Thứ Bảy , 04:04, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Nhiều xe máy đi qua bờ ao, chủ nhà lập 'BOT' thu 5.000 đồng/lượt

Thấy nhiều người dân đi tắt qua bờ ao nhà mình, người dân xã Pá Khoang (Điện Biên) đã lập "trạm BOT” thu mỗi xe máy 5.000đ/lượt.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip dài khoảng 2 phút ghi lại hình ảnh người dân đi lễ hội hoa anh đào qua xã Pá Khoang (huyện Điện Biên, Điện Biên) phải mất phí 5.000 đồng/lượt xe máy qua “BOT bờ ao".

Trạm "BOT bờ ao", thu phí xe máy đi qua 5.000đồng/lượt.

 Theo nội dung đoạn clip chia sẻ, người dân đi qua “BOT bờ ao" này do một hộ gia đình thuộc xã Pá Khoang tự lập ra và thu phí 5.000 đồng/lượt đi qua đối với xe máy. Để tiết kiệm thời gian, muốn đi nhanh đến lễ hội nên các khách du lịch đã đi tắt qua đây và phải trả phí.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với chúng tôi, ông Quàng Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Pá Khoang (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, sáng nay UBND xã đã nắm được thông tin gia đình ông Lào Văn Chanh (người dân trong xã) tự ý lập trạm thu thu phí 5.000 đồng/1 xe máy khi đi qua bờ ao nhà.

Theo ông Việt, khu vực xe máy đi qua là bờ ao nhà ông Chanh và ông Chanh tự ý lập điểm thu phí.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã chỉ đạo công an xã xuống xác minh, làm rõ vấn đề và lập biên bản, đồng thời nghiêm cấm thu phí bất hợp pháp của đối ông Chanh và gia đình ông Chanh đã chấp nhận”, ông Việt nói.

Được biết, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Điện Biên.

Từ ngày 5/1 – 8/1/2018, UBND tỉnh Điện Biên quyết định tổ chức sự kiện Hoa Anh Đào với chủ đề: Du ngoạn Pá Khoang ngắm hoa Anh Đào tại xã Pá Khoang và Mường Phăng (huyện Điện Biên) cùng trung tâm thành phố Điện Biên Phủ.

Nhân sự kiện này, du khách đến chiêm ngưỡng lễ hội hoa anh đào tại xã Pá Khoang đông, người dân đã tự ý lập "BOT bờ ao” thu phí.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : xe máy trạm thu phí điện biên trạm BOT

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất