Thứ Ba , 21:13, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Những lợi ích này sẽ khiến bạn không bao giờ bỏ cơm nữa!

Hằng ngày chúng ta ăn cơm nấu từ gạo nhưng chúng ta đã thực sự hiểu lợi ích tuyệt vời từ những hạt gạo đối với sức khỏe? Hãy cùng tham khảo từ các chuyên gia dinh dưỡng nhé!

Trên thực tế, gạo là một loại thực phẩm sạch nhất thế giới. Chúng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chính vì vậy gạo trở thành lương thực chính ở nhiều quốc gia Châu Á.

Hằng ngày chúng ta ăn cơm nấu từ gạo nhưng chúng ta đã thực sự hiểu lợi ích tuyệt vời từ những hạt gạo đối với sức khỏe? Hãy cùng tham khảo từ các chuyên gia dinh dưỡng nhé!

Cung cấp nguồn năng lượng

a

Bạn biết rằng chỉ cần 1 bát cơm cũng đủ năng lượng cho bạn trên một chặng đường dài. Cơm gạo là nguồn giàu carbonhydrate, giữ cho cơ thể bạn và não hoạt đồng bình thường.

Quản lý huyết áp

r

Ăn cơm hằng ngày sẽ khiến bạn khỏe hơn. Khi bạn bị cao huyết áp, hàm lượng natri thấp trong cơm sẽ giúp điều chỉnh mức huyết áp và làm giảm nguy cơ mắc mệnh tim mạch.

Giảm cholesterol: Cơm gạo không chứa các chất béo có hại, ngay cả các chất béo ở mức độ thấp. Do đó ăn cơm sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng.

Chống ung thư

g

Gạo nâu tối màu là một trong những loại gạo có khả năng hình thành “lá chắn” giúp cơ thể bạn loại bỏ và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Chăm sóc da

t

Bạn đã từng nghe đến việc làm đẹp từ gạo. Nước gạo là một nguyên liệu hoàn hảo cho da. Nó chăm sóc và làm dịu bất kỳ loại kích ứng da nào, chất chống oxy hóa trong nó có thể ngặn chặn sự lão hóa sớm.

Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất

u

Trong gạo rất giàu vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboglavin, sắt và thiamine. Tất cả các dưỡng chất cần thiết để tăng cường hệ miễng dịch và cân bằng hoạt động chung của cơ thể.

Điều trị chứng Alzheimer

t

Nếu bạn ăn cơm hằng ngày sẽ giúp cải thiện hệ thần kinh. Đặc biệt gạo lức giúp các bệnh nhân mắc bệnh mất trí nhớ Alzheimer chiến đấu chống lại căn bệnh này.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

u

Bạn chắc chắn đã nghe rất nhiều đến lợi ích của cám gạo. Nó có nhiều chất oxy hóa. Gạo lức, gạo xay hay gạo tấm đặc biệt tốt cho tim mạch bởi nó có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt.

Tuệ Linh (Theo Boldsky)

Tin Liên quan

Tags : làm đẹp da dinh dưỡng lợi ích tim mạch cơm gạo

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất