Thứ Hai , 00:01, Ngày 23/09/2019

Gia đình và pháp luật

Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Hạ viện Mỹ

Dưới sự tài trợ của Đảng Dân chủ trong chiến dịch vận động tranh cử, Stephanie Murphy (38 tuổi) đã giành thắng lợi trước đương kim dân biểu liên bang John Mica (73 tuổi) đắc cử vào Hạ viện Mỹ.

Theo AP, một phụ nữ gốc việt đầu tiên ở bang Florida đã trở thành thành viên của Hạ viện Mỹ, đại diện cho Địa hạt 7, và là người Mỹ gốc Việt thứ 2 vào Quốc hội Mỹ.

Bà Murphy tiếp xúc với các cử tri tại tại một trung tâm cao cấp tại Altamonte Springs, Florida ngày 18/10/2016.

Theo New York Times, bà Stephanie Murphy (38 tuổi) thuộc đảng Dân chủ đã giành thắng lợi trước đương kim dân biểu liên bang John Mica (73 tuổi) với số phiếu là 180.372 trong tổng số 350.319 phiếu.

Phát biểu sau khi đắc cử, Murphy cam kết sẽ cải thiện kinh tế cho Địa hạt 7 và tạo thêm công ăn việc làm cho các cử tri.

Murphy bắt đầu ra tranh cử vào tháng 7 sau đại hội của đảng Dân chủ trong bang Philadelphia và nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ của các nữ dân biểu liên bang trên toàn quốc.

Gia đình Murphy.

Mặc dù chiến dịch vận động tranh cử của Murphy được thực hiện dưới sự tài trợ của đảng Dân chủ, nhưng bà cũng có một số quan điểm trùng với quan điểm của đảng Cộng hòa, đặc biệt là trong vấn đề sử dụng súng và sức khỏe của phụ nữ.

Theo VOA, bà Stephanie Murphy, có tên tiếng Việt là Đặng Thị Ngọc Dung, sang Mỹ cùng gia đình năm 1979.

Murphy được đánh giá là một gương mặt hoàn toàn mới trên chính trường. Trước đây, Murphy từng làm việc cho Bộ Quốc phòng Mỹ đảm nhiệm chức vụ phân tích viên an ninh đặc biệt, và sau đó đảm nhận chức vụ giáo sư ngành kinh doanh cho đại học Rollins College, Florida, và tham gia điều hành công ty chuyên về đầu tư Sungate Capital.

Hoàng Hải/NĐT

Tin Liên quan

Tags : cử tri tranh cử hạ viện mỹ Florida đắc cử

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất