Thứ Bảy , 03:40, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Người dân chờ đón dự án cao tốc Bắc - Nam qua Thanh Hóa

Dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Thanh Hóa có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối liên vùng của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án đường cao tốc Bắc - Nam có chiều dài 98,1 km nối Ninh Bình - Nghệ An và giao cắt với các tuyến giao thông quan trọng như quốc lộ 1A, quốc lộ 45, đường Nghi Sơn - Sao Vàng. Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng đó, hàng trăm người dân nằm trong vùng dự án đi qua đang háo hức chờ đón dự án được triển khai.

Theo hồ sơ cột mốc tim đường và hướng tuyến đã được bàn giao, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn sẽ cắt ngang căn nhà gần 200m2 của Lê Văn Cường. Ông Cường cho biết, thông tin về dự án ông đã biết từ 2 năm trước qua các kênh truyền thông, nhưng gia đình không cơi nới, cũng không xây dựng thêm để tạo thuận lợi cho dự án triển khai.

Ông Lê Văn Cường - thứ 3 từ phải sang.

Ông Lê Văn Cường (Thị tứ Đồng Tiến, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn) nói: "Chúng tôi cũng mong có tuyến đường ở đây cho kinh tế phát triển. Nhà tôi chẳng cơi nới xây dựng thêm gì cả, mà người dân ở đây cũng thế. Có đáng mấy đâu, mình phải cùng đồng hành với nhà nước để dự án đạt hiệu quả."

Những hộ gia đình như ông Cường không phải là hiếm. Thậm chí, nhiều gia đình dù đang xây dựng nhưng khi có thông tin về dự án đều tạm dừng thi công để chờ phương án giải phóng mặt bằng. Với họ, đây là dự án trọng điểm quốc gia, đem lại lợi ích phát triển kinh tế cho địa phương và người thụ hưởng cuối cùng của những thành quả ấy chính là người dân.

Ông Lê Đình Năng (Chủ tịch xã Đông Minh, huyện Đông Sơn) cho biết: "Chiều dài tuyến cao tốc chạy qua Đông Minh khoảng 2km không chỉ tạo thuận lợi cho giao thông, hạ tầng cơ sở phát triển mà còn tạo điều kiện sắp xếp lại khu vực dân cư. Chúng tôi đã bố trí trên 40ha khu quốc lộ 47 cho dịch vụ thương mại thì cao tốc Bắc Nam đi qua sẽ tạo điều kiện cho kinh tế phát triển, thu hút doanh nghiệp đến đầu tư tại địa bàn"

Cùng với sự ủng hộ của người dân để thực hiện thành công công tác giải phóng mặt bằng, đến nay, 8 huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có tuyến cao tốc Bắc - Nam đi qua đã hoàn thành phương án bố trí khu tái định cư tập trung và tái định cư tại chỗ theo phương châm: chỗ ở mới phải tốt hơn chỗ ở cũ, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Người dân đồng lòng ủng hộ, cùng phương án bố trí tái định cư, giải phóng mặt bằng được các địa phương thực hiện sớm sẽ là những yếu tố quan trọng để dự án cao tốc Bắc - Nam triển khai thành công, đúng thời gian trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo Truyền hình Thanh Hóa

Tin Liên quan

Tags : cao tốc kinh tế - xã hội hạ tầng giao thông

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất