Thứ Bảy , 20:54, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

'Người mẹ điên' chăm sóc con sơ sinh 15 ngày tuổi ai cũng xúc động

Bị người khác hiếp dâm đến mang thai, "người mẹ điên" vẫn chấp nhận sinh con. Không nói được, mỗi ngày trôi qua, người mẹ chỉ biết dùng ánh mắt, cử chỉ ú ớ gọi con để thể hiện tình cảm của mình.

Sáng 30/8, tìm đến căn nhà nhỏ nằm sâu tại ấp Trạm, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, chúng tôi gặp lại "người mẹ điên" Thạch Thị Mai (27 tuổi) cùng với con gái sơ sinh.

Gia đình ông Kim Na Ry được rất nhiều người tìm đến giúp đỡ.

Chị Mai vui vẻ khi mọi người đến thăm.

Nụ cười hạnh phúc của người mẹ bên đứa con gái bé bỏng của mình.

Thích thú ngắm nhìn con gái mọi lúc mọi nơi.

Khác với không khí yên tĩnh trước đó, căn nhà nhỏ bỗng rộn rã tiếng nói cười khi có rất nhiều bạn đọc tìm đến nhà để giúp đỡ cho hai mẹ con chị Mai.

Ngồi bên chiếc giường tre ọp ẹp, chị Mai liên tục ra ký hiệu như muốn khoe rằng đứa bé gái sơ sinh kia chính là con của chị, "thiên thần" mà chị đã có được cách đây 15 ngày. Vì không đi lại, nói năng gì được nên cuộc sống mỗi ngày của hai mẹ con gói gọn trên chiếc giường nhỏ, mọi sinh hoạt hằng ngày đều do ông Kim Na Ry và bà Thạch Thị Phơi (bố, mẹ chị Mai) chăm sóc. 

Nhiều bạn đọc đến thăm và ủng hộ cho hai mẹ con chị Mai.

Bé gái nay đã được tròn 15 ngày tuổi.

Chị Diễm - một mạnh thường quân tại TP Trà Vinh đã đến thăm và trao phần quà đã quyên góp được.

Khoảnh khắc hạnh phúc của mẹ khi cho con bú sữa.

Thấy con gái khát sữa, chị Mai cuống quýt gọi mẹ Phơi giúp đỡ rồi trìu mến nhìn con. Bế đứa cháu gái tội nghiệp vào lòng, bà Phơi nuốt nước mắt: "Con Mai thương con lắm, ngày nào cũng đòi tôi ẵm cháu lên cho nhìn. Suốt ngày nó quấn quýt bên con, hết ú ớ cười đùa rồi lặng lẽ nhìn con ngủ. Ước gì nó như bao người mẹ khác, có thể ẵm con mình vào lòng". 

Bà Phơi là người chăm sóc hai mẹ con chị Mai.

Khoảnh khắc người mẹ cuối xuống nói chuyện với con thật xúc động.

Bé gái dự định sẽ đặt tên là Thạch Thị Mai Phương.

Vừa đợi ăn cơm, vừa âu yếu nhìn con.

Dù không thể trực tiếp chăm sóc cho con gái nhưng hễ thấy con khóc, chị Mai hiểu được đứa bé đang cần mẹ liền cúi người xuống cạnh con, rồi múa tay múa chân để bộc lộ cảm xúc. Mỗi lần như thế, ông Ry lại không giấu được nỗi xúc động.

"Nó vậy nhưng biết hết đó, thương con dữ lắm. Lâu lâu lại cuối xuống hôn con, tôi vừa mừng, vừa tủi. Tội nghiệp cho đứa bé, sinh ra đã không có bố, mẹ lại bị bệnh như vậy, không biết sau này sẽ ra sao", ông Ry bật khóc. 

Nhiều người đến thăm hỏi gia đình chị Mai.

Bé gái rất kháu khỉnh, đáng yêu.

Niềm hạnh phúc của gia đình chị Mai khi chào đón thành viên mới.

Căn phòng nhỏ ọp ẹp nằm khuất sau ruộng lúa là nơi ở của gia đình chị Mai.

Theo ông Ry, sau khi thông tin về hoàn cảnh gia đình ông được đăng tải trên báo, đã có rất nhiều bạn đọc đến ủng hộ, giúp đỡ cho hai mẹ con chị Mai.

"Mấy ngày nay mọi người đến nhiều lắm, con Mai thấy vậy cũng vui, cứ cười suốt ngày. Sáng nay tôi đã cùng cô Ngân đến UBND xã để chuyển hết số tiền mà mọi người giúp đỡ vô sổ tiết kiệm để hàng tháng có tiền cho cháu gái tôi uống sữa. Tôi mừng lắm, chỉ biết cảm ơn mọi người rất nhiều. Đầu tuần sau tôi sẽ đi làm khai sinh cho cháu ngoại, tôi cũng định đặt tên cho bé rồi",ông Ry vui mừng nói. 

Ông Ry được sự giúp đỡ, hỗ trợ của phía chính quyền xã Phước Hưng.

Chị Ngân, người đứng ra nhận giúp đỡ cho gia đình chị Mai rất vui vì có được nhiều người ủng hộ.

Một ngày của "người mẹ" bên đứa con gái của mình.

Với số tiền bạn đọc ủng hộ qua STK của chị Ngân, ông Ry đã mở một sổ tiết kiệm trị giá 170 triệu đồng để lo cho tương lai 2 mẹ con chị Mai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin Liên quan

Tags : hiếp dâm sinh con làm mẹ người mẹ

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất