Thứ Bảy , 04:08, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Nín đi Mr. Đàm!

Tôi phải nói luôn rằng, bạc phước nhất trong cuộc đời này là chúng ta có bên mình một người thân nghiện cờ bạc không biết điểm dừng, dù người đó là ai.

Việc mẹ Mr. Đàm đánh bạc, người ta xì xào từ lâu rồi. Việc anh âm thầm trả nợ cho mẹ cũng có từ lâu rồi. Một người con mười năm trời trả tiền nợ cho mẹ, day dứt với câu hỏi làm sao đưa mẹ ra khỏi trò đỏ đen, tất nhiên là khổ tâm vô cùng, day dứt vô cùng.

Đàm Vĩnh Hưng nức nở khi kể tội mẹ ruột.

Rất khó để dùng đạo lý mà bình xét trong trường hợp này. Không thể nói là "cha mẹ nuôi con bể hồ lai láng, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày" được đâu. Một người mẹ thương con thì đã không ném 20 tỷ đồng vào trò thiêu thân.

Để con phải chịu sự khổ tâm dai dẳng như thế. Huống hồ, con mình là người của công chúng, mỗi bước đi, mỗi tiếng cười đều chịu sự soi xét. Việc Đàm Vĩnh Hưng làm, cũng không giản đơn là “nuôi” mẹ. Đó là sự chịu đựng. Nếu không thể nói là đạo hiếu, thì đó là một sự dung dưỡng bắt buộc của người làm con đối với người có công sinh thành dưỡng dục. Anh Hưng không sai!

Chỉ tiếc một điều, đáng lẽ âm thầm chịu đựng, âm thầm tìm lối thoát, anh lại phơi tất cả ra trước thiên hạ. Thậm chí, chuẩn bị cả trang thiết bị để show những giọt nước mắt online. Tôi xin lỗi gọi rằng đó là trò kệch cỡm. Bởi một người con hiếu đạo, không ai mang mẹ ra “đấu tố” giữa xã hội. Một người con có hiếu đạo, không ai tìm cách đẩy mẹ sang Mỹ hoặc kêu công an bắt như anh chia sẻ.

Mr. Đàm chắc chắn không khóc vì tiền. 20 tỷ, so với siêu xe, siêu biệt thự, siêu nhẫn kim cương, siêu túi xách của anh… chỉ là hạt cát giữa đại dương. Bao nhiêu gia đình khuynh gia bại sản, bao nhiêu người khổ tận cam lai chỉ mong “cứu chuộc” được người thân của mình ra khỏi trò đen đỏ. So với bi kịch của họ, mất mát của anh chỉ bằng cái móng tay thôi.

Và siêu xe, siêu nhẫn, đồng hồ... của Mr Đàm.

Mr. Đàm cũng không khóc vì mẹ. Bởi vì những giọt nước mắt cốt nhục tình thâm, không bao giờ đi cùng với những lời miệt thị. Bởi vì, cả một cái clip dài như vô tận, anh không mảy may cho mẹ một câu nào ra hồn. Anh nói như thể mẹ là nghiệt oán đời mình vậy. Mặc dù bất kỳ ai có lý trí cũng hiểu rằng con người nào cũng có hai mặt tốt xấu. Hổ cái cũng không ăn thịt con. Mẹ anh đánh bạc cũng đâu đến mức giết chết anh. Một người mẹ bị con mình mang ra bêu rếu mà vẫn giữ im lặng, biết hy sinh danh dự cho con mình. Người mẹ ấy dù có cờ bạc, cũng vẫn còn nhân cách nhiều lắm, còn thương con nhiều lắm.

"Ngay cả con gà, con chó cũng được mẹ nó âu yếm, còn tôi thì không" - Đàm Vĩnh Hưng nói. Lời oán than này khác nào phủ nhận tình mẫu tử. Khác nào phủ nhận sự có mặt trên đời của người rứt ruột đẻ ra mình.

Tôi tin nếu được nói lại, Đàm Vĩnh Hưng sẽ nói khác. Hưng ít khi chín chắn trong phát ngôn, thích gì nói nấy, thậm chí gieo khẩu nghiệp mà anh không hề biết. Tương tự như xưa anh xung đột với Thanh Lam và mắng mỏ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vậy.

Mr. Đàm khóc vì điều gì? Dĩ nhiên là vì bản thân mình rồi. Vì giọt nước mắt tự nhiên ai lại đi phát trực tiếp bao giờ.

Cả một các clip dài loằng ngoằng anh chỉ cố tâm nói về sự khổ sở của mình, những chịu đựng của mình. Anh hướng búa rìu vào mẹ để biến mình thành người khổ sở. Anh khiến fan khóc lây, thương lây, thành người can đảm, thành người hùng, người con hiếu đạo. Anh và các đồng nghiệp khả kính nói rằng đã hoàn thành chữ Hiếu. Tôi thấy chữ Hiếu này có gì đó gượng gạo, toan tính vô cùng.

Đàm Vĩnh Hưng bung clip vào thời điểm tiếng danh bắt đầu đi xuống. Mỹ danh “ông hoàng nhạc Việt” song hành với anh mấy chục năm đang “khựng” lại. Mỹ danh ấy đi kèm với tài năng âm nhạc được công chúng thừa nhận. Nhưng cũng đi kèm với những scandal ầm ĩ, lúc mất nhẫn kim cương vài chục tỷ, khi chửi người này đả kích người kia. Ở thoái trào của tiếng danh. Người ta đặt nghi vấn về màn diễn này cũng không có gì là lạ. Tôi chỉ hy vọng nó không đúng và rằng có thể trong cơn cùng quẫn, Đàm không còn đủ tỉnh táo? Vì mang mẹ ra để đánh đổi hư danh hào nhoáng, anh sẽ vô đạo nhường nào.

Dù sao thì việc cũng đã rồi. Với dụng đích gì thì show diễn cũng đã hạ màn rồi. Thôi, gạt nước mắt online, nín đi Mr. Đàm!

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : ca sĩ Scandal Đàm Vĩnh Hưng cờ bạc

Tin Bình luận tiếp theo

Tin Bình luận mới nhất