Thứ Năm , 04:27, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Ngưỡng mộ ông bố trẻ dù bận vẫn thích vào bếp nấu ăn cho vợ con

Nhìn những món ăn thật thơm ngon và đẹp mắt, mọi người sẽ khá bất ngờ khi biết rằng, đó chính là tâm huyết và sự khéo léo của một người chồng, người cha thích nấu nướng và thích được nấu cho vợ con.

Anh Đăng Phước (Hà Nội) hiện đang làm công việc liên quan đến làm đẹp. Ngoài công việc chính, anh Đăng Phước là một người đàn ông của gia đình. Ông bố trẻ luôn tranh thủ thời gian để được nấu những món thật ngon vào những dịp đặc biệt hay cuối tuần cho vợ và con thưởng thức.

Anh Đăng Phước chia sẻ: “Lý do vào bếp duy nhất của mình là đói, bạn đói hay người thân xung quanh đói. Mình biết nấu những món cơ bản như cơm chiên, thịt rang… Từ hồi lớp 6 vì kén ăn, chỉ ăn được mỗi đồ mẹ hoặc mình nấu, sau đó lên Đại học cũng chỉ vậy”.

Anh Đăng Phước dù bận đến đâu vẫn cố gắng dành thời gian cho việc nấu nướng.

Đến lúc thực sự yêu thích và dành nhiều thời gian tìm hiểu về nấu ăn là khoảng thời gian vợ anh Phước sinh em bé. Thời gian đó chỉ có hai vợ chồng với nhau. Anh cho biết: “Bạn không nấu thì con bạn đói”. Vậy là anh bắt đầu tìm hiểu nhiều món hơn và khả năng nấu nướng được anh nhận xét là… tạm ổn.

Thời gian trước, anh Phước làm ở cơ quan nên ngoài giờ làm có thể nấu cho gia đình. Hiện tại công việc của anh khá bận rộn nên thỉnh thoảng anh mới phụ được gia đình. Vì thế, dù rất thích tham gia các hội nhóm liên quan đến nấu nướng nhưng chỉ những lúc thật rảnh rỗi và sắp xếp được thời gian, anh mới có dịp “thử nghiệm” để mời vợ con.

"Quan trọng nhất là người nấu biết được nguyên tắc: “nấu cho ai và ăn với ai”.

Theo kinh nghiệm của anh Đăng Phước, một món ngon khi được nấu đúng thời gian và đúng lửa. Một số món có thể có nhiệt độ chuẩn và thời gian chính xác như nước lò. Những một số lại do cảm nhận riêng của từng người nấu. Quan trọng nhất là người nấu biết được nguyên tắc: “nấu cho ai và ăn với ai”.

Ông chồng đảm đang tâm sự: “Nấu ăn ngoài việc chống đói còn có tác dụng giảm stress rất tốt. Khi bạn tập trung và thích nấu, bạn sẽ quên hết mọi thứ buồn phiền. Khi bạn thấy người thân ngon miệng thì bạn sẽ quên đi nấu ăn vất vả thế nào”.

Tham khảo những món ăn thật ngon của ông bố trẻ Đăng Phước:

 

Theo Đời sống & Pháp lý

Tags : gia đình khéo léo nấu ăn

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất