Thứ Sáu , 01:52, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

Người thầy thuốc tâm tài điều trị miễn phí cho trẻ em bại não

Trong vài năm gần đây, cụm từ “lương y Phạm Ngọc Khánh chữa suy giãn tĩnh mạch” được tìm kiếm khá nhiều. Nhiều tờ báo trung ương và địa phương, cũng như các diễn đàn mạng đều hết lời ca ngợi về thầy thuốc có tài, có tâm này.

Chúng tôi tìm đến phòng khám của lương y Phạm Ngọc Khánh đúng vào ngày ông có lịch thăm khám từ thiện tại chùa Kỳ Quang 2 (Gò Vấp). Đây là một hoạt động ông đã gắn bó hơn 10 năm nay.

Sau buổi khám từ thiện kết thúc, trở về phòng chẩn trị y học cổ truyền Phước An Đường, lương y Phạm Ngọc Khánh lại tất bật với những bệnh nhân đang ngồi chờ thăm khám, bốc thuốc. Có những người ở xa, không biết lịch đã phải ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ.

Ngồi chờ đợi cùng các bệnh nhân, tôi mới có dịp hỏi thăm và được biết, không chỉ giỏi tay nghề, lương y Khánh còn là thầy thuốc có tâm. Đã có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn được thầy điều trị và cấp thuốc miễn phí nhiều năm liền, đặc biệt là những trẻ bị bệnh bại não.

Do hoàn cảnh khó khăn nên toàn bộ chi phí điều trị của bé Đ. được miễn phí.

Chị Nhung – mẹ của bé Đ. (6 tuổi, quận Gò Vấp. TP. HCM) xúc động chia sẻ: “Khi tôi sinh bé ra, bé đã có những triệu chứng bất thường. Đưa đi khám bác sĩ nói là bé bị thiếu máu, máu lên não không đều, chậm phát triển vận động, hay bị động kinh, cơ bị nhão và cong cột sống.

Càng lớn bé càng èo uột, chỉ có thể đứng dựa sơ sơ chứ không bước đi được. Đi khám điều trị Tây y nhiều nơi nhưng bác sĩ “bó tay” nên gia đình đã tìm hiểu và biết chỗ thầy Khánh có điều trị bệnh này.

Thầy Khánh đã điều trị cho bé được hơn 1 năm rồi và hoàn toàn miễn phí. Hàng ngày tôi đưa bé đến thầy Khánh châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, bốc thuốc.

Bây giờ từ không đi được bé đã tự bước đi, tất nhiên không phải được như trẻ bình thường nhưng đã tiến triển hơn rất nhiều so với trước đây bé chỉ nằm một chỗ; từ không nói được, bé đã nói được rất nhiều và phân biệt được đúng sai, màu sắc. Sắp tới, tôi sẽ đăng ký cho bé đi học ở trường chuyên biệt được rồi. Gia đình tôi rất mừng và mang ơn thầy Khánh nhiều lắm!”.

Bé Đ sau một thời gian nằm tại chỗ đã đi lại được nhờ biệt tài châm cứu của lương y Khánh.

Được biết, ngoài bé Đ., danh sách bệnh nhi bị bệnh bại não của lương y Khánh còn khá dài, có những bé đã gắn bó với phòng khám này gần 3 năm. Hầu hết các bé đến đây đều được lương y Khánh khám, điều trị hoàn toàn miễn phí và bệnh tình các bé tiến triển rất tích cực.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng đầy đủ hết, có những hoàn cảnh cơ nhỡ cực kỳ khó khăn. Trong tầm tay của mình, mình có thể giúp được đời, giúp được người, giúp được bệnh nhân mình sẵn sàng. Những cháu nhỏ bị bại não, đi đứng không được cứ tới phòng khám, tôi điều trị hoàn toàn miễn phí.

Tôi biết, cha mẹ những bé đến đây khó khăn lắm, phải đi mướn nhà, rồi gặp phải bệnh hiểm nghèo phải chữa một thời gian dài mới có kết quả chứ không thể là ngày 1 ngày 2, nếu tôi mà tính tiền nữa thì thật sự không đành lòng. Cho nên, với khả năng của mình tôi muốn chung tay với xã hội, chữa trị cho các em để các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Khi nhìn thấy những em bé được ba mẹ ẵm bồng tới đây, mình chữa trị một thời gian đi được, thấy những tiếng cười hồn nhiên của các em, tiếng bi bô và tiếng cười của gia đình, đấy là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc” – lương y Khánh tâm sự.

Không những là thầy thuốc mát tay trong công việc, lương y Khánh còn có những hành động nhân ái, đó là tìm ra những phương thuốc rẻ nhưng hiệu quả để giúp bệnh nhân nghèo, hay kết hợp cùng những vị lương y khác đi khám từ thiện cho các tỉnh lân cận.

Ngoài khám chữa bệnh tại phòng khám của mình, ông còn tham gia công tác tại Tuệ Tĩnh Đường, chùa Kỳ Quang 2, Q. Gò Vấp, phụ trách về châm cứu, khám và điều trị cho những người già neo đơn nghèo khó, những em nhỏ không may mắc bệnh bẩm sinh.

Lương y Khánh còn cho biết, để thuận tiện hơn cho bệnh nhân và cho công tác từ thiện về vùng sâu vùng xa, ông đang nghiên cứu điều chế để “biến” thuốc sắc thành thuốc viên.

Bệnh nhân có thể liên lạc trực tiếp với lương y Khánh để được tư vấn:

Phòng khám YHCT Phước An Đường, 799 Phạm Văn Bạch, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

SĐT: 0903.982.619.

Tin Liên quan

Tags : lương y suy giãn tĩnh mạch Phạm Ngọc Khánh

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất