Thứ Sáu , 12:22, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

Nha khoa Dr Care thừa nhận chèo kéo bệnh nhân thực hiện dịch vụ không phép

Đại diện Nha khoa Dr Care thừa nhận có việc trợ lý bác sỹ phòng khám nhắn tin mời chào khách hàng đến cơ sở thực hiện dịch vụ bên ngoài giấy phép.

Trước đó, chúng tôi đăng tải bài viết: "TP.HCM: Nha khoa Dr Care triển khai dịch vụ không phép, lừa dối khách hàng?" phản ánh tình trạng phòng khám có địa chỉ tại số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh quảng cáo, tư vấn, chèo kéo bệnh nhân thực hiện dịch vụ không được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp phép.

Nhân viên của Nha khoa Dr Care mời gọi khách hàng thực hiện dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn. 

Cần nhấn mạnh việc triển khai dịch vụ chui, vượt quá phạm vi chuyên môn do cơ quan chức năng cấp phép của Nha khoa Dr Care rất dễ đưa đến những hậu quả nặng nề về sức khỏe, tính mạng bệnh nhân trong trường hợp xảy ra tai biến y khoa. Điều này khiến bệnh nhân, khách hàng không khỏi lo lắng, bất an.

Sau khi Tòa soạn đăng tải bài viết, Nha khoa Dr Care đã phản hồi về nội dung trên. Theo đó đại diện phòng khám này thừa nhận có tình trạng nữ trợ lý bác sỹ đã gửi tin nhắn chào mời, chèo kéo bệnh nhân đến cơ sở thực hiện dịch vụ không được cơ quan chức năng phê duyệt trong danh mục kỹ thuật. Đồng thời đưa ra lời bao biện cho hành vi trên là dịch vụ sẽ được thực hiện trong bệnh viện.

Đây là sự chống chế khá vụng, chối bỏ hành vi bởi dù đã biết bệnh nhân cần thực hiện dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn mà cơ sở được cấp, đáng lẽ nhân viên Nha khoa Dr Care cần thẳng thừng từ chối song lại rất tích cực chèo kéo người bệnh đến phòng khám thực hiện dịch không được cấp phép.

Rõ ràng, trợ lý bác sỹ của Nha khoa Dr Care đã phó mặc sức khỏe khách hàng bởi việc triển khai dịch vụ chỉ được thực hiện tại bệnh viện rất dễ để lại hậu quả khôn lường đối với sức khỏe, thậm chí tính mạng của người thực hiện.

Từ trường hợp Nha khoa Dr Care tư vấn thực hiện kỹ thuật không có giấy phép và cơ sở thiếu trang bị để triển khai, đối phó với những biến chứng khó lường có thể xảy đến, khuyến cáo bệnh nhân tỉnh táo, tuyệt đối tránh thực hiện dịch vụ không được cấp phép tại đây để tránh được những rủi ro không đáng có.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

Bùi Ngọc

Nguồn : Đời sống & Pháp luật

Tags : sức khỏe dịch vụ không phép tai biến y khoa Nha khoa Dr Care

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất