Thứ Ba , 23:42, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Người đàn ông cãi bay khi sờ đùi cô gái và cái kết khi xem camera

Người đàn ông trong tình trạng say rượu đã sờ đùi một cô gái mặc váy và kiên quyết không nhận sai, chỉ đến khi camera an ninh tố giác thì người này mới xin lỗi.

Sáng 26/4, mạng xã hội đăng tải hình ảnh một cô gái bị người đàn ông sờ đùi tại tòa nhà HH1C thuộc Chung cư Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), khiến nhiều người bức xúc về hành vi sàm sỡ của người đàn ông này. Vụ việc xảy ra khoảng 15h15 chiều 25/4.

Người đàn ông sơ vin mặc áo kẻ đã có hành vi sờ đùi cô gái mặc áo trắng.

Vào khoảng thời gian trên, một cô gái (khoảng 20 tuổi, mặc áo trắng, váy đen), ngồi một mình ở dãy ghế chờ thang máy. Lúc này, một người đàn ông sơ vin mặc áo phông kẻ (khoảng hơn 30 tuổi, có biểu hiện say rượu) tiến đến ngồi cùng.

Sau đó, cô gái này hét toáng lên vì bị người đàn ông kia sờ đùi. Sau đó, nhiều người tiến đến hỏi chuyện, đồng thời đòi trích xuất camera.

Trước khi xem clip trích xuất camera, người đàn ông này một mực chối cãi và cho rằng cô gái đã "vu khống" mình. Đến khi nhân viên phòng an ninh cho xem lại hình ảnh camera, ghi lại hành vi sờ đùi cô gái của người đàn ông, thì người này mới cúi đầu nhận lỗi.

Nhân viên bảo vệ của tòa nhà cho hay, đến khoảng 15h40, Công an phường Hoàng Liệt đã đến nơi xảy ra sự việc và mời tất cả những người liên quan về đơn vị làm việc.

Theo nhân viên bảo vệ, người đàn ông trên sống ở tầng 23 của tòa nhà nơi đây cùng vợ và con. Người này thường xuyên say rượu, nhưng chưa có hành vi sàm sỡ nào trước đó.

"Còn cô gái mặc váy đã trọ ở đây được khoảng 1 năm. Và hôm nay, người này đang ngồi chờ thang máy để lên phòng dọn đồ chuyển phòng đi nơi khác thì xảy ra sự việc", nhân viên bảo vệ cho hay.

Vụ việc đang được Công an phường Hoàng Liệt điều tra làm rõ.

Chia sẻ với báo chí, luật sư Nguyễn Thế Truyền - Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, luật Việt Nam chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào từ hành chính, đến hình sự có chế tài "chính xác" cho khái niệm "quấy rối tình dục".

Ngay bộ quy tắc về "quấy rối tình dục" làm ra từ năm 2015 cũng rất khó thực thi trên thực tế và đọc từ đầu đến cuối cũng không thấy áp dụng cho môi trường học đường như vụ này.

Chính vì vậy, liên quan đến các loại tội phạm dâm ô, nếu không xây dựng được một cơ chế, hành lang pháp lý đủ mạnh và nền tảng thực thi pháp luật minh bạch, thì các con, các cháu, các em - nhất là bé gái - luôn lo lắng.

Theo Lao Động

Nguồn : .

Tin Liên quan

Tags : chung cư sàm sỡ linh đàm sờ đùi

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất