Thứ Năm , 07:44, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Nguyễn Văn Duyên - Vị thầy thuốc 'xứng danh con cháu Lạc Hồng'

Lương y Nguyễn Văn Duyên có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ tại Chương Mỹ - Hà Tây, nhắc đến ông là người ta nhớ ngay đến một vị lương y cần mẫn nhiệt huyết cho việc học hành, chữa bệnh cứu người.

Lương y Nguyễn Văn Duyên sinh ra và lớn lên có một mối lương duyên nghề y kỳ lạ. Với ông, nghề thuốc như một điều định mệnh. Ông vừa chăm chỉ nghiên cứu y học, vừa tham gia các tổ chức về y dược. Sự ham học hỏi và tinh thần luôn tự phấn đấu vươn lên của ông được bạn bè, đồng nghiệp trân trọng và đánh giá cao. Trò chuyện với ông, chúng tôi mới hiểu rằng, con đường cứu người mà ông theo đuổi là vô tận. Ông luôn tự nhủ, việc cứu người của mình không được dập khuôn mà phải ứng biến theo từng người bệnh theo các phương pháp cứu chữa đã được các bậc tiền bối đi trước để lại.

Buổi trao giải tại Đền Hùng "Vinh quy bái tổ - Xứng danh con cháu Lạc Hồng".

Trong những năm vừa qua bằng sự nhiệt huyết và tâm huyết trong nghề y, ông đã chữa trị cho vô số bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo và thậm chí cả những căn bệnh Tây y hiện tại phải bó tay. Như một sự kì diệu ông đã mang đến sự sống cho rất nhiều bệnh nhân tưởng như phải từ bỏ cuộc sống và một trong số đó phải kể đến bệnh nhân Hà Nhật Tiến (47 tuổi, ở số 26 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM) bị ung thư hạch, lưỡi đang trong giai đoạn di căn.

Gia đình đã sử dụng biện pháp trị xạ nhưng căn bệnh vẫn không thuyên giảm, người mệt mỏi, sức khỏe suy sụp. Biết Tây y không thể chữa trị dứt điểm được, gia đình anh đã tìm hiểu sử dụng thuốc nam. Qua các kênh thông tin từ người quen giới thiệu, gia đình biết ông Nguyễn Văn Duyên là người đang nghiên cứu và điều trị trực tiếp cho những người bị bệnh ung thư sớm từ các khối u, hạch và đã có những thành công.

Từ đó, người nhà anh lặn lội ra Bắc tìm đến ông Duyên để lấy thuốc. Sau hai đợt uống thuốc và đắp cao cùng xoa bóp cơ thể, anh Tiến đã phục hồi dần dần, ăn được, ngủ được. Anh Tiến cho biết: “Đến giờ cơ thể tôi như người bình thường, tôi vẫn đi làm và sinh hoạt như mọi người. điều quan trọng là tâm lý thoải mái sau khi điều trị nên căn bệnh bị đẩy lùi. Tôi đã vài lần đi kiểm tra và khối u đã tiêu tan”.

Hay trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Thụ (52 tuổi, ở Thôn Vĩ Dạ, Xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), chị bị vi rút viêm gan B, đã đi điều trị ở rất nhiều bệnh viện, những bệnh vẫn không thuyên giảm. Dần dần bệnh của chị ngày càng nặng hơn và chuyển qua ung thư gan.  Chị và gia đình lo lắng,thật tình cờ bà đọc trên các kênh thông tin và nghe người quen giới thiệu. Gia đình bà tìm đến phòng khám của ông Duyên để bốc thuốc và chữa trị. Đến nay bệnh tình của chị đã ổn định, chị đi kiểm tra đã không còn vi rút viêm gan B nữa.

Với những cống hiến không ngừng nghỉ và tâm huyết cả đời vì người bệnh ông đã nhận được nhiều giải thưởng quan trọng trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người của mình như bảng vàng vinh danh “Thầy thuốc tiêu biểu vì sức khỏe nhân dân” hay giải thưởng Gương mặt tiêu biểu, thương hiệu sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017.

Đặc biệt, ngày 14/04/2018 vừa qua, lương y Nguyễn Văn Duyên đã vinh dự tham gia chương trình “Vinh quy bái tổ - Xứng danh con cháu Lạc Hồng” tại Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đây là hoạt động dành tặng những kỷ vật là Tượng vàng quốc tổ Lạc Long Quân, Trống đồng và bảng vàng vinh danh cho các nghệ nhân, lương y, các nhà hoạt động xã hội tiêu biểu, doanh nhân, doanh nghiệp. Đây là một món quà và cũng là lời chúc tốt lành dành cho mọi người, hy vọng năm mới bình an và thịnh vượng.

Lương y Duyên cùng gia đình tham gia chương trình "Vinh quy bái tổ".

Chương trình có sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao như: ông Bùi Thế Đức - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ VHTT-DL Vương Duy Biên, các đơn vị báo chí truyền thông cả nước diễn ra trong không khí trang trọng dâng hương báo công với các vua Hùng.

Những kỷ vật tại chương trình “Vinh quy bái tổ - Xứng danh con cháu Lạc Hồng” sẽ là một niềm khích lệ cho lương y Nguyễn Văn Duyên trong hành trình bốc thuốc chữa bệnh cứu người của mình, là động lực để ông cố gắng hơn nghiên cứu chữa trị giúp đỡ được nhiều bệnh nhân khó khăn đau đớn vì bệnh tật hơn nữa.

Lê Anh

Tin Liên quan

Tags : thầy thuốc đền Hùng Lương y Nguyễn Văn Duyên

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất