Chủ nhật, 00:32, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Ngôi vị nữ tỷ phú giàu nhất thế giới có chủ mới

Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới, bà Liliane Bettencourt vừa qua đời ở tuổi 94. Do vậy, ngôi vị này đã được nhường lại cho bà Alice Walton - người thừa kế tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới Walmart.

Theo CNBC, nữ doanh nhân kiêm tỷ phú người Pháp Liliane Bettencourt - người thừa kế của tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng L'Oreal, vừa qua đời ở tuổi 94.

Bà Liliane Bettencourt vừa qua đời ở tuổi 94.

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của bà Bettencourt vào đầu năm nay là 39,5 tỷ USD, đưa bà trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới và lọt vào danh sách 20 người giàu nhất hành tinh.

Bettencourt gia nhập công ty của gia đình khi 15 tuổi với vai trò là nhân viên tập sự và thừa kế tài sản từ cha bà vào năm 1957. Bà đã tham gia tích cực vào công tác điều hành hãng mỹ phẩm khổng lồ và là thành viên hội đồng quản trị công ty cho đến năm 2012.

Hiện nay bà Bettencourt cùng các con đang nắm giữ 33% cổ phần L'Oreal. Con gái bà, Francoise Bettencourt-Meyers, cho biết trong một tuyên bố rằng, gia đình bà vẫn quản lý L'Oreal và đội ngũ điều hành công ty.

Sự ra đi của bà đã mở ra một giai đoạn mới cho L'Oreal, công ty niêm yết lớn thứ tư của Pháp, và làm thay đổi mối quan hệ giữa công ty này với hãng Nestle, công ty thực phẩm Thụy Sĩ, đang nắm giữ cổ phần chi phối tại L'Oreal.

Nestlé - công ty sở hữu trên 23% cổ phần của L'Oreal, đã có thỏa thuận với gia đình sáng lập công ty này rằng, hai bên không thể tăng cổ phần của mình trong nhóm mỹ phẩm khi bà Liliane Bettencourt còn sống và ít nhất sau 6 tháng sau khi bà qua đời.

Bà Alice Walton trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới.

Sau sự kiện tỷ phú người Pháp Liliane Bettencourt qua đời, bà Alice Walton - người thừa kế của tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên khắp thế giới Walmart - từ vị trí số 2 đã trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trước khi qua đời, bà Bettencourt là người giàu thứ 15 thế giới còn bà Walton xếp thứ 19.

Có tài sản 38,4 tỷ USD, bà Walton là thành viên của một trong những gia tộc giàu có nhất trên thế giới. Theo số liệu của Wealth-X, tổng tài sản của bà cùng với hai người anh Jim và Rob có giá trị lên tới 101,5 tỷ USD mà chủ yếu là nhờ sở hữu cổ phần của Walmart.

Phương Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất