Thứ Hai , 11:04, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nhà Trắng ngừng hoạt động 3 giờ vì vật thể lạ

Mật vụ, an ninh, xe cứu thương ngay lập tức được triển khai trong suốt 3 giờ đồng hồ sau khi một phụ nữ ném vật thể bằng kim loại vào khuôn viên Nhà Trắng.

Theo CBS News đưa tin, Nhà Trắng đã dừng hoạt mọi hoạt động trong vòng 3 giờ đồng hồ do sự cố một vật thể lạ bằng kim loại lọt vào khuôn viên tòa nhà của Tổng thống.

Sự việc xảy ra khoảng 12h trưa ngày 30/5 theo giờ địa phương. Lệnh giới nghiêm được đặt ở mức cao bởi sự cố xảy ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama trở về Nhà Trắng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin, một vật thể khả nghi bằng kim loại đã được một phụ nữ ném qua hàng rào khu vực phía bắc Nhà Trắng. Người phụ nữ này sau đó đã bị tạm giữ, ngay lập tức Nhà Trắng phải phong tỏa an ninh, lực lượng phòng cháy chữa cháy và xe cứu thương cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để sẵn sàng ứng phó.

Tuy nhiên đến 3h chiều cùng ngày Nhà Trắng đã hoạt động bình thường trở lại sau khi xác minh được vật thể kia không nguy hiểm.

Đây không phải là lần đầu tiên Nhà Trắng bị phong tỏa do vấn đề an ninh. Gần đây nhất, hôm 22/5, Nhà Trắng cũng phải phong tỏa an ninh sau khi những quả bóng bay từ một bữa tiệc liên hoan bay vào Nhà Trắng và mắc lại trên mái nhà.

Hồi tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông nhảy qua hàng rào và xâm nhập được vào khuôn viên Nhà Trắng, chạy qua khu sinh hoạt của gia đình Tổng thống Obama trước khi bị một nhân viên mật vụ khống chế.

Minh Vũ (theo CBS News)

Tags : nhà trắng vật thể

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất