Thứ Ba , 23:46, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Khu đô thị mới Cầu Bươu

Được cấp phép xây dựng từ 2, 5 đến 3 tầng, nhưng một loạt căn biệt thự tại khu đô thị (KĐT) mới Cầu Bươu đã tự ý phá bỏ thiết kế ban đầu, sửa chữa, xây dựng với quy mô “khủng”.

Khu đô thị mới Cầu Bươu nằm trên địa bàn huyện Thanh Trì có quy mô diện tích đất 215.650m2 do Công ty CP Kinh doanh Phát triển Nhà và Đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án nằm trên các xã: Tân Triều, Thanh Liệt, Tả Thanh Oai. Dự án có mức đầu tư lên đến 1.475.218.812.763 đồng được chia thành hai hạng mục chính là các căn biệt thự 2,5 và 3 tầng (BT1 đến BT7) với tổng diện tích 28/749m2 và các khu chung cư cao từ 9 đến 15 tầng (NC1 đến NC8 và nhà ở hỗn hợp).

Trong hình là hai lô biệt thự nằm ở số 12 và 13 dãy BT1 KĐT mới Cầu Bươu đang được xây lên 4 tầng, quy mô rộng gấp đôi các công trình khác.

Trước đó, KĐT mới Cầu Bươu từng bị phản ánh về việc sử dụng sai mục đích hàng nghìn m2 đất để làm nhà kho, nhà xưởng nhiều năm. Sau những xử lý của UBND huyện Thanh Trì, những tưởng KĐT này sẽ khoác lên mình một bộ mặt mới đúng chuẩn của một KĐT, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, quy hoạch chung của nơi đây dường như lại đang bị “băm nát” bởi những căn BT.

Cụ thể, tại hai lô biệt thự nằm ở số 12 và 13 dãy BT1 KĐT mới Cầu Bươu đang được xây dựng và hoàn thiện bên ngoài với lối kiến trúc khác lạ, chiều cao bất thường vượt trội so với các căn hộ biệt thự cùng dãy. Công trình này được xây tới 4 tầng, quy mô rộng gấp đôi các công trình khác, chủ đầu tư đã dùng hai lô đất ghép thành một thổ. Phía trên công trình BT hai mái vòm đã được xây dựng xong với chiều cao nổi trội giống như lâu đài. Hiện tại, công trình BT này đang hoàn thiện phần thô bên ngoài. Phía dưới, cạnh chân công trình vật liệu gạch, cát…được tập kết ngổn ngang.

Cách đó không xa, tại số 18 và 19 dãy BT2 KĐT mới Cầu Bươu, đối diện với Chi cục Thuỷ sản Hà Nội có hai căn biệt thự khác cũng có lối kiến trúc độc, lạ tương tự như công trình trong BT1. Hai căn biệt thự nằm trong khu BT2 cũng đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện phần thô bên ngoài. Các căn BT này cũng được xây 4 tầng, phía trên là mái vòm có chiều cao cũng vượt trội trông cũng rất giống kiểu lâu đài.

Hai lô biệt thự nằm ở số 18 và 19 dãy BT2 xây vượt trội về chiều cao, có hình dáng kiểu lâu đài.

Tiếp đó là công trình lô 35 BT4 KĐT mới Cầu Bươu cũng được chủ đầu tư công trình thiết kế sửa lại. Qua quan sát, có thể thấy chiều cao cũng như kích thước và phần thiết kế của công trình đã được chủ đầu tư sửa đổi, khác hẳn so với các biệt thự lân cận.

Công trình lô 35 BT4 cũng được chủ đầu tư công trình thiết kế sửa lại.

KĐT mới Cầu Bươu có 2 dãy BT nhưng nhiều người dân bày tỏ sự lo ngại khi bộ mặt kiến trúc của KĐT này đang trở nên lộn xộn, nham nhở khi tại đây xuất hiện nhiều căn biệt thự có kiểu dáng kiến trúc khác lạ, chiều cao bất thường, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch KĐT mới Cầu Bươu. Điều này không khiến dư luận phải đặt ra câu hỏi: Ai đã và đang chống lưng cho những kiểu thiết kế “lạ” này tồn tại trên KĐT mới Cầu Bươu mà không hề bị xử lý?

Trong khi Hà Nội đang quyết liệt xử lý các vi phạm trật tự xây dựng thì vì sao những công trình biệt thự “khủng” tại KĐT mới Cầu Bươu dường như lại bị “lờ” đi, không xử lý”, để cho công trình ngang nhiên tồn tại và chuẩn bị đưa vào sử dụng? Ai đang dung túng cho những vi phạm về xây dựng tại đây, phóng viên sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc những bài sau.

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng sai phạm khu đô thị Cầu Bươu

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất