Thứ Tư , 06:25, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Những tác dụng không ngờ từ muối

Muối không chỉ là một gia vị cần thiết trong cuộc sống mà muối còn là một phương thuốc thần kỳ trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe.

1. Dùng muối để săn chắc ngực:
Bộ ngực của bạn bị xệ do cơ địa hay tuổi tác, bạn chỉ cần lấy 200gr muối hòa vào một lít nước, dùng dung dịch này rửa nhũ hoa hàng ngày. Ngực bạn sẽ săn chắc,khỏe đẹp.

săn chắc ngực

2. Chữa cảm nắng
Vào những ngày hè nóng bức bạn rất dễ bị cảm nắng. Nhẹ thì vật vã, khó chịu. Nặng thì nóng sốt, ói mửa. Cách nhanh chóng để bạn giảm bớt tình trạng này là hòa muối với nước và uống từng ngụm nhỏ và uống như thế cho đến khi hết khó chịu thì thôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Muối pha nước tắm giúp giảm mệt mỏi

Bạn mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng hoặc do tập thể dục quá sức bạn hãy tắm bằng nước có pha muối, tắm xong bạn sẽ thấy dễ chịu ngay.

Hoặc nếu bạn không tắm thì có thể ngâm chân trong nước có pha muối theo tỷ lệ: 1 muỗng canh muối với 2 lít nước (bạn có thể cho thêm 1 muống hàn the vào hỗn hợp trên). Ngâm chân xong chắc chắn bạn sẽ thấy khỏe khoắn.

Phương pháp ngâm chân vào nước muối rất được người Trung Hoa ưa chuộng.

Phương pháp ngâm chân vào nước muối rất được người Trung Hoa ưa chuộng.

4. Chữa mỏi mắt

Mắt bạn bị mờ ,mệt mỏi vì làm việc quá nhiều. Bạn hãy pha: 5gr hoặc 10 gr muối vào 1 ly nước sau đó dùng bông gạc rửa mắt, bạn sẽ thấy mắt sáng và hết mỏi.

5. Thuốc trị ghẻ ngứa

Ghẻ là một bệnh do ký sinh trùng gây nên, bệnh này thường rất dễ mắc và lây lan nhanh nhất là ở trẻ em. Triệu chứng của bệnh là mẩn đỏ và ngứa rát rất khó chịu.

Bạn hãy hòa 200gr muối vào 1 lít nước, rồi lấy nước này lau thật kỹ vào chỗ ghẻ ngứa, làm như vậy nhiều lần vết ghẻ ngứa sẽ dần hết.

Dùng dung dịch nước muối thường xuyên để rửa vết ghẻ là phương pháp đơn giản mà hiệu quả cao.

6. Chữa ngứa rát cổ, viêm họng

Nếu bạn cảm thấy khó chịu ở cuống họng, nuốt nước bọt thấy đau rát khó chịu, bạn có thể hoà 10gr muối vào nửa lít nước sôi sau đó dùng đũa khuấy ddeuf và hít hơi nước bốc lên. Cổ họng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu.

Thanh Hòa(t/h)

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất