Thứ Ba , 23:54, Ngày 15/10/2019

Gia đình và pháp luật

Nhân viên CJ Vina Agri chiếm đoạt gần 4 tỷ tiền chiết khấu của khách?

Mới đây, một nhân viên công ty CJ Vina Agri bị tố không chiết khấu cho khách hàng theo đúng quy định trong suốt 8 năm và "bỏ túi riêng" số tiền chiết khấu lên đến gần 4 tỷ đồng.

Nhân viên chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền chiết khấu của khách hàng?

Theo đơn tố cáo ca bà Lê Thị Ph (ch Đại lý cám Thu Đời) thì Đại lý cám ca gia đình bà có mã code là Nguyễn Thị Yến Linh đăng ký tại Công ty TNHH CJ VINA AGRI (Công ty CJ VINA AGRI) hoạt động từ tháng 12 năm 2012 đến nay, và người đại diện phía Công ty CJ VINA AGRI đứng ra giao dịch với đại lý ca bà là ông Trần Quế Vinh có chức vụ là Giám đốc khu vực.

Trong suốt thời gian buôn bán cám, bà Ph luôn thực hiện giao dịch với ông Vinh và không hề hay biết là đại lý ca mình được chiết khấu từ công ty, sự việc trên được phát hiện khi đầu năm 2019, bà Ph bất ngờ nhận được một bng chiết khấu hàng tháng từ chính công ty gửi về tận nhà. Thấy nghi ngờ về sự việc trên, bà đã về tận trụ sở công ty để dò hi. Sau đó, bà được phòng kế toán ca công ty này trích xuất tất c chứng từ chiết khấu chi tiết ca mã code Nguyễn Thị Yến Linh từ tháng 12/2012 cho đến tháng 3/2019, khi được cộng lại thì tổng số tiền lên đến gần 4 t đồng khiến bà hết sức bất ngờ.

Hoá đơn chiết khấu từ năm 2012 đến nay mang mã code Nguyễn Thị Yến Linh.

Sự việc bị bại lộ nên ông Trần Quế Vinh đã xuống tận nhà bà liên tiếp 4 ngày (từ ngày 01 đến ngày 04/06/2019) để thương lượng hoàn trả lại số tiền chiết khấu cho gia đình bà. Vào ngày 20/06, ông Vinh thương lượng với bà Phỉ sẽ hoàn trả số tiền là 3 t 500 triệu đồng, nhưng sau đó không thấy ông Vinh thực hiện đúng như tờ cam kết đã viết. Sau đó, bà Phỉ có liên lạc nhiều lần với ông Vinh nhưng vẫn không được.

Tờ giấy ghi nợ với nội dung tr tiền chiết khấu cho bà Ph.

Quá bức xúc, bà Phỉ quyết định đến trụ sở Công ty CJ VINA AGRI tại Long An để trình bày sự việc trên thì được vị Tổng Giám đốc công ty này cho biết, tất c số tiền chiết khấu cho đại lý phía công ty đã chi xuống các qun lý khu vực, đồng thời ghi nhận sự việc để có hướng điều tra nội bộ công ty.

Sẽ truy cho tới cùng nếu nhân viên vi phạm

Trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Công ty CJ VINA AGRI với bà Lê Thị Ph, ch đại lý cám Thu Đời, để trình bày sự việc trên, phía công ty đã khẳng định, để đm bo uy tín cho công ty cũng như không để quyền lợi ca đại lý phi ảnh hưng, công ty sẽ điều tra làm rõ kết quả sự việc trên.

Công ty CJ VINA AGRI tại địa bàn tnh Vĩnh Long.

Để sự việc được sáng t, phía công ty đã tạm đình ch công việc đối với nhân viên tên Vinh, đồng thời tiến hành thu thập chứng cứ, chứng từ, cũng như những thông tin từ bà Ph nhằm đối chiếu, làm rõ hành vi trên, sau đó sẽ đưa ra pháp luật để trừng trị.

Theo đó, nếu nhận thấy hành vi ca nhân viên Trần Quế Vinh theo đúng như bà Ph nêu, thì nhân viên tên Vinh đã có dấu hiệu cấu thành tội Lừa đo chiếm đoạt tài sn. Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Hình sự 2015, sa đổi bổ sung năm 2017, tại Điều 174 về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân nếu chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng tr lên.

Được biết Công ty CJ VINA AGRI thuộc Tập đoàn CJ CheilJedang (Hàn Quốc) có các nhà máy tại Long An, Vĩnh Long, Hưng Yên và Đồng Nai, Hà Nam và mới đây nhất là nhà máy tại Bình Định vừa khi công xây dựng và giữa tháng 2/2017.

Châu Phụng - Bá Vương

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chiếm đoạt Công ty Cj Vina Agri đại lý tiền chiết khấu

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất