Thứ Tư , 10:41, Ngày 20/11/2019

Gia đình và pháp luật

Người cưu mang 'những mảnh đời bất hạnh'

Tết đã đến gần, ai cũng bận rộn. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn những người đang hăng say với một công việc đặc biệt và tràn đầy nghĩa tình là cưu mang “những mảnh đời bất hạnh".

Bà Trương Thị Cửu - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được mọi người quý mến gọi bằng cái tên thân thương “cô Sáu”. Cô là người luôn trăn trở để lo cuộc sống ấm no cho những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn, những người già neo đơn không nơi nương tựa, những người bị tai nạn giao thông mất khả năng lao động và những người vì bạo bệnh mà phải “bán đổ, bán tháo” hết toàn bộ tài sản để điều trị. Công việc càng bận rộn, tất bật hơn khi ngày Tết cổ truyền đã cận kề và nỗi lo như càng đè nặng lên đôi vai cô khi những phần quà Tết vẫn chưa kịp lo trọn vẹn.

Hội thường xuyên cùng các mạnh thường quân tổ chức các đợt thăm hỏi, trao quà đến với những “mảnh đời bất hạnh”.

Hiện nay, Hội đang quản lý 129 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, 786 người khuyết tật, 368 trẻ mồ côi và 439 bệnh nhân nghèo, già yếu neo đơn không ai nuôi dưỡng. Với số lượng người ở trung tâm khá lớn, nên cô Sáu cùng cô Đào, cô Ngọc (Phó Chủ tịch hội) đã thường xuyên thành lập các đoàn vận động để kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay, góp sức lo một cái Tết đầm ấm đối với những mảnh đời bất hạnh này.

Với tinh thần truyền thống cao quý của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, hàng năm, đã có nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức gửi đến những món quà ý nghĩa. Đặc biệt là sự đóng góp của các chùa trong địa bàn huyện và các doanh nghiệp mà tiêu biểu là Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, đã luôn đồng hành cùng hội trong những năm qua bằng các phần quà rất thiết thực và ý nghĩa.

Ông Trần Tiến, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tặng quà cho những người già neo đơn không có người chăm sóc.

“Hàng năm, vào các ngày như: Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4), Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Ngày Quốc tế người khuyết tật hay dịp Tết Nguyên đán là những ngày mà hội sẽ tổ chức các chương trình lớn kèm theo đó là những món quà mà các nhà hảo tâm đóng góp sẽ được trực tiếp trao tặng cho những mảnh đời bất hạnh này”, cô Sáu chia sẻ.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội huyện Đất Đỏ.

Khu phố Hiệp Hòa, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Số điện thoại: 0944.502.501 (gặp cô Sáu - Trương Thị Cửu)

Châu Phụng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thiện nguyện người tốt việc tốt

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất