Thứ Bảy , 03:17, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nguyễn Thị Ánh - Cô gái 9X giúp hàng trăm người có thu nhập ổn định

Tự nhận mình không phải là người giỏi giang nhưng Nguyễn Thị Ánh lại đạt được những thành công vượt trội và giúp đỡ cho hàng trăm chị em phụ nữ có thu nhập ổn đinh nhờ kinh doanh online.

Nữ Giám đốc kinh doanh 9X Nguyễn Thị Ánh.

25 tuổi, Nguyễn Thị Ánh (trú tại thôn Khúc Bánh, xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đã đạt được nhiều thành công khiến nhiều người phải nể phục: từ lương công nhân ba cọc ba đồng, Ánh vươn lên vị trí giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thảo Trang, giúp cho hàng trăm phụ nữ có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng. Để hiểu hơn về quá trình kinh doanh của Ánh cũng như cách cô đạt được thành công, chúng tôi đã có một buổi nói chuyện ngắn với cô, mời quý vị cùng theo dõi.

 

PV: Chào Ánh, cảm ơn Ánh đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn. Được biết trước khi đến với kinh doanh online Ánh đã có một công việc ổn định. Vậy lý do gì khiến bạn bỏ công việc đó để theo đuổi kinh doanh?

Nguyễn Thị Ánh: Vâng, chào bạn. Trước khi kinh doanh online, Ánh làm công nhân của công ty Samsung và nhiều nghề khác. Bản thân là người học hành không giỏi giang, ít nói thích văn nghệ nên Ánh không nghĩ mình hợp với kinh doanh. Nhưng sau này, vì muốn phụ giúp bố mẹ nên Ánh làm nhiều công việc khác nhau. Công ty mà Ánh làm lâu nhất là công ty Samsung. Ai cũng nghĩ đó là công việc ổn định, nhưng với Ánh thì mức thu nhập đó chưa đủ. Là một người cá tính, thích độc lập, thích tự chủ về kinh tế nên Ánh tìm kiếm “nghề tay trái” kiếm thêm thu nhập. Ánh nghĩ mình còn trẻ, còn khỏe, còn có cơ hội phấn đấu nên luôn nỗ lực hết mình để cuộc sống của bản thân và gia đình tốt hơn.

Xét hoàn cảnh hiện tại, Ánh thấy mình giành quá nhiều thời gian cho công việc nên không thể chăm sóc được gia đình. Mình suy nghĩ đến việc bán online và đặt ra mục tiêu phải kiếm ra số tiền bằng lương của Công ty Samsung. Có lẽ bạn không tin, ngày mình làm 12 tiếng mà vẫn tranh thủ thời gian bán hàng online với thu nhập vượt dự kiến ban đầu. Thấy kinh doanh online chủ động được thời gian, thu nhập tốt hơn nên mình quyết định nghỉ việc tại công ty để tập trung một nghề. “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” mà, dù quyết định đó của mình gặp phải sự phản đối kịch liệt của người thân và bạn bè.

 

PV: Bạn kinh doanh mặt hàng gì và có gặp khó khăn gì không?Thu nhập hiện tại của bạn thế nào?

Nguyễn Thị Ánh: Hiện Ánh đang giữ chức giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thảo Trang - một thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, bào chế từ bài thuốc gia truyền nhiều đời. Ánh biết đến thương hiệu qua một lần sử dụng sản phẩm Phụ khang Hồng Âm tiêu viêm của công ty. Thấy sản phẩm chất lượng, có tiềm năng phát triển nên Ánh quyết định thử kinh doanh. Không ngờ sản phẩm nhận được phản hồi tốt và được nhiều khách hàng tin dùng. Trong quá trình kinh doanh, khó khăn lớn nhất với mình là vốn.

Mình chỉ có 1 đến 2 triệu đồng để nhập hàng với giá sỉ, sau khi nhập hàng thấy sản phẩm tốt nên bạn bè, người thân ủng hộ, dần dần có kinh nghiêm và thuận lợi hơn mình nhập hàng với số vốn nhiều hơn để kiếm lãi. Sau 3 năm kinh doanh, doanh số kinh doanh của mình đạt được là vài trăm đến vài tỉ đồng/tháng, thu nhập khá ổn định. Quan trọng hơn, Ánh không “độc hành” trên con đường mình đã chọn mà đã có hàng trăm chị em phụ nữ trong hệ thống cùng chung chí hướng. Điều đó đồng nghĩa với việc có hàng trăm chị em cũng thành công như Ánh.

 

PV: Nhiều người không dám kinh doanh online vì cho đó là đa cấp và sợ người khác dị nghị. Bạn nghĩ sao về điều này?

Nguyễn Thị Ánh: Đó là suy nghĩ sai lầm nhất mà Ánh được biết. Kinh doanh online là hệ quả tất yếu của sự phát triển công nghệ thông tin. Nếu không kinh doanh online có nghĩa là bạn đang bị lạc hậu. Còn đó có là đa cấp hay không, có bị mọi người dị nghị hay không, bạn cứ tham gia để có câu trả lời. Hãy là người có chính kiến và sự quyết tâm. Các bạn còn trẻ còn có nhiều cơ hội, phụ nữ cũng nên tự chủ động độc lập về kinh tế. Do vậy, hãy cứ đi… là sẽ đến.

Nhiều bạn sợ kinh doanh thất bại hay tự nói với nhau rằng mình không có duyên, hay là thành công được là do may mắn nhưng thực sự thì Ánh thấy những điều đó chỉ chiếm một phần rất nhỏ thôi. Sự thành bại vẫn luôn nằm ở bạn, ở sự quyết tâm và kiên nhẫn của bạn. Chỉ cần các bạn dám nghĩ, dám làm, nắm bắt cơ hội, chịu khó để vươn lên, không ngại khó khăn hay vất vả, thì các bạn sẽ thành công. Lần thứ nhất thất bại thì làm tiếp lần thứ hai và phải  luôn đặt cho mình những mục tiêu, định hướng phía trước. Những mục tiêu đó sẽ thúc đẩy các bạn hành động.

Nếu trong quá trình kinh doanh gặp khó khăn gì, cần sự giúp đỡ, các bạn có thể liên hệ với Ánh theo tài khoản facebook: https://www.facebook.com/loncon.daopho, Ánh sẽ luôn hỗ trợ các bạn.

PV: Cảm ơn bạn về những chia sẻ bổ ích. Chúc cho công việc kinh doanh online của bạn thành công hơn nữa!

 Linh Linh

Nguồn : Khỏe 365

Tags : kinh doanh online Nguyễn Thị Ánh giúp hàng trăm người thu nhập ổn định

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất