Chủ nhật, 08:17, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Chương trình Lễ cưới tập thể lần thứ 2 tại Hà Nội: Ấm áp tình người

Chương trình Lễ cưới tập thể lần thứ 2 được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho người khuyết tật, kém may mắn trong cuộc sống có một ngày kết duyên ý nghĩa và đáng nhớ.

Ngày 23/06, tại Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Trống Đồng Place,  số 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra một sự kiện vô cùng ý nghĩa và nhân văn. Đó là chương trình Lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 2 dành cho các cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội, do Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Phụ nữ Hà Nội - Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với các đơn vị tài trợ chung tay tổ chức.

65 cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rạng rỡ niềm vui và hạnh phúc trong ngày cưới.

Đến dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, cùng đại biểu các sở ban ngành, các đơn vị tài trợ, các phóng viên thông tấn báo chí trung ương và địa phương. Đặc biệt là sự hiện diện của 65 cặp đôi là nhân vật chính của chương trình cùng gia đình, người thân của họ.

Các cặp đôi là người khuyết tật, hoặc một trong hai người (vợ hoặc chồng) là người khuyết tật, kể cả hai người đã chung sống hoặc đã có con, đã đăng ký kết hôn hoặc chưa đăng ký kết hôn và hiện đang sinh sống tại Hà Nội mà chưa có điều kiện tổ chức đám cưới đều có thể tham gia. Họ là những con người đầy nghị lực, trái tim họ cũng rung động và ngập tràn yêu thương, họ đã từng ước mơ được khoác trên mình bộ trang phục ngày cưới, được tổ chức một bữa tiệc ngọt nho nhỏ để mời người thân và bạn bè, được chụp chung một tấm hình để lưu lại khoảnh khắc 2 vợ chồng hạnh phúc bên nhau…

Niềm vui của những cặp đôi đều là bệnh nhân đang chạy thận để duy trì sự sống.

Và hôm nay, chương trình “Lễ cưới tập thể” đã biến ước mơ của những cặp đôi kém may mắn trở thành hiện thực. 65 cô dâu rạng rỡ trong bộ váy cưới thướt tha cùng sánh vai với 65 chú rể đang hân hoan bước vào hôn trường. Có những cô dâu, chú rể phải ngồi trên những chiếc xe lăn, có người bị khiếm thị, khiếm thính, có người trẻ tuổi và cũng có cả người đã nhiều tuổi... Họ cùng rót rượu, cùng cắt bánh gato, cùng trao nhau những nụ hôn và cùng rưng rưng hạnh phúc đón nhận những lời chúc phúc, những phần quà ý nghĩa của người thân, bạn bè, của ban tổ chức chương trình và những nhà hảo tâm.

Gia đình anh Tưởng hạnh phúc trong ngày cưới.

Đặc biệt, chương trình có một cặp đôi đầu tiên được làm” Cô dâu chú rể” dù ở tuổi “ Ngoại ngũ tuần”. Đó là ông Nguyễn văn Hải và bà Nguyễn Thị Đông (cùng 55 tuổi) ở Đông Giá, Thanh Oai, Hà Nội; đã có một con trai 26 tuổi; hiẹn cả 2 ông bà đều mắc bệnh hiểm nghèo, đang phải chạy thận ở bệnh viện để duy trì sự sống.  

Cặp đôi ông Nguyễn văn Hải và bà Nguyễn Thị Đông (55 tuổi).

Trong ngày cưới, các cặp đôi được hưởng những dịch vụ chuyên nghiệp của Ảnh viện áo cưới Vivian và Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Trống Đồng Place cùng các dịch vụ chu đáo của các nhà tài trợ khác với các phần quà gồm: 2.000.000 đồng tiền mặt, 01 ảnh cưới phóng to + Album ảnh cưới, 01 nồi cơm điện, 01 bộ chăn ga gối, 01 bó hoa cưới, 01 quạt điện.

Ban tổ chức chuẩn bị nghi lễ ăn hỏi trang trọng.

Các cặp đôi cho biết, họ rất hạnh phúc và thực sự rất xúc động và cảm ơn chương trình đã giúp họ thực hiện được một ước mơ bình dị nhưng thiêng liêng nhất mà bất cứ ai trong đời cũng có quyền và được quyền thực hiện đó là được tổ chức đám cưới và được mặc bộ áo cưới  màu trắng tinh khôi như minh chứng cho tình yêu trong sáng và khát vọng hạnh phúc của họ.

Hứa Thu Huyền - Văn Bảo

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội Lễ cưới tập thể Ấm áp tình người

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất