Thứ Hai , 17:10, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh (bài cuối)

Suốt hàng chục năm bên nhau, chắc không bao giờ bà H. nghĩ rằng mình đang bị lừa. Bà vẫn yêu chồng, tin tưởng chồng từ thuở sinh viên. Ai ngờ, những cuộc tình trăng hoa, vụng trộm của ông Hùng cứ thế chiếm hết hàng tỷ đồng của người vợ chung thủy.

Những ngày qua, bà Đ.T.T.H. (SN 1975, ngụ phường 5, quận 3, TP.HCM) đang căng thẳng với cuộc chiến pháp lý với chồng cũ là ông Dương Tuấn Hùng (ngụ quận 1, TP.HCM). Để bảo vệ quyền lợi về tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân của mình, bà H. đã có đơn khởi kiện ông Hùng ra TAND TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và TAND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng). Bên cạnh đó, bố mẹ của bà H. là ông Đ.X.K. (SN 1942) và vợ là bà T.T.B. (SN 1951, cả 2 cùng ngụ quận 3, TP.HCM) cũng có đơn khởi kiện ông Hùng ra TAND quận 1 với nội dung: tuyên vô hiệu đối với hợp đồng cho tặng nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại quận 1 mà đáng lý do căn nhà này là cho bà H..

Để cho dư luận hiểu hơn về câu chuyện hôn nhân đầy nước mắt, tủi hổ của mình, bà H. đã có những giải bày, trải lòng với PV trong bài viết “Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh bài 1”“Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh bài 2”, “Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh bài 3” và “Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh bài 4”. Bà H. mong muốn câu chuyện của mình là lời cảnh tỉnh đến những cô gái trẻ cần tìm hiểu kỹ người yêu, người chồng của mình trước khi “trao thân gửi phận”. Ở bài viết này, PV xin kết thúc câu chuyện buồn.

Sống trong trong tủi hổ

Bà H. chia sẻ: “Đến năm 2012, tôi chỉ tồn tại không phải là sống. Hầu như tuần nào tôi cũng bị đánh. Mặc dù bị chồng đánh đập nhưng tôi vẫn phải phụ trách việc vay vốn ngân hàng để ông Hùng có tiền làm ăn. Lúc đó, tôi nghĩ tôi theo sát mọi chuyện tài chính để khi ông Hùng bán đất có tiền thì để trả tiền cho gia đình và họ hàng nhà tôi, chứ tôi rời đi thì không có cách nào đòi tiền và tài sản”.

“Và cũng trong năm này, ông Hùng nhất định đòi ly hôn với tôi và cam kết sẽ trả mọi khoản tiền ông Hùng mượn từ tôi cũng như tài sản đứng giùm gia đình tôi. Thế nhưng, không biết vì lý do gì đó, ông Hùng còn cần ở tôi nên chưa làm thủ tục ly hôn. Cũng trong thời gian này, ông Hùng và bà L.N.T. có đứa con thứ 2 (sinh ngày 21/04/2012)”, bà H. chia sẻ.

Ông Hùng và bà H. (cả hai ngồi giữa) trong buổi tiệc thời điểm còn theo học Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Đến năm 2013 và 2014, bà H. lại phải chịu đựng những cú sốc khủng khiếp về tinh thần. Bà H. nhớ lại: “Tôi nhớ lúc đó, ông Hùng nhất định bắt tôi gặp 1 người bồ của ông Hùng tên Nguyễn Thị Bảo Tr.. Ông Hùng nói người này sẽ sinh con cho tôi và ông Hùng. Tôi thì mệt mỏi nói không muốn gặp làm gì. Đồng thời, lúc đó bà Q.B.L., vợ đầu tiên của ông Hùng không sống cùng ông Hùng ở căn hộ Hùng vương Palza do bà T. đến đó đánh ghen nên ông Hùng và bà L. không sống cùng nhau ở đó. Việc này ngay thời điểm đó, tôi không được biết. Tôi thấy bà L. thì sống 1 mình ở Bình Dương mà lên TP.HCM phụ thuộc ông Hùng, chủ yếu là công việc liên quan đến nhà mẹ và em ông Hùng hay những việc liên quan đến gia đình bà T. nên tôi thấy tội nghiệp, vì đi đoạn đường xa như vậy, nên tôi nói bà L. cứ ăn và nghỉ trong nhà tôi”.

“Tôi muốn kết thúc êm đẹp với ông Hùng và mong ông Hùng có 1 người phụ nữ chăm sóc ông Hùng nên khi ông Hùng yêu cầu tôi cùng ông Hùng, bà L., cô Tr. đi du lịch Hồng Kông. Suốt 3 năm từ chuyến đi Thái Lan khủng khiếp đó, nhiều lần ông Hùng kêu tôi đi Hồng Kông, Singapore hay đi bất kỳ đâu tôi đều từ chối. Tôi cân nhắc vì bản thân tôi cũng không gắn kết cả đời với ông Hùng mà nếu tôi không đi thì lại bị đánh đập. Do đó, chuyến đi chơi 4 người thật quái đản, nhưng tôi không quan tâm, tôi nghĩ cứ cố gắng đi vì tình hình kinh tế ổn hơn, đất đai bắt đầu chuyển nhượng được, tôi sắp kết thúc cuộc hôn nhân đau khổ này nên đây là chặng cuối nên tôi nhẫn nhịn”, bà H. đau đớn kể.

Sự thật đáng sợ

Sau đó, gần cuối năm 2014, ông Hùng nói muốn có quốc tịch Mỹ nên phải ly hôn với bà H. để làm thủ tục kết hôn người nước ngoài. Bà H. nói: “Bản thân tôi không ý thức ông Hùng ly hôn tôi để ông Hùng không trả khoản nợ tiền từ gia đình và người thân của tôi, cũng như muốn chiếm đoạt lô đất 2.655m2 và nói ly hôn chỉ là thủ tục thôi, chứ tôi với ông Hùng vẫn là vợ chồng thực tế. Do vậy, tôi không đòi phân chia tài sản rõ ràng và khoản nợ vẫn cứ treo ở đó”.  

Nhẫn cưới của ông Hùng và bà L.

Đến năm 2015, để tránh cho bà H. nhận thấy mọi thứ ly hôn chỉ là giả nên ông Hùng vẫn sinh sống cùng bà H. và bố mẹ bà H. tại căn nhà ở đường Trần Khách Dư (Q.1). “Phần tôi thì chăm sóc bà L. như người thân trong gia đình nên bất kỳ chuyến du lịch nào của gia đình tôi đều có sự tham gia gia của bà L., từ Hồng Kông đến du lịch Châu Âu, mà tài chính đều từ gia đình tôi lo. Ngoài ra, khi thấy bà L. ở Bình Dương xa quá thì có thể ở luôn cùng gia đình tôi từ năm 2014 và tôi còn yêu cầu ông Hùng bán rẻ căn hộ Carina ở Q.8. Ông Hùng có đi Mỹ 1 mình để làm thủ tục định cư ở Mỹ và tôi nhớ cả ông Hùng và bà L. còn đi Úc để tính toán định cư ở Úc nhưng vì lý do gì đó mà thay đổi là ở Mỹ”, bà H. thông tin.  

Bà H. cũng giải bày: “Đến năm 2016, 2017, tôi thấy bà L. ở Q.8 xa quá nên tôi còn bàn gia đình tôi bán rẻ căn hộ ở Nhà Bè, thậm chí tôi có giúp đỡ tài chính khoảng 500 triệu cho bà L. để mua căn hộ thuộc dự án New Sài Gòn của người thân gia đình tôi. Tôi có suy nghĩ ông Hùng nợ bà L. ân tình thì giờ tôi trả. Từ khi ông Hùng đi Mỹ về thì đối xử với tôi ổn hơn nên gia đình tôi và họ hàng tôi giúp đỡ tài chính để gia đình tôi mua nhà bên Phú Mỹ Hưng sống. Lúc này, tôi nghĩ tôi cũng mệt mỏi nhiều rồi và quan trọng là đến tháng 3/2017 thì ông Hùng bán lô đất 2.655m2 ở Đà nẵng của gia đình tôi. Ông Hùng cam kết đến 31/12/2018 nên nhiệm vụ và trách nhiệm của tôi với gia đình và họ hàng sắp hoàn thành rồi. Chuyện tôi và ông Hùng có kết thúc vậy là ổn rồi”.

Đến khoảng giữa năm 2018, ông Hùng cứ kiếm cớ gây chuyện với bà H.. Ở thời điểm đó, bà H. không biết đây là sự tính toán của ông Hùng khi không muốn trả lại khoản nợ và tài sản của gia đình bà H.. Bà H. buồn bã kể: “Và ông Hùng sắp đặt, toàn bộ gia đình ông Hùng cùng bà T. với 2 đứa con trốn khỏi ngôi nhà cũ của ông Hùng, còn ông Hùng thì trốn đi nước ngoài sinh sống, bỏ mặc mọi hậu quả để cho tôi và gia đình tôi gánh chịu. Tôi nghĩ tôi đã chọn người chồng không tốt và nếu như tôi nhận thấy người đó không tốt thì tôi nên cần có sự trợ giúp từ người thân. Thế nhưng, tôi cứ cố gắng chịu đựng 1 mình và không chia sẻ cùng ai để dẫn đến kết cục như vậy”.

Bà H. chua xót nói: “Giá như tôi giải quyết chuyện này 10 năm trước, chắc hậu quả không lớn như thế này? Và sự chịu đựng của tôi chỉ làm cho người không xứng đáng lại nhận được cuộc sống rất thoải mái, vui vẻ. Do đó, sự nhẫn nhịn chỉ làm cho tôi và người thân tổn thương về tinh thần lẫn thể xác mà thôi. Ngoài ra, tài sản hay tiền bạc cũng có thu hồi được đâu. Tôi thấy câu “cố đấm ăn xôi mà xôi hẩm” và tình thương yêu phải đặt đúng chỗ, đúng người và luôn luôn cần phải chia sẻ mọi chuyện với người thân thì mọi chuyện đã không quá sai như vậy. Hiện gia đình tôi đã khởi kiện đòi lại tài sản từ ông Hùng tại tòa án ở TP.HCM, Bình Thuận và TP.Đà Nẵng. Tôi mong muốn công lý được thực thi, người xấu không còn đất sống để xã hội này tốt đẹp lên”.

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tags : gia đình vợ chồng phản bội

Tin Gia đình tiếp theo

Tin Gia đình mới nhất