Thứ Năm , 21:03, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Người 'được' cô dâu nhắn tin mời cưới đòi phong bì 500.000 bị sốc

Mới đây, cư dân mạng Facebook có truyền tay nhau những dòng tin nhắn mời cưới chẳng giống ai, mời câu trước, câu sau dí luôn số tài khoản để đòi tiền mừng đám cưới chẳng khác gì đòi nợ.

Câu chuyện hy hữu, hài hước nói trên được đăng tải trên fanpage nhanh chóng thu hút hàng chục ngàn lượt like và sự chú ý của cư dân mạng.

Mở đầu đoạn trò chuyện, cô dâu mời khách tới dự đám cưới với thái độ khá lịch sự, nhã nhặn như mời bao người khác. Sự việc bắt đầu được đẩy lên cao trào khi vị khách trả lời tin nhắn mong cô dâu thông cảm, không đi dự đám cưới được do chồng đi nước ngoài, bản thân vị khách lại mới sinh bé thứ 2 được một tuần.

Đoạn tin nhắn "đòi 500 nghìn đồng tiền mừng cưới" giữa cô dâu với khách mời.

Sau một hồi do chờ quá lâu mà không thấy bạn có động thái gì, cô dâu tương lai mới nhắn tin lại cho bạn rằng: "Ơ thế chị không định giả em 500K em mừng đám cưới chị cho có đi có lại à?".

Đầu bên kia vô cùng ngỡ ngàng vì màn đòi tiền mừng cưới nhưng vẫn cố thanh minh rằng chẳng biết bạn cưới ngày bao nhiêu nên chưa gửi, hứa sẽ chuyển tiền tận tay cô dâu.

Đúng đến ngày hẹn, cô dâu lại tiếp tục "truy sát" đòi lại 500K bằng cách nhắn tin bắt bạn phải chuyển khoản buổi sáng khiến người bạn kia không còn lời nào để nói. Cuối cùng, cô ấy cũng đành gửi đi cho xong chứ không để đối tượng này lằng nhằng mãi chắc là không chịu nổi.

Người chia sẻ câu chuyện này (cũng là người bị đòi tiền mừng cưới) là L.Q.M (sống tại Hà Nội). Chia sẻ trên báo Dân Việt, chị M cho biết giữa chị và H.A không phải mối quan hệ họ hàng thân thích mà chỉ quen biết nhau do có thời gian làm chung công ty. Chị cũng khẳng định, vì quá bức xúc trước những lời lẽ thách thức của H.A nên mới chia sẻ câu chuyện lên mạng chứ không có mục đích câu like bán hàng.

Chị L.Q.M, khổ chủ, người bị đòi tiền mừng cưới như đòi nợ. (Ảnh Dân Việt) 

Bản thân chị L.Q.M rất sốc và khó tin trước những tin nhắn đòi nợ gay gắt của cô em H.A. Chị cho hay, những tin nhắn mà dân mạng truyền tay nhau được xem là “đoạn trò chuyện lịch sự và tử tế nhất” giữa hai người. Đằng sau đó, còn rất nhiều lời lẽ khó nghe mà chị không muốn công khai.

Sau khi tôi đưa câu chuyện lên mạng thì em ấy có nhắn tin, gọi điện xin lỗi và nhờ tôi xóa bài viết. Tôi cũng ẩn bài đó đi cho khỏi rình rang, rồi không liên lạc với em ấy nữa. Còn chuyện em ấy có bị hack nick Facebook hay không, tôi không rõ. Tôi cũng không muốn bình luận thêm, chắc cả thế giới mới có chuyện này là một”, chị Q.M nói.

Hiện tại, Facebook của H.A đã xóa hết mọi bài đăng và thông tin cá nhân. Bản thân cô cũng không muốn lên tiếng đính chính sự việc này để tránh thị phi.

Mai Linh (Tổng hợp)

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : đám cưới mạng xã hội nhắn tin phong bì mừng cưới

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất