Thứ Hai , 17:13, Ngày 09/12/2019

Gia đình và pháp luật

Nha khoa Smile One bộc lộ nhiều vi phạm trong hoạt động (bài 3)

Phớt lờ quy định về việc pháp lý với Bộ Công thương, Nha khoa Smile One ngang nhiên sử dụng trang web chưa được đăng ký để quảng cáo dịch vụ, có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử.

Theo ghi nhận của phóng viên (PV) cho đến thời điểm tháng 8/2019 trang web http://nhakhoasmileone.vn của Nha khoa Smile One (địa chỉ gồm 219 Giáp Nhất, quận Thanh Xuân và 167 Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đăng tải nhiều dịch vụ khám chữa bệnh, thuộc diện trang thương mại điện tử phải đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định.

Nha khoa Smile One quảng cáo nhiều dịch vụ trên trang web chưa hoàn tất pháp lý theo quy định.

Tuy nhiên phòng khám này vẫn chưa tiến hành việc đăng ký, hoàn tất các thủ tục thông báo hoạt động với Bộ Công thương theo quy định. Tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng vẫn chưa bị xử lý.
Hành vi của Nha khoa Smile One có dấu hiệu vi phạm quy định tại Nghị định số 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó tất cả website bán hàng, website thương mại điện tử không đăng ký, thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt từ 10-30 triệu đồng khi thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà chưa được xác nhận đăng ký theo quy định. Đình chỉ hoạt động từ 6 tháng đến 1 năm nếu tái diễn hành vi vi phạm.
Chưa bàn đến chất lượng dịch vụ của các phòng khám nha khoa Smile One bởi khi chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý cơ bản theo quy định cho việc hoạt động của trang thương mại điện tử nhưng vẫn triển khai trái quy định thì dư luận có quyền đặt ra nhiều nghi vấn liên quan khác. Thực tế cơ sở này tung hô thực hiện dịch vụ chụp phim X quang trong khi chưa được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt đã được tòa soạn phản ánh trong bài viết trước.
Để đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, tuân thủ quy định về hoạt động của trang thương mại điện tử, đề nghị Cục quản lý thị trường Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội sớm vào cuộc, kiểm tra xử lý việc hoạt động khi chưa đăng ký quy định của trang web Nha khoa Smile One, tránh để vi phạm kéo dài.
Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.
PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : sai phạm hoạt động Nha khoa Smile One bộc lộ

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất