Thứ Ba , 02:18, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nhân viên ngân hàng kể lại phút đối mặt với tên cướp bịt mặt

Theo các nhân viên ngân hàng, tên cướp đã dùng súng đe dọa, buộc nhân viên đưa tiền, nếu không sẽ bắn. Từ lúc tên cướp xuất hiện đến khi tẩu thoát chỉ khoảng 2 phút đồng hồ.

Ngày 27/4, Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Trà Vinh thông tin, nhiều nhân chứng xung quanh ngân hàng cho biết, lúc cướp tiền từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh), tên cướp chạy xe một mình.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Duyên Hải, nơi xảy ra vụ cướp.

Nói về phút giây đối mặt với kẻ cướp, anh Huỳnh Thanh Sang (nhân viên giao dịch Ngân hàng Vietcombank), người đối mặt trực tiếp với tên cướp thuật lại, lúc đó, anh đang ở quầy giao dịch số 1 thì cướp đẩy cửa bước vào hướng súng vào người các nhân viên hô to: “Cướp ngân hàng đây, cướp ngân hàng đây”.

“Lúc này, tên cướp đưa 2 cái giỏ cho em rồi nó kêu để tiền vô đó. Nghi phạm khống chế tất cả các anh em trong phòng và hướng súng vô từng người. Ai mà nhìn nó (tên cướp), chống cự gì là nó hăm bắn. Tên cướp yêu cầu các nhân viên vô kho rồi đóng cửa lại. Còn hắn ta ra ngoài đề xe bỏ chạy”, anh Sang cho biết thêm.

Sau vụ cướp xảy ra,người dân hiếu kỳ tụ tập xung quanh hiện trường để theo dõi vụ việc.

Cũng theo lời anh Sang, tên cướp lấy tiền xong rồi ra xe tẩu thoát, các nhân viên có đuổi theo 500m thì mất dấu. Từ lúc xông vào ngân hàng khống chế các nhân viên, tên cướp lấy tiền rồi tẩu thoát chỉ khoảng 2 phút đồng hồ.

Còn anh Huỳnh Tấn Kiệt (25 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Duyên Hải) thì cho biết: “Chiều 26/4, lúc nghe nhân viên ngân hàng Vietcombank tri hô “cướp, cướp” thì tôi đang ở gần đó nên liền đuổi theo và dùng gạch ném về phía tên cướp nhưng không trúng. Sau đó, tên cướp chạy mất theo hướng Quốc lộ 53”. 

Tên cướp hướng súng về phía nhân viên ngân hàng để cướp.

Như báo Người Đưa Tin phản ánh, vụ cướp xảy ra vào lúc 16h20 ngày 26/4. Thời điểm trên, trong phòng giao dịch có 6 nhân viên (3 nam, 3 nữ) và một nhân viên bảo vệ bên ngoài.

Nam thanh niên bịt mặt, cầm trên tay khẩu súng xông vào ngân hàng, đe doạ các nhân viên. Người này đưa 2 túi xách, buộc các nhân viên bỏ tiền vào bên trong. Ai chống cự thì bị hắn dọa bắn. 

Anh Kiệt đang thuật lại lúc truy đuổi theo tên cướp ngân hàng nhưng không kịp.

Hoảng sợ, nhân viên đã lấy tiền bỏ vào túi xách cho tên cướp. Sau đó, nghi phạm nhanh chóng bỏ trốn.

Theo công an tỉnh, tổng số tiền bị cướp qua kiểm đếm và thống kê của ngân hàng là 1.580 tỷ đồng và 35.900 USD.

Công an Trà Vinh đang khẩn trương điều tra và truy bắt hung thủ.

Thanh Lâm/NĐT

Tin Liên quan

Tags : cướp ngân hàng Vietcombank Trà Vinh

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất