Thứ Năm , 20:26, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

 • Nhớ về mùa xuân năm ấy 'Tôi là quân khởi nghĩa'

  Nhớ về mùa xuân năm ấy 'Tôi là quân khởi nghĩa'

  Có sự kiện lịch sử chỉ diễn ra trong một khoảnh khắc nhất định, nhưng lại góp phần làm nên chiến thắng lớn. Là người lính đã hóa thân vào sự kiện đó, nhân mùa xuân mới, tôi xin kể lại sự kiện này.

 • [QC] GAI CỘT SỐNG gây đau nhức khiến tôi đi không được, đứng không xong. Tôi đã làm điều này

 • Chuyện chưa kể về những người đi tìm phim về Tết Độc lập 2/9/1945

  Chuyện chưa kể về những người đi tìm phim về Tết Độc lập 2/9/1945

  Trong bài viết này là những chuyện chưa kể của cố nhà báo Hồng Hà về chuyến đi tìm bộ phim về sự kiện lịch sử ngày 2/9/1945 ở Quảng trường Ba Đình.

 • Tên anh đã thành tên đất Mũi

  Tên anh đã thành tên đất Mũi

  Ít ai biết rằng, Phan Ngọc Hiển là một nhân vật huyền thoại, một người anh hùng mà tên anh đã trở thành tên của huyện Ngọc Hiển, mảnh đất thiêng liêng tận cùng phía cực Nam của Tổ quốc…

 • Dấu ấn Bác Hồ ở Boston

  Dấu ấn Bác Hồ ở Boston

  Hai lần đặt chân đến nước Mỹ là 2 lần tôi tìm đến thăm một địa danh, nơi mà Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng sống và làm việc trong gần 3 năm cách đây vừa tròn một thế kỷ.

 • Nguyễn Thị Thập - Người con ưu tú của Nam Bộ thành đồng

  Nguyễn Thị Thập - Người con ưu tú của Nam Bộ thành đồng

  Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức triển lãm và tổ chức cuộc hội thảo về cuộc đời và sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Thập, người đã trọn đời hoạt động vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ.

 • Nhớ Tết Độc lập ở chiến trường năm ấy

  Nhớ Tết Độc lập ở chiến trường năm ấy

  Tết Độc lập, khẩu phần ăn được tăng thêm 50gr gạo. Tết Độc lập chìm trong lo âu và buồn lặng bởi tin Bác Hồ ốm nặng khó lòng qua khỏi. Tết Độc lập đầu tiên trong niềm vui thống nhất non sông…

 • Giao thừa năm nay nhớ giao thừa năm ấy

  Giao thừa năm nay nhớ giao thừa năm ấy

  Từ nhiều năm nay, dường như đã trở thành lệ, cứ vào thời khắc giao thừa mỗi chúng ta đều bồi hồi nhớ về Bác Hồ kính yêu, nhớ về giao thừa năm ấy...

 • Nửa thế kỷ, một mối tình

  Nửa thế kỷ, một mối tình

  Họ gặp nhau trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tình yêu vừa chớm nở đã bị kẻ thù chia cắt. Thế nhưng, tình yêu ấy đã vượt lên sự đày đọa của kẻ thù và đoàn viên ngay trong ngày thống nhất đất nước.

 • Ký ức về 'ngày Bắc đêm Nam'

  Ký ức về 'ngày Bắc đêm Nam'

  Hiệp định Giơnevơ được ký kết đến nay thấm thoắt đã 60 năm. Buổi năm xưa ấy, vĩ tuyến 17 được chọn làm giới tuyến tạm thời, sông Bến Hải (Quảng Trị) được tạm coi như biên giới xẻ đôi đất nước.

 • Mùa xuân nhớ về cây đại thụ của làng thông tấn!

  Mùa xuân nhớ về cây đại thụ của làng thông tấn!

  Báo chí với mùa Xuân đất nước là chủ đề trên các trang báo xuân Kỷ Hợi năm 2019. Mùa xuân Đất Việt xuân này thêm rạng rỡ bởi những kết quả toàn diện về kinh tế, văn hóa, chính trị...

 • Bác Hồ với Tết trồng cây năm Kỷ Hợi 60 năm về trước

  Bác Hồ với Tết trồng cây năm Kỷ Hợi 60 năm về trước

  Mùa xuân Kỷ Hợi 1959 cách đây 60 năm, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với tư tưởng là một cuộc cách mạng cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái làm cho “phong cảnh nước ta ngày càng tươi đẹp".

 • Hà Nội - Những nẻo đường xuân

  Hà Nội - Những nẻo đường xuân

  Với người Hà Nội, mùa xuân năm Bính Tuất - 1946 được ghi dấu là "Mùa xuân đầu đời Hà Nội". Người chính gốc Hà Nội cũng như người cư ngụ nhiều đời ở Hà Nội đều bảo thế!

 • Năm Hợi nhớ về vị tướng tuổi Hợi và chiến thắng lịch sử năm Hợi

  Năm Hợi nhớ về vị tướng tuổi Hợi và chiến thắng lịch sử năm Hợi

  Năm Hợi gợi nhớ cho chúng ta về thắng lợi lớn đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam: Chiến dịch Việt Bắc năm Đinh Hợi 1947 được chỉ huy bởi Tổng tư lệnh tuổi Tân Hợi: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 • Những thước phim lịch sử về người anh hùng của dân tộc anh hùng

  Những thước phim lịch sử về người anh hùng của dân tộc anh hùng

  Những thước phim tài liệu mà Tiana Alexandra thực hiện suốt 25 năm qua cho thấy, quân đội nhân dân Việt Nam trong thế kỉ XX đã chiến thắng trong các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại.

 • Đoàn Văn Nghệ - Người trọn tình theo Đảng

  Đoàn Văn Nghệ - Người trọn tình theo Đảng

  Tin vui ông Đoàn Văn Nghệ được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng thì tại sao lại không mừng vui thay cho ông được. Tổ quốc rất cần và mãi mãi cần những con người trọn vẹn thủy chung nghĩa tình như thế.