Thứ Tư , 06:32, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Nguyễn Trọng Thủy – Vị lương y luôn hết lòng vì sức khỏe cộng đồng

Nền Đông y Việt Nam đã có hàng nghìn năm lịch sử, nhiều thế hệ thầy thuốc đông y đã góp phần vun đắp, xây dựng nền Đông y nước nhà với lòng yêu nước và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong số đó, lương y Nguyễn Trọng Thủy là một trong những người thầy thuốc tiêu biểu luôn hết lòng vì sức khỏe người bệnh. Với ông, cái tâm trong nghề chỉ đơn giản là sự toàn tâm, toàn lực để chữa khỏi cho người bệnh. Đó chính là khát vọng, cũng như niềm đam mê để ông cống hiến cho đời.

Người có công với cách mạng” của lương y Nguyễn Trọng Thủy

Lương y đa khoa Nguyễn Trọng Thủy (SN 1940) được sinh trưởng trong một gia đình có bề dày truyền thống y học cổ truyền nhờ đó chắt lọc được những bí quyết  gia truyền của dòng họ kết hợp với các lớp học nâng cao về chuyên ngành đông y. Trải qua những năm tháng học tập đó, ông đã vận dụng những hiểu biết về y học gia truyền của dòng họ để áp dụng vào những bài thuốc đông y gia truyền chữa khỏi nhiều chứng bệnh khác nhau như: Sỏi thận, sỏi mật, đau xương khớp, tiền đình, dạ dày, đại tràng, táo bón... và đặc biệt là bài thuộc chữa vô sinh do tắc ống dẫn trứng rất hiệu quả  mà rất ít nơi có thể chữa được.

Giấy chứng nhận hành nghề của lương y do Hội y học cổ truyền cấp phép.

Trong nhiều năm qua, lương y Nguyễn Trọng Thủy đã chữa trị thành công cho hàng trăm ca vô sinh, hiếm muộn, mang lại hạnh phúc cho không ít gia đình thiếu may mắn. Tiếng lành đồn xa, người bệnh tìm đến ông để  cứu chữa ngày một nhiều. Mỗi ca bệnh, thầy Thủy sẽ căn cứ vào từng kết quả xét nghiệm để đưa ra những toa thuốc riêng và phác đồ điều trị hợp lý. Với việc đưa ra phác đồ điều trị khoa học, bệnh nhân của thầy Thủy có thể đạt hiệu quả từ sau thời gian được thầy chữa trị.

Suốt những năm tháng nối nghiệp ông cha, lương y đa khoa Nguyễn Trọng Thủy đã thực sự đi lên bằng chính cái tâm và tình yêu thương người bệnh của mình, ông đã phấn đấu suốt cuộc đời để thực hiện mong muốn đúng như “lương y phải như từ mẫu”. Thấm nhuần đạo lý, y đức của người làm thầy, lương y đa khoa Nguyễn Trọng Thủy luôn tâm niệm, người thầy thuốc phải có “tâm sáng, tầm cao”, phải nắm vững và sử dụng thuần thục nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,.. để có thể nhanh chóng chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân, mà lại mất ít thời gian và tốn kém nhất. Trăn trở của lương y đa khoa Nguyễn Trọng Thủy thật đáng trân trọng, là tấm gương để thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Dành cả cuộc đời theo nghề đông y, niềm vui lớn nhất của ông là mỗi khi thấy bệnh nhân khỏi bệnh. Tất cả những điều ông làm đều xuất phát từ cái tâm của một người thầy thuốc và việc cứu giúp được thêm nhiều người hết bệnh là niềm vui, hạnh phúc to lớn đối với ông. Lương y Nguyễn Trọng Thủy là thế, chỉ cần một lần tiếp xúc với ông thì sẽ nhận thấy ở ông một con người thật giản dị, chân tình, nhân hậu, luôn sống vì mọi người, không mưu cầu danh lợi cá nhân hay mục đích gì khác. Ông xứng đáng là một tấm gương người thầy thuốc tận tâm, sáng ngời y đức, đóng góp một phần không nhỏ công sức cho nền y học cổ truyền nước nhà.

Thông tin liên hệ:
Lương y đa khoa Nguyễn Trọng Thủy
Địa chỉ: Nhà 11, Ngách 44/23/2/1 Phố Đức Giang, T28, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, Hà Nội.
Điện thoại: 01693979623

Tri Thức – Thu Trang

 

Tin Liên quan

Tags : lương y vô sinh đông y gia truyền

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất