ở cùng phòng tại 1 nhà nghỉ trên đường Ngô Gia Tự. Khoảng 1 tiếng sau, chủ nhà nghỉ thấy 2 vợ chồng to tiếng đã gõ cửa nhắc nhở thì anh Minh khóa trái cửa phòng và dọa sẽ cho nổ tất cả. Thấy vậy, chủ nhà nghỉ đã thông báo cho cơ quan chức năng đến giải quyết.

Đến khoảng 22h, vợ chồng Minh rời khỏi nhà nghỉ và đi bộ từ nhà nghỉ ra đường Nguyễn Tất Thành và vụ nổ xảy ra.

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho rằng, Minh đã cố tình tự tử, trên người có cài thuốc nổ và la hét để giải tán đám đông nên chỉ có 1 mình nạn nhân thiệt mạng.

Nhận được thông tin vụ nổ, lực lượng chức năng TP. Buôn Ma Thuột và Công an tỉnh Đắk Lắk đã có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông. Một cán bộ công an cho biết trên người nạn nhân vẫn còn 1 kíp nổ nữa.

Đến rạng sáng ngày 25/4, lực lượng rà phá bom mìn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk mới xử lý xong kíp nổ còn lại. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

K.P

Tags : nổ mìn tự chế bom mìn phát nổ

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất