Thứ Hai , 16:40, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh (bài 4)

Suốt hàng chục năm bên nhau, chắc không bao giờ bà H. nghĩ rằng mình đang bị lừa. Bà vẫn yêu chồng, tin tưởng chồng từ thuở sinh viên. Ai ngờ, những cuộc tình trăng hoa, vụng trộm của ông Hùng cứ thế chiếm hết hàng tỷ đồng của người vợ chung thủy.

Những ngày qua, bà Đ.T.T.H. (SN 1975, ngụ Q.3, TP.HCM) đang căng thẳng với cuộc chiến pháp lý với chồng cũ là ông Dương Tuấn Hùng (ngụ Q.1). Để bảo vệ quyền lợi về tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân của mình, bà H. đã có đơn khởi kiện ông Hùng ra tòa án. Bên cạnh đó, bố mẹ của bà H. là ông Đ.X.K. (SN 1942) và vợ là bà T.T.B. (SN 1951, cả 2 cùng ngụ Q.3, TP.HCM) cũng có đơn khởi kiện ông Hùng ra tòa án với nội dung: tuyên vô hiệu đối với hợp đồng cho tặng nhà ở và quyền sử dụng đất mà đáng lý do căn nhà này là cho bà H..

Để cho dư luận hiểu hơn về câu chuyện hôn nhân đầy nước mắt, tủi hổ của mình, bà H. đã có những giải bày, trải lòng với PV trong bài viết “Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh bài 1”,  “Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh bài 2” Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh bài 3. Bà H. mong muốn câu chuyện của mình là lời cảnh tỉnh đến những cô gái trẻ cần tìm hiểu kỹ người yêu, người chồng của mình trước khi “trao thân gửi phận”. Ở bài viết này, PV tiếp tục câu chuyện buồn.

Bi kịch bủa vây khi nghỉ làm ở ngân hàng

Bà H. trải lòng, đến năm 2009, bà H. nghỉ làm tại ngân hàng. “Tôi biết khi mình nghỉ làm thì mọi hoạt động xã hội gần như chấm dứt hoàn toàn. Bởi vì hầu như cuộc sống của tôi đều xoay quanh gia đình tôi cùng ông Hùng và công việc. Tôi biết mình sẽ đối diện sự cô đơn vì không có quan hệ đồng nghiệp và khách hàng (đồng nghiệp và khách hàng đều là bạn bè của tôi - PV). Thế nhưng, vì mong muốn có 1 gia đình, có vợ chồng và con cái nên tôi xin nghỉ làm trước sự ngỡ ngàng của lãnh đạo cùng đồng nghiệp”, bà H. buồn bã nhớ lại. 

Trong khi bà H. hy sinh sự nghiệp đang thăng tiến thì ông Hùng lại không được như vậy. Bà H. tức giận kể: “Khi tôi nghỉ làm thì ông Hùng lại cùng với bà Q.B.L. (SN 1976) để tạo ra một gia đình của hai người đó. Khi đó, ông Hùng có nói với tôi là bà L. có hoàn cảnh khó khăn, không công ăn việc làm và kết thúc tình cảm với một người đàn ông và ông Hùng cần một sự đồng thuận từ tôi là đồng ý cho ông Hùng giúp đỡ bà L.. Tôi là người phụ nữ quá tự tin vào bản thân, cùng với lòng thương cảm đối với phụ nữ. Tôi nghĩ dù sao bà L. cũng từng lo cho ông Hùng thời gian dài nên tôi cùng ông Hùng lo cho bà L. coi như trả mọi ân tình của bà L. dành cho ông Hùng”.

Ông Hùng (ngoài cùng bên phải) và bà H. (ngồi kế) tại một buổi tiệc.

“Lúc đó, tôi có nghĩ thoáng qua, nếu ông Hùng qua lại với bà L. thì tôi sẽ như thế nào và tôi lại có suy nghĩ không có bà L. thì có thể là cô A, B, C nào đó, tôi cũng không biết được và cũng không quản được. Trong tôi có suy nghĩ khi người đàn ông của mình muốn ra đi hay chia tay với mình thì mình không thể níu giữ. Chính vì thế, tôi không quản lý ông Hùng về giờ giấc, tiền bạc, hay xét hỏi bất kỳ chuyện gì của ông Hùng và bà L.. Sau đó, ông Hùng nói với tôi là mở Công ty TNNHH Minh Triết ở TP.Đà Nẵng cho bà L. làm giám đốc. Nghĩ cũng là chuyện bình thường nên tôi đồng ý”, bà H. nhớ lại.

Tưởng rằng sau khi nghỉ việc ngân hàng, bà H. sẽ được ông Hùng yêu thương. Thế nhưng, yêu thương không thấy đâu chỉ thấy toàn nước mắt. Bà H. đau đớn kể: “Tôi nghỉ làm từ 1/1/2009, thế mà chưa lần nào ông Hùng đưa tôi đi bệnh viện phụ sản để tiến hành việc khám cho tôi để chuẩn bị cho có em bé. Bên cạnh đó, thời gian này thật sự kinh khủng của tôi vì suốt ngày ông Hùng mắng tôi và kiếm chuyện đánh tôi vì cho rằng tôi vô dụng. Do tôi nghỉ làm ngân hàng nên không giúp được ông Hùng vay vốn. Trong suốt thời gian làm ngân hàng, tôi giúp ông Hùng vay vốn ngân hàng cũng như mượn tiền gia đình, họ hàng cho ông Hùng kinh doanh số tiền 110 tỷ đồng và còn đứng tên giùm lô đất 2.655m2 ở TP.Đà Nẵng. Thời điểm đó, tình hình kinh tế bị khủng hoảng, toàn bộ BĐS đều đóng băng. Tôi biết người đàn ông của mình không tốt, nhưng tôi nghĩ thì kinh tế khó khăn chung và thêm khoản tiền ông Hùng mượn gia đình, họ hàng tôi quá lớn nên tôi nhẫn nhịn để cầu mong cho mọi chuyện kinh doanh BĐS ấm lên để ông Hùng bán đất xong thì trả lại tiền cho gia đình tôi”.

Chưa bao giờ đưa vợ đi khám thai

Đến năm 2010, tuổi bà H. đã khá lớn và sức khỏe kém. Thế nhưng, dù đã nghỉ làm đã rất lâu nhưng ông Hùng chưa bao giờ đưa bà H. đi khám sản. “Thất vọng về ông Hùng, tôi vô cùng mệt mỏi và nhiều lúc không muốn sống nữa. Lúc đó, tôi chỉ biết gắng gượng để có thể vượt qua. Buồn cười nhất là bà L. rất thích đi du lịch nhiều nơi trên thế giới và để thỏa mãn cho bà L. nên ông Hùng đưa bà L. đi Thái Lan. Khi tôi phát hiện sự việc, ông Hùng nói với tôi là cho bà L. đi tiền trạm xem việc khám khoa sản bên Thái Lan rồi sau sẽ dắt tôi đi sau. Nghe ông Hùng nói, tôi đặt câu hỏi “Bà L. có sức khỏe sinh sản giống tôi à? Bà L. cũng bị cắt 02 vòi trứng giống tôi sao?”. Lúc nghe chuyện đó, tôi thấy hài lắm luôn nhưng tôi không dám phản kháng vì nếu phản kháng là nắm đấm sẽ dành cho tôi”, bà H. đau đớn nói.

Nhẫn cưới của ông Hùng và bà L.

Cũng theo lời bà H.: “Trong thời gian này, tôi vẫn phải lầm lũi làm mọi chuyện từ việc vay vốn ngân hàng và vay người thân để duy trì hoạt động kinh doanh BĐS của ông Hùng. Thậm chí, lúc này ông Hùng nói với tôi là bàn với bố mẹ tôi làm thủ tục cho tặng ngôi nhà tại đường Trần Khánh Dư, Q.1 và nói sẽ lo cho tôi và gia đình tôi suốt đời. Mọi người cũng biết phụ nữ dù sao cũng nhẹ dạ cả tin và bản thân tôi nghĩ nếu làm như ý ông Hùng sẽ thấy tình cảm của tôi và gia đình tôi dành cho ông Hùng để ông Hùng sẽ thay đổi lại. Ở thời điểm này, tôi không hề biết, ngoài gia đình tôi, ông Hùng còn có gia đình bà L.N.T. và bà L.”.

“Đến năm 2011, tôi nhớ là có 1 chương trình khuyến mãi từ việc ông Hùng mua thẻ thành viên nên được đi nghỉ 3 ngày ở khách sạn Novotel ở Thái Lan. Do đó, ông Hùng nói dắt tôi đi khám sản bên Thái Lan. Tuy nhiên, điều nực cười là ông Hùng chỉ hỏi người môi giới khám bệnh, chứ không tìm hiểu bệnh viện nào. Khi qua Thái Lan thì ông Hùng hỏi sơ sơ người môi giới qua điện thoại cho có lệ, chứ không gặp gỡ gì hết. Trong tôi lúc đó, ½ muốn có con, ½ không muốn, vì quan trọng xem thái độ ông Hùng như thế nào nên tôi chỉ nói với ông Hùng nếu phiền phức thì thôi…”, bà H. trải lòng. 

Bà H. nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi nhớ rất rõ, cả chuyến đi này, tôi như sống trong địa ngục trần gian, suốt ngày bị ông Hùng mắng chửi, đánh đập. Tôi nhớ như in câu ông Hùng nói: “Tôi là cái thứ không ra gì, thứ vô dụng nên chỉ chấp nhận nín nhịn không đòi hỏi gì, chứ người ta giỏi giang thì đã đòi hỏi?. Việc nhẫn nhịn được coi đồng nghĩa với thứ vô dụng ư, điều này tôi mới biết được. Suốt chuyến đi của tôi chỉ toàn  nước mắt. Chân tôi thì do đi nhiều nên lòng bàn chân bị phồng nước, đi từng bước đau bỏng rát. Thế mà tôi phải ôm cả 1 cái túi thật to và nặng của ông Hùng. Tôi như phu khuân vác và còn bị chửi liên tục. Sau đó, ông Hùng nói mua đôi giày khác cho tôi đi. Khi vào trung tâm thương mại, có đôi giày giá 4 triệu, ông Hùng thấy đắt quá nên không mua”.

“Lúc đó, tôi thì chỉ xem ông Hùng sẽ làm sao với mình. Tôi muốn mình cảm nhận đúng con người thật của ông Hùng nên tôi không nói 1 câu nào. Nếu tôi ở vị trí của ông Hùng, nếu chỉ là người cháu của mình bị đau chân nặng như thế thì tôi sẽ mua ngay lập tức. Trong khi tôi là người mang về hàng chục tỷ cho ông Hùng, một sự so sánh quá khiên cưỡng. Sau đó, ông Hùng dắt tôi đi mua giày chỗ rẻ hơn nhưng không có nên kết quả là tôi vẫn về Việt Nam với đôi sandanl mà chân phồng rộp và đây chưa phải là tất cả. Khi ra sân bay, ông Hùng chửi tôi liên tục. Nhiều người Việt Nam đi du lịch cùng chuyến bay đều nhìn tôi không hiểu được? Lên tới máy bay, ngồi ghế VIP thì ông Hùng nói: “Không có tao, cả đời này, mày không bao giờ được ngồi ghế VIP”. Nghe xong, tôi lặng thinh chỉ khóc và trong lòng nghĩ không bao giờ tôi đi bất kỳ đâu với ông Hùng. Lúc này, tôi chỉ mong, kinh tế tốt lên để ông Hùng bán đất đai xong, trả nợ cho gia đình và họ hàng nhà bố mẹ tôi, chứ mọi tình cảm thì tôi không nghĩ gì nữa”, bà H. nhớ lại.

Còn nữa...

PV

Tags : gia đình vợ chồng phản bội

Tin Gia đình tiếp theo

Tin Gia đình mới nhất