Thứ Ba , 17:25, Ngày 28/01/2020

Gia đình và pháp luật

 • Tết ở Cánh đồng Chum năm ấy

  Tết ở Cánh đồng Chum năm ấy

  Cuối năm 1967, tôi là một trong 3 cán bộ của Thông tấn xã (TTX) Việt Nam được lãnh đạo cơ quan cử sang giúp TTX Pa-thết Lào (KPL) tại vùng Cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng.

 • [QC] Đau dây thần kinh tọa, không đi lại được vì THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM - Ông Xuân đã làm cách này!

 • Đến với đồng bào Pa Cô mang họ Bác Hồ

  Đến với đồng bào Pa Cô mang họ Bác Hồ

  Cách đây 62 năm, dưới chân núi Ka Tăng (Hướng Hoá, Quảng Trị), người Pa Cô, Vân Kiều đã cắt máu uống thề một lòng theo Đảng và lấy họ của Bác Hồ làm họ của dân tộc mình.

 • Chuyện đi tìm phim về Bác Hồ ở nước ngoài

  Chuyện đi tìm phim về Bác Hồ ở nước ngoài

  Dưới đây là những ghi chép của nhà báo Hồng Hà về hành trình đi tìm những thước phim về Bác Hồ ở nước ngoài vô cùng gian truân nhưng mang đầy ý nghĩa.

 • Tôi về chiến khu vào đêm 30 Tết

  Tôi về chiến khu vào đêm 30 Tết

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước, chúng tôi xin ghi lại những ký ức của chị Phan Thị Quyên, vợ anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi.

 • Những điều còn chưa biết về Đại thắng Mùa xuân

  Những điều còn chưa biết về Đại thắng Mùa xuân

  Năm 1976, nhân kỷ niệm lần thứ nhất Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, nhà báo Hồng Hà đã đề nghị Đại tướng Văn Tiến Dũng kể lại cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975. Loạt bài ghi chép đó đăng trên báo Nhân dân bắt đầu từ 1/4/1976.

 • Doanh nhân Việt kiều Tôn Lâm: Nặng lòng cùng đất nước

  Doanh nhân Việt kiều Tôn Lâm: Nặng lòng cùng đất nước

  Khi tờ lịch cuối cùng của năm 2019 được gỡ bỏ, cũng là thời điểm mỗi người chúng ta bình tâm suy ngẫm và nhìn lại chặng đường một năm đã qua để rồi lựa chọn và đánh giá những sự kiện ghi dấu ấn đối với đất nước và con người trên quê hương nước Việt.

 • Hồ Chí Minh và những ngày đi tìm đường cứu nước

  Hồ Chí Minh và những ngày đi tìm đường cứu nước

  Ở bến Nhà Rồng - TP.HCM có một khu di tích quy tập những hình ảnh về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi từ nơi đây, ngày 5/6/1911, một người thanh niên yêu nước Việt Nam tên là Nguyễn Tất Thành đã quyết định ra đi tìm đường cứu nước.

 • Anh hùng Nguyễn Tài và những cái Tết trong nhà tù Mỹ - Ngụy

  Anh hùng Nguyễn Tài và những cái Tết trong nhà tù Mỹ - Ngụy

  Trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, có một sự kiện đã được ghi vào trong sử sách là cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân Mậu Thân (1968). Đây là một dấu mốc lịch sử, tạo tiền đề để giành thắng lợi hoàn toàn.

 • Các năm Tý trọng đại trong lịch sử

  Các năm Tý trọng đại trong lịch sử

  Chuột là con vật có ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu sắc tới cả đời sống vật chất lẫn tinh thần của người Việt Nam. Suốt chiều dài lịch sử dân tộc, những năm Tý (năm Chuột) ghi dấu ấn đậm nét, là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa.

 • Nhớ Lê Anh Xuân với bài thơ 'Dáng đứng Việt Nam'

  Nhớ Lê Anh Xuân với bài thơ 'Dáng đứng Việt Nam'

  Mấy chục năm rồi, Tổ quốc Việt Nam im tiếng súng, đất nước bước sang thời kì đổi mới, khắp mọi nẻo đường từ Mục Nam Quan đến Mũi Cà Mau đang náo nức hưởng những mùa xuân hạnh phúc.

 • Trở lại chuyện vượt ngục của những người tử tù vào đêm Noel năm ấy

  Trở lại chuyện vượt ngục của những người tử tù vào đêm Noel năm ấy

  Đêm Noel năm 1951, tại nhà giam Hỏa Lò, những người tử tù mưu trí và gan dạ đã lên kế hoạch vượt ngục. Dù không thành công, nhưng qua đó đã thấy được sự mưu lược, quyết chiến đấu tới cùng của những người chiến sĩ Công an kiên trung.

 • Vị tân Đại sứ mê ẩm thực Việt, thích được gọi 'đồng chí'

  Vị tân Đại sứ mê ẩm thực Việt, thích được gọi 'đồng chí'

  Suốt 11 năm công tác tại Việt Nam, điều ông vui nhất là khi có các đoàn từ Hàn Quốc sang, họ xem ông là người Việt còn bạn bè Việt Nam gọi ông là “đồng chí”. Ông Park Noh-wan, người mới đảm nhận vai trò Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ.

 • Đồng chí Hoàng Văn Thụ - Tấm gương người cộng sản mẫu mực

  Đồng chí Hoàng Văn Thụ - Tấm gương người cộng sản mẫu mực

  Đồng chí Hoàng Văn Thụ, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn.

 • Nhà báo Lê Long: Người thầy dẫn đắt tôi vào nghề

  Nhà báo Lê Long: Người thầy dẫn đắt tôi vào nghề

  Tôi có nghe về anh rất nhiều nhưng chưa hề một lần gặp mặt, khi gặp rồi tôi mới biết anh là Lê Thanh Tâm, mọi người thường gọi là anh “Ba Lê Long”.

 • Quốc ca Việt Nam trường tồn cùng dân tộc!

  Quốc ca Việt Nam trường tồn cùng dân tộc!

  Bảy mươi tư năm đã trôi qua, trải qua nhiều biến động của lịch sử đất nước, “Quốc ca” một tuyệt phẩm vẫn vững vàng cùng với Đảng và đồng bào cả nước nếm mật nằm gai và chia ngọt sẻ bùi, vượt qua những thử thách cam go để tiến lên phía trước.