Thứ Bảy , 23:10, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Những cặp đôi ăn chung với nhau lợi ích sẽ nhân gấp ngàn lần

Có những thực phẩm rất tốt, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng chưa chắc cơ thể đã hấp thu tốt. Khi đó, cơ thể cần một chất khác phù hợp để đẩy mạnh quá trình hấp thu dưỡng chất.

Biết được những nguyên tắc này, không chỉ cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn cực kỳ hữu ích đối với những trường hợp muốn cải thiện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật bằng thực phẩm.

1. Nghệ và tiêu đen

Nghệ có chứa curcumin, một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng sát trùng, kháng khuẩn, chống viêm sưng và thậm chí một số nghiên cứu còn cho thấy nó có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả.
Tuy nhiên, dù bạn ăn rất nhiều rất nhiều nghệ, vẫn có khả năng cơ thể không hấp thu được bao nhiêu curcumin để bảo vệ cơ thể cả. Nguyên nhân là curcumin chuyển hóa rất nhanh, trước khi cơ thể kịp hấp thu.


Chất piperine có trong tiêu đen sẽ giúp cơ thể hấp thu curcumin được tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ curcumin lên gấp ngàn lần.

2. Chuối và phô mai

Ăn chuối với phô mai không phải là thói quen của phần lớn người Việt, họa chăng chỉ có trẻ con mới thích sự kết hợp này. Nhưng bạn đã bao giờ ăn thử chưa? Chuối và phô mai ăn cùng với nhau rất hợp vị, rất ngon và không hề ngán.

Bên cạnh những tác dụng của chuối mà hầu như ai cũng biết, chuối còn có một công dụng đó là tăng cường sự hấp thụ canxi của cơ thể. Chính vì vậy, khi kết hợp chuối với những thực phẩm giàu canxi sẽ rất tốt cho xương và răng. Trẻ nhỏ cao lớn hơn còn người lớn tuổi giảm nguy cơ bị loãng xương.


Những thực phẩm giàu canxi gồm có sữa, sữa chua, phô mai, bông cải xanh…

3. Cà phê với đường

So với cà phê đen, cà phê sữa dường như được ưa chuộng hơn, ngoài ra một số người khác còn thích uống cà phê không đường. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ công bố trên tạp chí Human Psychopharmacology: Clinical and Experimental đã chứng minh rằng, não bộ sẽ hoạt động tốt hơn, tập trung và làm việc hiệu quả hơn khi bạn uống cà phê với đường.

4. Táo với trà xanh

Nếu bạn hay ăn xế hoặc phân vân về các món tráng miệng, một quả táo với một cốc trà xanh có thể là một gợi ý hay ho. phytochemical quercetin có trong táo và catechin trong trà xanh kết hợp với nhau có khả năng ngăn ngừa tiểu cầu vón cục – nguyên nhân khiến hình thành cục máu đông, gây đau tim, thậm chí đột quỵ.

Theo Wedtretho

Tags : những thực phẩm rất tốt dưỡng chất cần thiết cho cơ th

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất