Thứ Sáu , 22:57, Ngày 24/05/2019

Gia đình và pháp luật

Những lời khen, chê của làng sao cho Hà Hồ - Mỹ Tâm không thể bỏ qua

Trong giới showvbiz Việt, Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm đều là 2 cái tên có chỗ đứng khá vững chắc và sở hữu lượng fan hùng hậu.
Cả Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm đều là thần tượng âm nhạc của rất nhiều ca sĩ trẻ showbiz Việt hiện tại.

Cả Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm đều là thần tượng âm nhạc của rất nhiều ca sĩ trẻ showbiz Việt hiện tại.

Gần đây, trên cộng đồng mạng nổ ra cuộc tranh cãi khá gay gắt về giọng hát của Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm.

Một phe cho rằng giọng hát của Hồ Ngọc Hà "ăn đứt" Mỹ Tâm, phe còn lại cho rằng giọng hát của nữ ca sĩ nhiều tai tiếng này "không có cửa" để so sánh với "Họa mi tóc nâu".

a

Còn dưới đây là những lời nhận xét của những người có chuyên môn về giọng hát cũng như sự nghiệp âm nhạc của 2 nữ ca sĩ này:

Hồ Ngọc Hà

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng có một nhận xét gây tranh cãi về giọng hát của Hồ Ngọc Hà như sau: "Hồ Ngọc Hà hát chỉ nghe chơi thôi!

Giọng Hồ Ngọc Hà yếu lắm, khều khào không à! Hồ Ngọc Hà đẹp, có vóc dáng sân khấu, chịu khó múa… cái gì cũng đẹp nhưng giọng hát, lại không được.

Khi diễn tả nội tâm, Hồ Ngọc Hà diễn kịch tính nhưng đóng kịch chứ không thật. Ca sĩ hát phải biến mình thành nhân vật trong ca khúc mới hiểu nỗi đau làm sao.

hông lẽ, ngoài đời mình buồn là phải hét, gào thét? Đâu phải vậy!".

b

Nhạc sĩ Đức Tuấn, một người kết hợp chung với Hồ Ngọc Hà trong khá nhiều dự án cũng đưa ra những hạn chế trong giọng hát của cô.

“Trời không phú cho Hà một giọng hát khủng khiếp, cao vút hay những quãng rộng thênh thang. Đó là những hạn chế. Nhưng chính từ những hạn chế ấy, người ta mới thấy được sự thông minh của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà.
Cô ấy đã biến những khuyết điểm ấy thành thế mạnh của mình. Với chất giọng khàn đó, Hà đã biết cách xử lý tinh tế và phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc.

Khi làm việc với Hà, tôi mới thấy rằng chính những khát khao làm nghề, sự thông minh và nhanh nhạy đó đã làm cho cô ấy vượt qua khó khăn khi tiếp cận với dòng âm nhạc xưa mang hơi hướng của jazz.

Nhạy cảm về âm nhạc đã làm cho Hà và tôi hòa hợp với nhau. Tới thời điểm hiện tại, Hà là một trong những bạn hát mà tôi cảm thấy hòa hợp nhất”, Đức Tuấn tâm sự.

Nhạc sĩ Huy Tuấn đánh giá: "Giọng hát của Hà khá đặc biệt, chỉ cần cô ấy cất tiếng hát lên thì người ta biết đó là Hồ Ngọc Hà và đây là điều không phải ai cũng có”.

Về phía các ca sĩ trẻ, khi nêu nhận xét về giọng hát của Hồ Ngọc Hà, họ đều dành tặng rất nhiều lời khen ngợi.
Ca sĩ Lệ Quyên nói: "Cô ấy hơn những người tay ngang là được đào tạo chuyên môn và nền tảng về âm nhạc, cho nên cách xác định lối đi và cách thể hiện trong âm nhạc rất sâu sắc và giàu cảm xúc”.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Với tôi, “nữ hoàng giải trí” thực sự chưa đủ để nói về Hà mà còn nhiều mỹ từ khác xứng đáng hơn”.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ: "Trong showbiz, Việt Nam hiện tại có rất nhiều người đẹp, nhưng với tôi thì Hà là một trong số ít người đẹp trong âm nhạc. Đơn giản, người ta cần thuộc về âm nhạc để có thể đẹp khi hát".

Còn Noo Phước Thịnh không ngại ngần cho biết Hồ Ngọc Hà chính là thần tượng của anh từ cả nghề nghiệp đến cuộc sống.

Với Bùi Anh Tuấn, Hà Hồ chính là một người thầy: "Đối với tôi thì Hồ Ngọc Hà không chỉ là một người chị mà còn là một người thầy. Chị dạy tôi mạnh mẽ hơn, sống tốt hơn và có định hướng ở trong nghề nghiệp.

Tôi rất nể phục tài năng và sự đam mê với nghề của chị ấy. Ở gần và làm việc cùng chị mới thấy chị tài năng và sáng tạo thế nào”.

m

Mỹ Tâm

Khác với Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm nhận được quá nhiều lời khen ngợi về giọng hát cũng như con đường nghệ thuật sạch sẽ mà cô theo đuổi.

Trong một bài phỏng vấn, diva Hồng Nhung cho biết giọng hát của Mỹ Tâm "không có gì để bàn đến cả bởi vì nó quá hay".

Ở một bài phỏng vấn khác, Hồng Nhung thổ lộ cô thích nghe Mỹ Tâm hát và cảm thấy Mỹ Tâm là một ca sĩ đẳng cấp, có giọng hát trời cho tuyệt vời.

Còn Diva Mỹ Linh trong chương trình Vân Tay trên kênh VTV6 đã đánh giá Mỹ Tâm là ca sĩ hội đủ yếu tố để trở thành diva lớp kế cận.

Ca sĩ Hiền Thục từng nhận xét Mỹ Tâm hoàn toàn xứng đáng với vị trí số một vì Mỹ Tâm có một giọng hát hay và đầy nội lực.

t

Hàng loạt ca sĩ trẻ bộc bạch rằng Mỹ Tâm chính là thần tượng và là tấm gương đáng để học hỏi của họ. Đó là Thy Dung, Đăng Khôi, Mỹ Thiên, Nam Cường, Uyên Trang,...

Không những chỉ các nghệ sĩ trong nước, mà các nghệ sĩ nước ngoài từng hợp tác với Mỹ Tâm cũng đưa ra những nhận định rất đáng tự hào cho nữ ca sĩ này.

Trong một lần sang Việt Nam biểu diễn, Park Jeong-Ah – thành viên của nhóm nhạc Jewelry – thổ lộ rằng trong các ca sĩ Việt Nam thì cô thích Mỹ Tâm nhất vì phong cách ấn tượng.

Năm 2012, Trong lần lưu diễn chương trình MTV Exit nhóm nhạc rock lừng danh thế giới Simple Plan đã hết lời khen ngợi Mỹ Tâm gọi Mỹ Tâm là “siêu sao” khi đã cùng diễn chung sân khấu và hát chung ca khúc Jet Flag.

n

Tuy nhiên, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng đưa ra một nhận định khá nghiêm khắc về giọng hát của nữ ca sĩ này.

Ông nói trên tờ VTC News: "Mỹ Tâm chỉ hát nhạc pop bình thường thôi, nhưng được cái là sáng sân khấu, xử lý bài hát chính xác. Mỹ Tâm cũng có những ca khúc hát không tới, gặp bài nào hát tới mới hay, như Cây đàn sinh viên, Ước gì...

Mỹ Tâm hát chỉ hợp với tuổi trẻ. Về tính nghệ thuật thì Hồng Nhung, Trần Thu Hà hát xong có để lại ấn tượng, còn Mỹ Tâm chỉ nghe vui mắt, vui tai, nghe qua xong rồi thì thôi, không để lại ấn tượng gì hết.

Mỹ Tâm được cái là may mắn rơi vào đúng thời điểm không có ai cạnh tranh, từ đó nổi tiếng và khi nổi tiếng rồi thì rất khôn khéo đầu tư vào hát, múa, sắc đẹp để giữ vị trí".

Theo Trí thức trẻ

Tin Liên quan

Tags : Mỹ Tâm Hà Hồ

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất