Thứ Ba , 04:44, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Người dân vây kín ngôi nhà nghi của 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

Nghi ngôi nhà đối diện một trường Đại học lớn tại Thanh Hóa là “bản doanh” của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, Công an TP. Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra, thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng xem.

Chiều ngày 27/4, lãnh đạo phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, cơ quan này vừa phối hợp với Công an phường và Công an TP Thanh Hóa ập vào 1 ngôi nhà trên địa bàn kiểm tra hành chính, vì nghi ngờ đây là tụ điểm truyền đạo trái phép của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 10h sáng ngày 27/4, tại ngôi nhà 744 đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu người trong ngôi nhà trên.

Theo lãnh đạo Công an phường Đông Vệ, trước đó, vào thứ Bảy và Chủ nhật vừa qua (ngày 20 và 21/4), công an cũng đã kiểm tra và phát hiện có khoảng 20 người tập trung tại đây. Người đứng đầu của nhóm này cho biết quê ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, thuê nhà bán máy lọc nước, mỗi ngày tập trung anh em để giao nhiệm vụ về các vùng bán máy lọc nước.

Ngôi nhà nghi là "bản doanh" của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Tuy nhiên, do nghi ngờ tụ điểm này có dấu hiệu bất thường, cùng với việc có nhiều đơn tố cáo của người dân nên sáng nay ngày 27/4 lực lượng chức năng mới ập vào kiểm tra.

Một người hàng xóm cho biết: “Nhóm đối tượng này thuê nhà tại đây gần một năm nay. Nghe giọng ở đâu miền ngoài đến chứ không phải người ở đây. Họ sinh hoạt thất thường, ban ngày buôn bán máy lọc nước, không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh. Nhưng về đêm họ tụ tập rất đông để cầu nguyện”.

Công an làm việc với đối tượng tình nghi.

Chị C. sống ở phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa cho biết: “Cháu cô đang là sinh viên năm thứ hai trường Đại học Văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa. Nó theo đạo này từ trước tết, ban đầu gia đình tôi cũng không biết. Về nhà nó bỏ ăn đồ cúng, xa lánh gia đình, bỏ bê chuyện học hành. Có chiếc điện thoại Iphone 6 mới mua cho nó cũng đập luôn. Cả ngày chỉ ngồi lải nhải kinh thánh và cầu nguyện gì gì đó. Biết chuyện chẳng lành nên gia đình tôi nhốt nó từ tết. Nhưng hôm nay thì nó trốn được ra ngoài và chạy xe xuống đây. Mẹ nó theo dõi thì phát hiện nó đi vào nơi này và báo cho công an”.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến hơn 13h chiều ngày 27/4, hàng trăm người dân vẫn đang vây kín ngôi nhà 744 để xem lực lượng chức năng làm việc. Do hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung nên lực lượng công an, CSGT TP Thanh Hóa vất vả để phân luồng giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng tránh ùn tắc.

Được biết, tụ điểm nghi của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" nằm ngay trước 2 trường đại học lớn của tỉnh Thanh Hóa là Trường Đại học Hồng Đức và Trường đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, nơi tập trung hàng ngàn sinh viên từ các nơi về đây học tập.

Tiến Anh

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo Hội Thánh Đức Chúa trời truyền đạo lôi kéo

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất