Thứ Năm , 07:44, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Ngừng bán xăng RON 92, bắt đầu chuyển sang bán đại trà xăng E5

Theo số liệu thống kê, TP Hồ Chí Minh có 240/534 cây xăng đã chuyển sang kinh doanh xăng E5.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) doanh nghiệp đầu mối cung cấp xăng dầu lớn nhất cả nước cho biết tập đoàn đã có cuộc họp về triển khai bán đại trà xăng E5 từ sáng 14/12. Hôm nay 15/12 là mốc để tập đoàn bắt đầu triển khai sao cho đảm bảo không bị trễ hơn lộ trình quy định là ngày 1/1/2018.

TGĐ Petrolimex Trần Văn Thịnh kiểm tra công tác triển khai xăng E5 RON 92 tại Petrolimex Sài Gòn.

Hiện nay đã có 1.600 cửa hàng trên tổng số 2000 của hàng của Petrolimex đã triển khai rồi. Chỉ còn một số vùng phải vận chuyển xa, tốc độ bán hàng chậm thì phải đợi hết lượng tồn kho RON 92 mới đưa được xăng E5 vào hệ thống.

Trong khi đó doanh nghiệp đầu mối đứng vị trí thứ 2 toàn ngành là Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), cung cấp xăng dầu chiếm khoảng 20% thị phần cả nước cho biết, hôm nay toàn bộ hệ thống cây xăng của PV Oil trên toàn quốc đã chính thức bán đại trà xăng sinh học E5 để thay thế hoàn toàn xăng A92.

PV Oil cho biết đã đầu tư gần 100 tỉ đồng để lắp đặt 11 trạm pha chế và mở rộng hệ thống phân phối phục vụ cho việc kinh doanh đại trà xăng sinh học E5 sớm hơn tiến độ Chính phủ chỉ đạo 15 ngày. Tổng công ty cũng đã nâng cấp và mở rộng hệ thống kho chứa đảm bảo đủ cho việc kinh doanh đại trà loại xăng này.

Ghi nhận tại các cửa hàng xăng dầu tại TP Hồ Chí Minh cũng đang có sự chuyển biến tích cực nhằm chuẩn bị thay thế xăng A92. Ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển công nghiệp thương mại Củ Chi (Cidico), cho biết 50% cửa hàng kinh doanh xăng của công ty đã kinh doanh xăng E5. Những cửa hàng còn lại đang thực hiện súc rửa bồn bể để kinh doanh xăng A92 đúng lộ trình.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cũng vừa phát hành thông báo gửi toàn bộ hệ thống phân phối xăng tại TP Hồ Chí Minh nhắc nhở về lộ trình thực hiện phân phối xăng sinh học. Đến ngày 20/12, đoàn kiểm tra liên ngành TP.HCM sẽ thực hiện kiểm tra tiến độ chuẩn bị thay thế xăng A92 tại khoảng 300 cây xăng tại TP Hồ Chí Minh.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : xăng sinh học xăng E5 xăng ron 92

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất